Top 7 những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng

Làm những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập là một trong những sự lựa chọn của nhiều nhân viên văn phòng ngày nay. Hãy cùng Viecngay tìm hiểu xem có những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập nào mà dân văn phòng có thể lựa chọn nhé.

Nghề tay trái là gì? Ưu - nhược điểm

Trước khi đến với top những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập hãy cùng tìm hiểu về nghề tay trái là gì. Ưu điểm và nhược điểm của nghề tay trái. Cụ thể như sau:

Nghề tay trái là gì?

Nghề tay trái chính là một cách nói khác của những công việc không chính thức, việc làm ngoài giờ hành chính mà bạn sẽ lựa chọn để thực hiện. Ngày nay rất nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập ngoài khoản thu nhập từ công việc chính 8 tiếng mỗi ngày của mình.

Nghề tay trái giúp nhân viên văn phòng kiếm thêm thu nhập cao hơn

Nghề tay trái giúp nhân viên văn phòng kiếm thêm thu nhập cao hơn

Ưu và nhược điểm của nghề tay trái

Vậy làm thêm nghề tay trái sẽ có những ưu nhược điểm như thế nào? Cụ thể như sau:

Ưu điểm của nghề tay trái

  • Dân văn phòng có thể tăng thêm thu nhập ngoài nguồn thu nhập chính.

  • Có cơ hội trải nghiệm và tiếp thu nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác.

  • Có thể giúp nhân viên văn phòng tìm ra được thế mạnh, đam mê của mình khi có cơ hội va chạm với các ngành nghề khác nhau.

  • Rèn luyện được những kỹ năng để phát triển bản thân như kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian, công việc hợp lý.

Nhược điểm khi làm nghề tay trái

  • Có thể tăng thêm áp lực trong cuộc sống nếu không sắp xếp được thời gian làm việc phù hợp.

  • Thường sẽ là một sự lựa chọn khá mạo hiểm nếu không đáp ứng được chất lượng trong công việc.

  • Dễ mất tập trung và ảnh hưởng đến chất lượng của cả nghề chính là nền tay trái.

Top 7 những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập

Vậy có những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập nào hiện nay? Top 7 công việc sau đây là những gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

Viết lách, sáng tạo nội dung

Cộng tác viên viết lách và sáng tạo nội dung là một trong những nghề tay trái được nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn để tăng thêm thu nhập của mình. Ngày nay quá trình viết lách và sáng tạo nội dung không chỉ gò bó ở việc sản xuất những bài báo, bài văn,... Mà còn phổ biến hơn chính là sáng tạo những nội dung video trên các nền tảng mạng xã hội.

Bán hàng kinh doanh online

Xu hướng bán hàng hoặc kinh doanh online cũng được nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn là nghề tay trái của mình. Đặc biệt khi ngày nay những công cụ giúp hỗ trợ kinh doanh online như mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử,... Đã giúp cho quá trình kinh doanh được thuận lợi hơn.

Kinh doanh online ngày này có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn

Kinh doanh online ngày này có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn

Biên dịch hoặc phiên dịch

Đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ có thể lựa chọn thêm công việc biên dịch hoặc phiên dịch. Bạn có thể thực hiện dịch thuật các tài liệu, dịch trực tiếp tại các hội thảo hoặc sự kiện,... Mức thu nhập của nghề biên dịch và phiên dịch cũng tương đối cao hơn so với những nghề tay trái còn lại.

Gia sư online

Nếu bạn là nhân viên văn phòng và yêu thích công việc giảng dạy thì cũng có thể lựa chọn công việc gia sư. Việc lựa chọn công việc gia sư online làm nghề tay trái sẽ giúp cho bạn có thể trau dồi thêm kiến thức của mình và tăng thêm nguồn thu nhập ngoài công việc chính.

Nhiếp ảnh gia

Những bạn yêu thích chụp ảnh cũng có thể lựa chọn nghề tay trái là nhiếp ảnh gia. Thông thường các công việc nhiếp ảnh gia ngày nay sẽ bao gồm chụp ảnh mẫu hoặc chụp ảnh các sự kiện, đám cưới,... Tuy vậy để làm công việc này bạn sẽ cần phải có năng khiếu thẩm mỹ và biết sử dụng các thiết bị nhiếp ảnh.

Tìm hiểu thêm: Thợ chụp ảnh làm những công việc gì và thu nhập bao nhiêu?

Đồ họa thiết kế

Nếu bạn có kỹ năng sử dụng các phần mềm liên quan đến thiết kế đồ họa, khả năng sáng tạo tốt thì đây cũng là một trong những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập mà bạn có thể tham khảo. Thông thường những công việc liên quan đến đồ họa và thiết kế sẽ mang lại nguồn thu nhập khá cao. Tuy vậy nó cũng tốn khá nhiều thời gian để thực hiện công việc.

Đầu tư chứng khoán

Nếu bạn yêu thích tìm hiểu những vấn đề liên quan đến tài chính và kinh tế chung, đầu tư chứng khoán sinh lời cũng là một trong những nghề tay trái mà bạn có thể tham khảo hiện nay. Biết khi thị trường chứng khoán đang có nhiều cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ trong một vài năm tới. Công việc này bạn sẽ không cần bỏ quá nhiều vốn và tính thanh khoản trong thị trường chứng khoán cũng khá cao.

Xu hướng đầu tư chứng khoán ngày nay đang trở nên phổ biến hơn

Xu hướng đầu tư chứng khoán ngày nay đang trở nên phổ biến hơn

Hi vọng với chia sẻ kinh nghiệm ở trên, bạn có thể biết được những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập hiện nay dành cho dân văn phòng và lựa chọn được công việc phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập TopCV để tiếp cận với những việc làm thêm vào thời gian rảnh rỗi với mức thù lao hấp dẫn.