Top 8 công việc làm từ xa có thu nhập tốt nhất 2021

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc làm từ xa đã dần phổ biến hơn trong những năm gần đây. Với một chiếc laptop và đường truyền Internet ổn định, bạn có thể dễ dàng làm việc mà không phải tới văn phòng. Trong bài viết này, cp.viecngay.vn đem đến cho bạn top 8 công việc làm từ xa có thu nhập hấp dẫn nhất mà bạn có thể xem xét lựa chọn. 

Lập trình viên

IT là một trong những ngành HOT với mức thu nhập hấp dẫn nhất. Trong đó, lập trình viên là công việc làm từ xa mà hoàn toàn không cần lên văn phòng. 

Thông thường với vị trí lập trình viên từ xa, bạn sẽ thực hiện các hạng mục công việc theo từng dự án. Với mỗi dự án hoàn thành, ngoài tiền lương cứng, bạn sẽ được thưởng khi đạt KPI theo quy định của mỗi công ty.

Lập trình viên là công việc làm từ xa với mức thu nhập hấp dẫn

Lập trình viên là công việc làm từ xa với mức thu nhập hấp dẫn

Ngoài ra, nếu muốn tăng thêm thu nhập, bạn có thể kết hợp làm nhiều công việc từ xa một lúc. Tuy nhiên cần sắp xếp thời gian làm việc hợp lý nếu bạn không muốn mất cân đối giữa công việc và cuộc sống.

Designer Freelance

Designer là những người hoạt động trong các lĩnh vực thiết kế: graphic designer, game designer, web designer,... Với nhu cầu quảng bá và tăng độ nhận diện thương hiệu, các designer rất dễ dàng nhận thêm các công việc với mức lương hấp dẫn từ các công ty quảng cáo hoặc các nhãn hàng.

Tuy nhiên để làm việc Designer từ xa, bạn cần sở hữu một chiếc máy tính với cấu hình đủ mạnh để sản xuất các ấn phẩm hình ảnh, video, infographic,... Ngoài ra, công việc designer có thu nhập khá cao, nhưng sẽ phải chịu rất nhiều áp lực và dễ khiến bạn stress. 

Digital Marketing

Với các hạng mục công việc như: tạo và chạy quảng cáo, theo dõi và tối ưu quảng cáo,.. bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần lên công ty. Mức thu nhập chủ yếu của nghề này đến từ hoa hồng bạn nhận được khi bán các sản phẩm, dịch vụ. Bán được càng nhiều mức lương của bạn sẽ càng lớn.

Mức thu nhập chủ yếu của nghề Digital Marketing đến từ hoa hồng mà bạn nhận được khi bán các sản phẩm, dịch vụ

Mức thu nhập chủ yếu của nghề Digital Marketing đến từ hoa hồng mà bạn nhận được khi bán các sản phẩm, dịch vụ

CTV kế toán

Các doanh nghiệp đều cần tới kế toán để quản lý và giải quyết các vấn đề thu chi dòng tiền, sổ sách, thuế,.. Tuy nhiên với một số công ty nhỏ hoặc công ty startup, họ sẽ không tuyển các nhân viên kế toán chính thức mà sẽ lựa chọn các cộng tác viên kế toán làm từ xa. 

Mỗi tháng, bạn sẽ nhận hồ sơ, sổ sách thu chi từ công ty để kiểm kê và làm báo cáo thuế. Bằng cách kết hợp làm cho nhiều công ty, bạn hoàn toàn có thể nâng cao mức thu nhập của mình ngay cả khi làm ở nhà.

CTV tuyển dụng

Tương tự như CTV kế toán thì CTV tuyển dụng là công việc làm từ xa mang lại mức thu nhập rất hấp dẫn. Công việc chủ yếu của bạn sẽ là đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, chăm sóc ứng viên trong quá trình phỏng vấn và đào tạo. Công việc khá đơn giản nên bạn có thể kết hợp làm CTV tuyển dụng của nhiều công ty để gia tăng mức thu nhập.

Freelance Content/Copywriter

Nếu bạn có khả năng viết lách thì đây chính là việc làm từ xa thích hợp nhất cho bạn. Bạn có thể nhận các dự án viết bài, viết tiểu thuyết, biết kịch bản, báo,.. tại nhà. Với nghề nghiệp này, bạn chỉ cần nắm các yêu cầu về bài viết, khả năng thiết kế, photoshop cơ bản là có thể làm việc. Nếu bạn siêng năng, có khả năng viết tốt thì hàng tháng bạn có thể kiếm được vài triệu đồng nhờ công việc này.

Nếu bạn có khả năng viết lách thì Freelance Content/Copywriter chính là việc làm từ xa thích hợp nhất cho bạn

Nếu bạn có khả năng viết lách thì Freelance Content/Copywriter chính là việc làm từ xa thích hợp nhất cho bạn

Dịch thuật

Với những người am hiểu ngoại ngữ thì lựa chọn các công việc làm từ xa liên quan tới dịch thuật sẽ giúp gia tăng thu nhập đáng kể. Trong đó, việc dịch thuật và vietsub các bộ phim hay video, show truyền hình,.. sẽ có thù lao cao hơn dịch thuật văn bản, sách,..

Tuy nhiên vì mức thu nhập khá cao nên yêu cầu công việc cũng khắt khe. Bạn sẽ phải trải qua bài kiểm tra trình độ dịch thuật  và cách hành văn trước khi được nhận vào làm. 

>>> Xem thêm: Việc làm từ xa là gì? Ưu và nhược điểm của việc làm từ xa

Giáo viên dạy online

Với sự phát triển của công nghệ, dạy học online là việc làm từ xa được nhiều giáo viên lựa chọn là nghề nghiệp mang lại thu nhập chính cho bản thân. Mức thu nhập mà giáo viên online nhận được sẽ tùy thuộc vào số giờ dạy và số lượng học viên theo học.

Các công việc của giáo viên online cũng sẽ giống như giáo viên truyền thống: soạn bài, giảng bài, chuẩn bị đề thi,.. Tuy nhiên các hoạt động sẽ diễn ra thông qua các phần mềm trực tuyến như Skype, Zoom, Facebook, Zalo,.. 

Trên đây là top 8 việc làm từ xa với mức thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay. Với sự bùng nổ của công nghệ, việc làm remote sẽ là xu hướng nghề nghiệp phổ biến nhất trong tương lai. Hy vọng qua bài viết, bạn đã lựa chọn được công việc phù hợp với khả năng và kinh nghiệm làm việc của bản thân.


Nguồn ảnh: Sưu tầm