Tổng hợp các công việc chỉ cần tiếng anh không cần bằng cấp mới nhất 2022

Chỉ cần có ngoại ngữ là tiếng Anh, các bạn trẻ hoàn toàn có thể tìm được công việc ổn định với mức thu nhập tốt. Vậy những công việc chỉ cần tiếng anh không cần bằng cấp đó là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích của tiếng Anh khi làm các công việc chỉ cần tiếng anh không cần bằng cấp là gì?

Sở hữu một trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp các bạn trẻ có nhiều lợi thế hơn khi ứng tuyển vào các vị trí công việc, đặc biệt là các công việc chỉ cần tiếng anh không cần bằng cấp:

Sở hữu vốn tiếng Anh tốt sẽ mang tới cho bạn sự tự tin khi phỏng vấn 

Không có khả năng ngoại ngữ tốt khiến ứng viên gặp rất nhiều hạn chế khi tìm kiếm thông tin tuyển dụng và tiếp cận với các đơn vị tuyển dụng. Bên cạnh đó việc có tiếng Anh sẽ giúp CV của bạn trở nên thu hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng, tự tin tham gia vào các cuộc phỏng vấn của các công ty nước ngoài và có ưu thế cao hơn các ứng viên khác. 

Có thể nói tiếng Anh chính là chìa khóa mở ra cánh cửa việc làm rộng mở cho ứng viên.

Không có khả năng ngoại ngữ tốt khiến ứng viên gặp rất nhiều hạn chế khi tìm việc

Mở ra cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp

Khi làm việc ở các công ty lớn, tần suất các chuyến công tác nước ngoài hay làm việc với chuyên gia ngoại quốc diễn ra rất dày đặc. Lúc này việc thành thạo tiếng Anh là rất cần thiết, nó giúp bạn có cơ hội được ưu tiên hơn những người không có ngoại ngữ từ đó mở ra nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân trong công việc.

Đổi lại nếu thiếu vốn ngoại ngữ trong môi trường đa quốc gia chắc chắn công việc của bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ và không có bước ngoặt gì đáng kể.

Xây dựng được nền tảng kiến thức vững chắc

Thực tế chỉ ra rằng việc không có ngoại ngữ sẽ khiến nhân viên khó có thể tích lũy kiến thức chuyên sâu hơn, phát triển chuyên môn cũng như hiểu biết. Theo thống kê chỉ ra rằng 100% nội dung tài liệu chuyên sâu và 55% nội dung website chuyên môn đều được viết bằng tiếng Anh, đương nhiên khi không giỏi ngoại ngữ bạn sẽ không thể tìm thấy nguồn thông tin đa dạng, bổ ích này được.

Do vậy hãy cố gắng trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình càng sớm càng tốt.

Tiếng Anh giúp đưa thu nhập lên mức cao hơn 

Lợi ích có thể nhìn thấy rõ nhất khi bạn có ngoại ngữ chính là ở mức thu nhập.  Cụ thể, tiếng Anh có thể nâng mức thu nhập của bạn lên gấp 2-3 lần so với nhân viên có cùng vị trí công việc nhưng không có ngoại ngữ.

Và thậm chí có những doanh nghiệp sẵn sàng trả lương cao hơn từ 20- 30% cho ứng viên sử dụng được tiếng Anh.

Các chứng chỉ cần có để bắt đầu công việc chỉ cần tiếng anh không cần bằng cấp

Công việc không đòi hỏi ứng viên phải có bằng cấp tuy nhiên họ bắt buộc phải có một trong những chứng chỉ cần thiết sau để bắt đầu công việc chỉ cần tiếng anh không cần bằng cấp:

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS

IELTS hay International English Testing System là chứng chỉ không thể thiếu khi đi du học hay làm việc tại các nước lớn như Hoa Kỳ, Anh,Canada, Newzealand,… 

Dù chỉ có hiệu lực trong 2 năm nhưng IELTS lại có một giá trị vô cùng cao. Chứng chỉ tiếng Anh này được thiết kế bởi chuyên gia hàng đầu thế giới, với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết cùng hệ thống thang điểm chuẩn mực cụ thể.

Khác với các loại chứng chỉ theo hình thức đỗ – trượt, IELTS tính theo thang điểm từ 1-9, trong đó từ thang điểm 5 mức bình thường cho tới mức thang điểm 9 là thông thạo.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

TOEIC là chứng chỉ thông dụng cho tất cả các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Ở tại một số công ty nước ngoài chứng chỉ TOEIC còn được dùng phổ biến hơn cả IELTS.

Trong công việc chứng chỉ TOEIC còn được dùng phổ biến hơn cả IELTS

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

Một chứng chỉ tiếp theo cũng được sử dụng phổ biến không kém chính là TOEFL. Loại chứng chỉ có phần thiên về học thuật hơn, đòi hỏi bạn phải có vốn ngoại ngữ phong phú và khả năng sử dụng thành thạo, do vậy nó được xếp vào loại chứng chỉ khó lấy nhất.

TOEFL  hiện được chia làm 2 dạng bài thi cơ bản là TOEFL iBT và TOEFL ITP. Trong đó, TOEFL iBT là bài thi để xét học bổng, còn TOEFL ITP l là bài thi trắc nghiệm để đánh giá trình độ tiếng Anh khi xếp lớp.

Chứng chỉ Cambridge ESOL

Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ tổng quát gồm 3 cấp độ là: Starters, Movers, Flyers dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Dù cũng được ứng dụng ở nhiều nơi nhúng chứng chỉ ESOL thường không phổ biến bằng cách chứng chỉ còn lại.

Gợi ý các công việc chỉ cần tiếng anh không cần bằng cấp

Những công việc chỉ cần tiếng anh không cần bằng cấp có thể kể đến như:

  • Tiếp viên hàng không

  • Nhân viên tư vấn mảng tài chính, việc làm

  • Nhân viên kinh doanh

  • Nhân viên nhập liệu

  • Hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên lễ tân

  • Thiết kế đồ họa hoặc biên dịch cho ứng dụng game

Tiếp viên hàng không không đòi hỏi ứng viên phải có bằng cấp miễn là ngoại ngữ tốt

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các công việc chỉ cần tiếng anh không cần bằng cấp và các chứng chỉ cần thiết phục vụ cho công việc này. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn, chúc bạn thành công!