Tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp ở đâu uy tín?

Nên tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp ở đâu uy tín là một trong những vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng Viecngay tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp ở đâu?

Gửi những bạn cần tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp có thể tham khảo một số kênh tìm hiểu như sau:

Qua các website tuyển dụng trung gian

Với thời đại phát triển mạnh mẽ của internet và công nghệ như hiện nay, bạn cũng có thể tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp qua các website tuyển dụng. Ưu điểm khi tìm việc tại các website tuyển dụng này chính là có thể nhanh chóng tiếp cận với các cơ hội việc làm có mức thu nhập rất hấp dẫn. 

Bạn có thể tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp qua các website

Bạn có thể tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp qua các website

Tuy vậy, số lượng công việc không yêu cầu bằng cấp trên các website tuyển dụng trung gian thường khá ít. Một số website tuyển dụng trung gian mà bạn có thể tham khảo như:

  • TopCV: Đây là một trong những nền tảng kết nối việc làm hàng đầu hiện nay tại thị trường Việt Nam. Những tin tuyển dụng được đăng tải trên nền tảng này đều sẽ được kiểm duyệt một cách khắt khe. Do đó bạn có thể yên tâm về sự uy tín của các công việc tại TopCV.

  • Viecngay: Là một trong những website tìm kiếm việc làm mà bạn có thể tham khảo khi không có bằng cấp. Số lượng công việc tại Viecngay khá đa dạng và phong phú để bạn có thể lựa chọn.

  • Vieclamtuxa: Đây cũng là một trong những website mà bạn có thể lựa chọn để tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp. Website này sẽ phù hợp với những bạn muốn tìm kiếm các công việc làm từ xa hay những công việc online tại nhà.

Tìm việc qua các hội nhóm mạng xã hội

Những hội nhóm trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,... Cũng là một cách để bạn có thể tìm kiếm việc làm không yêu cầu bằng cấp hiện nay. Ưu điểm của kênh tìm kiếm việc làm này chính là bạn có thể tiếp cận với rất nhiều công việc có hình thức khác nhau. Tuy vậy khi tìm kiếm các việc làm trên kênh này bạn cần lưu ý về mức độ uy tín của những tin tuyển dụng đó.

Các trung tâm môi giới việc làm

Các trung tâm môi giới việc làm là một trong những cách mà bạn có thể tìm việc nếu không có bằng cấp. Với các trung tâm này bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc và nộp cho trung tâm. Họ sẽ lưu trữ hồ sơ của bạn và cung cấp thông tin cho nhà tuyển dụng nếu hồ sơ của bạn phù hợp yêu cầu.

Ưu điểm khi tìm việc tại các trung tâm môi giới việc làm mà bạn sẽ không cần tốn thời gian để tìm kiếm nhà tuyển dụng. Tuy vậy đa số những công việc tại trung tâm môi trường việc làm thường sẽ là những công việc lao động phổ thông. Do đó mức thu nhập của các công việc này cũng không quá cao.

Các trung tâm môi giới thường cung cấp việc làm phổ thông

Các trung tâm môi giới thường cung cấp việc làm phổ thông

Tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp nên làm gì?

Vậy nếu không có bằng cấp thì nên làm những công việc nào tại thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây sẽ là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

Nghề lái xe taxi, lái xe công nghệ

Đối với công việc này bạn sẽ không cần có bằng cấp về học vấn quá cao, tuy vậy bạn sẽ cần phải có bằng lái xe tương ứng với loại xe mà bạn sử dụng. Bạn có thể nộp hồ sơ tại các công ty taxi hoặc các công ty có ứng dụng chạy xe ôm công nghệ để tìm việc làm lái xe phù hợp.

Công việc nhân viên thu ngân

Đối với những bạn có khả năng tính toán tốt thì có thể lựa chọn làm nhân viên thu ngân tại các nhà hàng, siêu thị,... Bạn cũng có thể làm công việc thu ngân tại các cửa hàng thời trang, hoặc các cửa hàng buôn bán bất kỳ sản phẩm nào. Bạn có thể nhận được mức thu nhập từ 4.000.000 đến 10.000.000 đồng/tháng gửi công việc này.

Nhân viên bảo vệ

Đây là một trong những công việc không yêu cầu về bằng cấp mà bạn có thể làm tại TPHCM. Điều duy nhất bạn cần đáp ứng khi muốn làm nhân viên bảo vệ chính là sức khỏe, tính kỷ luật về giờ giấc. Bạn có thể nhận được mức thu nhập từ 5.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng.

Nhân viên đầu bếp

Nếu bạn yêu thích nấu ăn và có kỹ năng nấu ăn tốt thì có thể lựa chọn là nhân viên đầu bếp nhà hàng, khách sạn hoặc tụ điểm ăn uống. Tuy là một trong những công việc khá vất vả nhưng mang lại nguồn thu nhập cũng rất hấp dẫn nếu bạn có sự kiên trì theo đuổi công việc này. Hiện tại mức lương của đầu bếp tại các nhà hàng cao cấp có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Xem thêm công việc khác: Phục vụ bàn là làm gì? Nên tìm việc phục vụ bàn ở đâu uy tín?

Bạn có thể nhận được mức thu nhập khá hấp dẫn khi làm đầu bếp

Bạn có thể nhận được mức thu nhập khá hấp dẫn khi làm đầu bếp

Hi vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn sẽ có thể tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp dễ dàng hơn. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan về công việc, bạn có thể ghé thăm chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi. Đừng quên truy cập ngay vào TopCV, nền tảng kết nối việc làm uy tín hiện nay để có cơ hội tiếp cận với những tin tuyển dụng có mức thu nhập hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm: Hộ lý là gì? Công việc của hộ lý như thế nào?