Làm công nhân ở đâu lương cao? 5 khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

Làm công nhân ở đâu lương cao là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Khi đời sống người dân ngày được cải thiện, việc tìm kiếm khu công nghiệp đáp ứng mức thu nhập cao là điều kiện tất yếu. Cùng Vciengay tìm hiểu thêm về chủ đề này. 

Top các nghề công nhân thu hút lao động lương cao

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn công việc cho những người xin việc làm công nhân. Hãy cùng tìm hiểu những vị trí công nhân có lương cao trước khi tìm hiểu về nên làm công nhân ở đâu lương cao ngay sau đây nhé:

Công nhân làm mỏ trên các giàn khoan

Dầu khí là một trong những ngành nghề được mệnh danh là “mỏ vàng” của người lao động hiện nay. Không chỉ kỹ sư dầu khí mà người công nhân lao động cũng được chi trả với mức thu nhập từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng mỗi người.

Bên cạnh đó, công nhân làm mỏ còn được hưởng những đặc quyền. Chẳng hạn như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, tất cả chế độ và rất nhiều quyền lợi khác.

Công nhân làm mỏ trên các giàn khoan được hưởng những quyền lợi hấp dẫn

Công nhân làm mỏ trên các giàn khoan được hưởng những quyền lợi hấp dẫn

Công nhân làm mỏ trên các giàn khoan chắn chắn là câu trả lời chính xác. Lương cao, phúc lợi hậu hĩnh luôn đi kèm với những khó khăn trong công việc.

Môi trường làm việc khắc nghiệt, thường xuyên tiếp xúc với khó khăn của thời tiết, những cơn “nổi giận” của biển cả. Không trò chơi giải trí, thường xuyên phải làm việc xa nhà cũng khiến các anh nhiều đêm băn khoăn, mất ngủ. 

Tìm hiểu thêm: TOP việc làm ngành may mặc có như cầu tuyển dụng cao nhất 2022

Công nhân nhà máy chế biến thủy sản

Nền kinh tế thủy sản đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới công nhân nhà máy chế biến thủy sản là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Đây còn được mệnh danh là ngành nghề có mức thu nhập khủng dành cho những lao động không có tay nghề, không cần kinh nghiệm. Lương công nhân tại đây có thể khiến bạn hài lòng với mức từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng/tháng kết hợp với sản lượng, số lượng làm ra mỗi ngày. 

Mặc dù lương cao nhưng công nhân nhà máy chế biến thủy sản lại mang trên mình áp lực công việc rất lớn. Mong muốn cá tươi, ngon thì bắt buộc mỗi công nhân phải thực hiện ngay khi cá vừa về, có thể đi làm bất cứ lúc nào trong ngày nếu công ty yêu cầu. Đặc biệt, môi trường làm việc khá ẩm ướt, mùi tanh của cá mà phải đối mặt mỗi ngày.

Công nhân may mặc, giày dép trong các xí nghiệp

Công nhân may mặc, giày dép trong các xí nghiệp cũng là một trong những công việc có mức lương cao. Đây là ngành nghề được đông đảo người lao động lựa chọn, gửi gắm bởi nguồn lương thưởng khá hậu hĩnh giao động từ 7 triệu đồng đến 18 triệu đồng. Bên cạnh đó, muốn tăng thêm thu nhập người lao động có thể tăng ca để tăng nguồn thu nhập của chính mình.

Công nhân may mặc là ngành nghề được đông đảo người lao động lựa chọn

Công nhân may mặc là ngành nghề được đông đảo người lao động lựa chọn

Công nhân may mặc, giày dép không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp, độ tuổi, vùng miền. Bất kỳ ai cũng có khả năng được tuyển dụng và có việc làm, chỉ cần bạn có sự kiên trì, cần cù và chịu khó thì mức thu nhập không giới hạn sẽ thuộc về bạn. 

Công nhân trong công ty điện tử

Công nhân trong công ty điện tử cũng là một vị trí mà bạn có thể tìm hiểu trước khi chưa biết nên làm công nhân ở đâu lương cao. Công việc này không đòi hỏi kinh nghiệm, không yêu cầu bằng cấp, không giới hạn độ tuổi. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ chỗ ở, cơm trưa và những phúc lợi dành cho người lao động. Vì thế, công ty trong công ty điện tử luôn thu hút nguồn lao động trẻ dồi dào. 

Mức lương mà bạn có thể được nhận giao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng/tháng kết hợp với sản lượng, doanh số mà mình làm được. Để đạt được mức lương này, đòi hỏi người lao động phải tỉ mỉ, cẩn thận và phải chịu được áp lực làm việc lớn, thời gian làm việc cao. 

Tìm hiểu thêm: Thợ may có những vị trí nào? Mô tả chi tiết từng vị trí

Công nhân cảng biển

Nền kinh tế đang ngày càng phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng một tăng cao. Công nhân cảng biển luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai mong muốn có nguồn thu nhập cao. Đây cũng là một vị trí mà bạn có thể tìm hiểu khi chưa biết nên làm công nhân ở đâu lương cao.

Công nhân cảng biển là lựa chọn hấp dẫn với mức lương có thể giao động từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng/tháng cùng những phúc lợi dành cho người lao động. Tuy nhiên để đạt được nguồn thu nhập này, bạn phải làm việc trong bất kỳ thời tiết nào, phải làm việc mọi lúc, mọi nơi khi có yêu cầu. Công nhân cảng biển có đặc thù riêng, mỗi người sẽ có một nhiệm vụ khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực và khả năng của mình. 

 Công nhân cảng biển luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để có mức lương cao

 Công nhân cảng biển luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để có mức lương cao

Top những khu công nghiệp giải đáp làm công nhân ở đâu lương cao?

Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn lao động dồi dào và nguồn nguyên liệu phong phú nhất khu vực Đông Nam Á. Hiện này có nhiều khu công nghiệp lớn được hình thành và giải quyết nhu cầu việc làm. Các khu công nghiệp này giúp bạn giải đáp câu hỏi làm công nhân ở đâu lương cao. 

Khu công nghiệp Tân Tạo

Với gần 30 năm hình thành và phát triển, khu công nghiệp Tân Tạo thuộc Top khu công nghiệp lớn nhất khu vực Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung. Khu công nghiệp này có lợi thế thuận lợi để trở thành điểm đến lý tưởng cho người lao động khi đang tìm kiếm địa điểm làm công nhân ở đâu lương cao. 

Khu công nghiệp Tân Tạo mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn

Khu công nghiệp Tân Tạo mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn

Với tổng diện tích lên tới 443ha, với hơn 200 nhà máy - xí nghiệp hoạt động với nhiều lĩnh vực khác nhau. Quy mô rộng rãi, số vốn đầu tư từ nước ngoài cao là địa chỉ thu hút nguồn lao động dồi dào với mức thu nhập không giới hạn. Và câu hỏi làm công nhân ở đâu lương cao dễ dàng được giải đáp khi làm tại khu công nghiệp Tân Tạo. 

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu chi tiết về nghề thợ xây - Tìm việc thợ xây ở đâu?

Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước

Với tổng diện tích lên tới 4.600ha - quy mô thuộc top đầu hiện nay trên cả nước, khu công nghiệp Becamex Bình Phước là cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Nằm ở vị trí đắc địa thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, giao điểm giữa quốc lộ 13, 14 và đường Hồ Chí Minh với giao thông thuận tiện. Nơi đây có nguồn dân cư đông đúc với nền kinh tế phát triển.

Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước là một địa điểm khi bạn chưa biết làm công nhân ở đâu lương cao

Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước là một địa điểm khi bạn chưa biết làm công nhân ở đâu lương cao

Bên cạnh đó, tiếp giáp với tứ giác trọng điểm phía Nam (Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai) trên trục Quốc lộ 14, dễ dàng thông thương kinh tế với các nước ASEAN như: Lào, Thái Lan, Campuchia,… qua cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư. Vì thế, khu công nghiệp Becamex Bình Phước là điểm phát triển kinh tế trọng điểm.

Nơi đây có nhiều doanh nghiệp nên là đến lý tưởng cho người lao động trên cả nước. Lý giải câu hỏi làm công nhân ở đâu lương cao thì đây là một câu trả lời không thể bỏ lỡ. 

Tìm hiểu thêm: Việc làm bao ăn ở phổ biến hiện nay và lưu ý khi tìm việc

Khu công nghiệp Phú Nghĩa

Một trong những khu công nghiệp phía Bắc được người lao động quan tâm chính là khu công nghiệp Phú Nghĩa. Nằm ngay trên trục QL6A giữa hai thị trấn Chúc Sơn và Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thủ đô Hà Nội đây được xem là top những khu công nghiệp lớn nhất cả nước đến thời điểm hiện tại.

Với địa hình thuận lợi, giao thương dễ dàng với khả năng quy tụ rất nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn. Một số doanh nghiệp như công ty sản xuất thiết bị ô tô, xe máy Việt Chin (Đài Loan), công ty sản xuất rượu vang - Thụy Điển, công ty may mặc Thái Lan CP,… phù hợp với rất nhiều độ tuổi người lao động khác nhau. 

KCN Phú Nghĩa là đáp án lý tưởng cho những thắc mắc làm công nhân ở đâu lương cao

KCN Phú Nghĩa là đáp án lý tưởng cho những thắc mắc làm công nhân ở đâu lương cao

Với tổng quy hoạch lên tới 170ha với đồng bộ hóa hiện đại, quy mô rộng rãi đáp ứng nhu cầu làm việc, sinh hoạt của toàn bộ người lao động. Với những đặc quyền mà khu công nghiệp Phú Nghĩa mang lại hy vọng sẽ là trải nghiệm tuyệt vời và giúp bạn giải đáp câu hỏi làm công nhân ở đâu lương cao một cách dễ dàng. 

Khu công nghiệp Tân Phú Trung

Top khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam gọi tên Tân Phú Trung với diện tích quy hoạch lên tới 542 ha. Tân Phú Trung tọa lạc tại vị trí đắc địa đối diện bệnh viện Xuyên Á. Nơi đây gần với sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 15km, cách Cát Lái 35km, cảng Sài Gòn 25km gần với cửa khẩu Campuchia.

Đây là nơi giao lưu buôn bán sầm uất, nền kinh tế phát triển nhất cả nước. Khu công nghiệp Tân Phú Hưng là nơi giúp bạn lý giải câu hỏi làm công nhân ở đâu lương cao cực hợp lý.

Công nhân tại khu công nghiệp Tân Phú Hưng có mức lương khá cao

Công nhân tại khu công nghiệp Tân Phú Hưng có mức lương khá cao

Khu công nghiệp Tân Phú Hưng hứa hẹn với các đơn vị doanh nghiệp trong các lĩnh vực xây dựng, cơ khí, chế biến thực phẩm,…những điều kiện phát triển kinh tế tốt nhất. Một số đơn vị đang hợp tác có thể kể tên như Isuzu Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Khí công nghiệp Vina, Công ty Bachy Soletanche Việt Nam,…Nếu bạn đang tìm kiếm điểm làm công nhân ở đâu lương cao thì đừng bỏ qua KCN Tân Phú Trung này nhé.

Khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh

Top các khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam không thể không kể đến khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh. Với tổng diện tích lên tới 1.000ha (trong đó hơn 80% phục vụ sản xuất kinh tế, còn là là khu đô thị, dịch vụ cho người dân).

Đây là nơi giao lưu kết nối với sân bay nội bài, thủ đô Hà Nội, là đường giao thương với các tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh, cửa khẩu Hữu Nghị. Giao thông thuận lợi giữa 3 đường không-bộ-thủy đây chính là lựa chọn tốt nhất cho những đơn vị đầu tư nước ngoài. 

Khu công nghiệp sầm uất, việc làm phong phú là điều kiện giúp bạn giúp bạn giải quyết câu hỏi làm công nhân ở đâu lương cao một cách chính xác nhất. Còn chần chờ gì nữa, cùng apply ngay thôi! 

Làm công nhân ở đâu lương cao? KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh là 1 lựa chọn phù hợp

Làm công nhân ở đâu lương cao? KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh là 1 lựa chọn phù hợp

Việt Nam là quốc gia sở hữu nguồn lao động trẻ phong phú, dồi dào nhất hiện nay. Số lượng việc làm ngày càng lớn nhưng đa số bạn còn chưa biết tìm việc làm công nhân ở đâu lương cao, phù hợp với kinh nghiệm của bản thân. Hy vọng bài chia sẻ kinh nghiệm trên đã giúp bạn có gợi ý tìm việc phù hợp. 

Nếu bạn còn đắn đo suy nghĩ, bạn có thể tham khảo tin tuyển dụng tại TopCV để có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp. Tại đây bạn có thể lựa chọn theo kinh nghiệm, mức lương phù hợp nhất.