Bí quyết để trở thành thợ xăm chuyên nghiệp với thu nhập khủng

Thợ xăm đang là một xu hướng ngành nghề mới với mức thu nhập khủng. Vậy, làm thế nào để có thể trở thành thợ xăm chuyên nghiệp và có mức thu nhập cao hiện nay? Cùng Viecngay tìm hiểu ngay nhé.

Hoàn thành chương trình đào tạo

Điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện để có thể trở thành thợ xăm đấy chính là hoàn thành các chương trình đào tạo liên quan đến công việc này. Hiện tại có rất nhiều khóa học đào tạo về nghề xong mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể thì bạn nên ra những khóa học cung cấp các vấn đề như sau:

  • Những khóa học cung cấp cho bản nền tảng về yếu tố Mỹ thuật để có thể tạo ra được những hình xăm đẹp và sáng tạo cho khách hàng.

  • Những lớp học liên quan đến cơ chế sử dụng mực xăm như thế nào để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

  • Có thể học thêm những khóa liên quan đến xăm hình nghệ thuật hoặc xăm nâng cao.

  • Học cách biết sử dụng các thiết bị và công cụ hỗ trợ cho quá trình xăm hình, bạn cũng cần phải biết cách bảo trì các thiết bị đó.

  • Khóa đào tạo thợ xăm kéo dài khá lâu, thời gian học trung bình từ 6 tháng đến 1 năm.

Bạn cần tham gia các khóa đào tạo bài bản để làm việc trong nghề xăm

Bạn cần tham gia các khóa đào tạo bài bản để làm việc trong nghề xăm

Xin việc và trau dồi kinh nghiệm

Sau khi đã hoàn thành các khóa học đào tạo thì bạn có thể bắt đầu xây dựng hồ sơ của mình và tìm kiếm các việc làm để trau dồi kinh nghiệm. Cụ thể như sau:

  • Xây dựng hồ sơ cá nhân: Bao gồm CV xin việc cả các loại giấy tờ, bằng cấp và chứng chỉ liên quan để có thể gây ấn tượng tốt hơn với những bên đang cần tuyển dụng thợ xăm.

  • Để xin việc ở trong các tiệm may bạn có thể tham khảo và kết nối trực tiếp với những tiệm xăm tại địa phương của mình.

  • Bạn cũng có thể gửi hồ sơ trực tuyến qua các nền tảng kết nối việc làm để tìm kiếm cơ hội trở thành thợ xăm thực tập.

 Sau khi đã gửi hồ sơ thì bạn sẽ nhận được những lời mời phỏng vấn trực tiếp tại các cơ sở xăm. Lúc này, nãy cố gắng chuẩn bị thật tốt cho quá trình phỏng vấn của mình để có thể bắt đầu chặng đường trở thành thợ chuyên nghiệp. Sau khi đã có được một công việc tại cơ sở xăm thì hãy cố gắng rèn luyện và trau dồi kinh nghiệm của mình thường xuyên.

Tìm hiểu thêm: Nghề xăm có tương lai không? Thu nhập thợ xăm hiện nay?

Một số kỹ năng khác cần lưu ý

Bên cạnh những yếu tố trên thì bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể trở thành một thợ xăm chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

Có năng khiếu vẽ và nghệ thuật

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải có để có thể trở thành một thợ xăm chuyên nghiệp. Xăm hình nghệ thuật không chỉ là việc bạn đưa các lớp mực vào trên làn da của khách hàng. thay vào đó bạn sẽ cần phải sáng tạo ra những hình xăm có ý nghĩa độc đáo và khiến khách hàng hài lòng. Do đó có năng khiếu vẽ và nghệ thuật là một yếu tố để giúp bạn thành công hơn trong công việc này.

Năng khiếu vẽ là điều kiện cần để bạn trở thành thợ xăm

Năng khiếu vẽ là điều kiện cần để bạn trở thành thợ xăm

Sự khéo léo trong công việc

Bên cạnh có năng khiếu vẽ và năng khiếu nghệ thuật thì bạn cũng cần phải biết rèn luyện sự khéo léo trong công việc của mình. Bởi Đây là công việc sẽ đòi hỏi cao về sự tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình làm việc để tránh sai sót. Bởi một khi bạn vẽ sai hình xăm của khách hàng thì quá trình sửa chữa rất phức tạp và tốn nhiều công sức, thời gian.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có sự khéo léo khi tương tác với khách hàng của mình. Trong quá trình xăm thì bạn nên trò chuyện để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, từ đó kết quả xong cũng sẽ được tốt hơn và bạn cũng có thể hoàn thành công việc của mình dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đam mê, sáng tạo, không ngừng học hỏi

Sẽ không sai nếu nói rằng để có thể thành công với nghề xăm bạn cần phải có sự đam mê và kiên trì với nghề. Bởi đây vẫn là một trong những công việc nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ xã hội. Nếu không có sự đam mê và kiên trì, khó có thể vượt qua được những định kiến này để thành công trong nghề.

Ngoài ra, sự sáng tạo và luôn học hỏi không ngừng cũng là điều cần thiết khi bạn muốn trở thành một thợ xăm chuyên nghiệp. Sự sáng tạo không chỉ thể hiện ở những hình xăm độc đáo mà còn thể hiện ở cách bạn xử lý những vấn đề gặp phải như thế nào. Trong khi đó không ngừng học hỏi sẽ giúp cho bạn có thể ngày càng phát triển và nâng cao tay nghề tốt hơn.

Không ngừng học hỏi giúp bạn nâng cao tay nghề tốt hơn

Không ngừng học hỏi giúp bạn nâng cao tay nghề tốt hơn

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về các bí quyết trở thành một thợ xăm chuyên nghiệp và có mức thu nhập tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy truy cập vào TopCV nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các cơ hội việc làm khác để tiếp cận các tin tuyển dụng hấp dẫn ngay từ hôm nay.

>>>Xem thêm: Top việc làm Nail mới nhất hiện nay