Làm CTV bán hàng online tại nhà cần lưu ý những gì?

Bán hàng online đang là một trong những công việc phát triển nội trội trong giai đoạn hiện nay. Nhiều người do không có vốn nên lựa chọn hình thức ctv bán hàng online tại nhà. Đây cũng là một trong những lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên nhiều người do không có kiến thức về công việc cộng tác viên nên đã gặp phải những chiêu trò lừa đảo, mất tiền. Bài viết hôm nay, viecngay.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết những thông tin cần lưu ý khi làm ctv

Cộng tác viên bán hàng online tại nhà là gì?

ctv bán hàng online

CTV bán hàng online tại nhà là gì?

Cộng tác viên bán hàng online là những  người hợp tác với các công ty, các shop quần áo, thời trang để bán hàng, giới thiệu sản phẩm đến đối tượng mà các đối tác đang hướng đến.

Mục đích của ctv là bán được hàng và nhận lương cứng hoặc tiền hoa hồng chiết khấu cho mỗi sản phẩm. Thông thường, các cộng tác viên sẽ làm theo những yêu cầu mà chủ cửa hàng, và công ty đó đề ra.

Cộng tác viên sẽ không cần phải bỏ vốn hoặc bỏ vốn ít Mà vẫn có thể bán hàng với mức lợi nhuận khá tốt.

Trong những năm gần đây, công việc cộng tác viên bán hàng online mỹ phẩm, quần áo... được rất nhiều người lựa chọn làm công việc tay trái để kiếm thêm thu nhập

Chiêu trò lừa đảo làm ctv bán hàng online như thế nào?

Hình thức bán hơn cộng tác viên online tại nhà ngày càng phát triển cũng là cơ hội để nhiều cây xanh thực hiện chiêu trò lừa đảo.

Những cái này có rất nhiều chiêu trò khác nhau để lôi kéo “con mồi”. Dưới đây là một số hình thức lừa đảo thường gặp nhất. 

Đầu tiên, chúng sẽ tạo ra những Trang (Page) trên Facebook book nhằm đăng tuyển CTV bán hàng với những điều khoản vô cùng hấp dẫn. Nếu chú ý quan sát chúng ta có thể nhận biết được các page lừa đảo theo công thức như sau:

Tên công ty có thật + ký hiệu, số.

Ví dụ: Công ty thời trang ABC, 01

Tên công ty này chúng sẽ lấy tên thương hiệu một công ty nào đó có uy tín. Điều này nhằm mục đích đánh lừa những người muốn tham gia công tác khi họ tìm hiểu thương hiệu trên Google. Phần ký hiệu phía sau là để chung có thể quản lý các Trang dễ dàng. Bởi lẽ những kẻ lừa đảo này tạo ra và quản lý rất nhiều trang Page khác nhau

Sau khi tạo ra những Page trên Facebook, chúng sẽ bỏ tiền để chạy quảng cáo rất mạnh nhằm tiếp cận đông đảo người dùng.

Những trang tuyển dụng CTV bán hàng online tại nhà này thường đưa ra những thông tin hấp dẫn về công việc của ctv bán hàng online như:

  • Đăng bài viết giới thiệu sản phẩm mỗi bài đăng có giá hấp dẫn từ 50.000 đồng- 100.000 đồng.

  • Không cần ôm hàng, không cần cọc có khách đặt mua thì mới lấy hàng về để bán.

  • Viết bài đánh giá sản phẩm để nhận tiền

  • Không bán được thì được phép trả hàng không mất tiền.

  • Hàng bán ra là chính hãng, uy tín, chất lượng nên rất hút khách…

Sau khi đọc những thông tin này, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ rằng: làm cộng tác viên không cần bỏ vốn, có thể hoàn trả hàng khi không bán được, nên tính rủi ro thấp.

ctv bán hàng online

 Nhiều người sẽ nghĩ rằng: làm cộng tác viên tính rủi ro thấp

Tuy nhiên, đây là một cái bẫy Dành cho những người thiếu hiểu biết về công việc cộng tác viên online. Khi các bạn đồng ý làm cộng tác viên thì chúng sẽ yêu cầu cung cấp thông tin, số điện thoại, Facebook cá nhân.

Quy trình tao đợi được thực hiện một cách chuyên nghiệp và tinh vi. Nhiều người đã tin tưởng nhận làm.

Sau hai đến ba ngày đăng bài, chúng sẽ cho người giả vờ làm khách nhờ tư vấn và đặt mua sản phẩm mà bạn đang bán. Trên thực tế đây là một chiêu trò tinh vi. Khi thì có đơn hàng, nhiều người sẽ báo lấy hàng. Bạn sẽ phải thanh toán số tiền hàng cho những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên khi bạn gửi hàng đi cho khách thì sẽ không có ai nhìn vào đơn hàng của bạn bị boom.

Lúc này có thể bạn sẽ tả hoặc như thế này với công ty để yêu cầu hoàn hơn. Tuy nhiên những kẻ lừa đảo đã nhanh chóng block bạn ngay trước đó hoặc cho địa chỉ để bạn gửi hàng nhưng không có ai nhận . Như vậy là bạn đã sa bẫy lừa đảo của những kẻ này.

Các chiêu trò lừa đảo đã ngày càng trở nên tinh vi. Do đó khi quan tâm đến công việc cộng tác viên online tại nhà, hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc trước khi tin tưởng hợp tác nhé.

Lưu ý cần biết khi tìm việc làm cộng tác viên bán hàng online tại nhà

ctv bán hàng online

Cộng tác viên bán hàng online trong những năm gần đây là 1 nghề hot. Có rất nhiều người muốn tham gia làm nhưng cũng có nguy cơ bị kẻ xấu giả danh các công ty danh tiếng lợi dụng và tiến hành lừa đảo.

Dưới đây là những điều các  bạn cần hết sức lưu ý trước khi quyết định trở thành CTV bán hàng online tại nhà:

  • Tìm hiểu kỹ về đơn vị hợp tác.

  • Không cọc hoặc nạp bất cứ khoản tiền nào.

  • Cần có hợp đồng hoặc các thoả thuận rõ ràng.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin về công việc CTV bán hàng online tại nhà và những chiêu trò lừa đảo thường gặp phải. Hay là tranh kỹ càng để tránh những tình trạng “tiền mất tật mang” nhé