Khái niệm nghề telesales? Telesales làm những công việc gì? Lương bao nhiêu?

Telesales là ngành phổ biến và thường xuyên “khát” nhân sự nhất hiện nay. Vậy, Telesales là gì? Công việc của thể của nhân viên Telesales? Thu nhập của Telesales là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay.

Telesales là gì?

Hiểu đơn giản, đây là hình thức bán hàng qua điện thoại. Nhân viên Telesales sẽ là người thực hiện liên hệ, kết nối với khách hàng thông qua các data có sẵn để giới thiệu các thông tin liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của mình cũng như thuyết phục khách hàng mua, sử dụng các dịch vụ hay sản phẩm đó.

Có thể hiểu rằng, nhân viên Telesales thuộc bộ phận kinh doanh trong các doanh nghiệp, công ty. Vị trí nhân sự này sẽ có vai trò hàng giúp gia tăng doanh thu cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Hiện tại, có khá nhiều ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng Telesales như giáo dục, kinh doanh sản phẩm, y tế, bảo hiểm, ô tô, bất động sản,…

nhân viên telesales

Telesales là hình thức bán hàng qua điện thoại

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 5 câu hỏi phỏng vấn Telesales thường gặp nhất và gợi ý trả lời

Bản mô tả chi tiết công việc của Telesales?

Công việc của nhân viên Telesales thường được chia thành mục công việc chung và quy trình làm việc của Telesales. Cụ thể như sau:

Mô tả công việc chung của Telesales

- Tiếp nhận data từ bộ phận marketing, sale hoặc những bộ phận liên quan khác.

- Liên hệ với khách hàng từ data có sẵn, tư vấn, giới thiệu cũng như cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm.

- Giải đáp các thắc mắc của khách hàng thông qua điện thoại.

- Lọc, cập nhật, quản lý database khách hàng.

- Tìm kiếm khách hàng mới, xây dựng mối quan hệ gắn kết với khách hàng cũ.

- Thực hiện các báo cáo theo yêu cầu của cấp trên.

Quy trình làm việc phổ biến của Telesales

Dựa trên những công việc được mô tả ở trên, nhân viên Telesales sẽ có quy trình làm việc cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng từ những bộ phận liên quan, phân chia nhóm khách hàng theo các tiêu chí có sẵn như địa phương, tuổi, nhu cầu,…
  • Bước 2: Nhân viên Telesales thực hiện gọi điện cho từng khách hàng dựa trên kịch bản đã được xây dựng trước đó. Tuy nhiên, Telesales sẽ cần phải tùy thuộc vào tình hình cụ thể để có thể xử lý tình huống cũng như những câu hỏi của khách hàng linh hoạt hơn.
  • Bước 3: Khai thác sâu hơn về nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng để có thể chốt đơn (đối với sản phẩm cụ thể) hoặc đặt lịch hẹn (các dịch vụ như spa, nha khoa,…) với khách hàng.
  • Bước 4: Với trường hợp không thể đặt lịch hẹn thành công, nhân viên Telesales sẽ cần xử lý linh hoạt để vẫn xây dựng được mối quan hệ ban đầu với khách hàng và tiến hành chăm sóc dài lâu.
  • Bước 5: Tìm kiếm các khách hàng mới để mở rộng được doanh thu cho doanh nghiệp cũng như thu nhập của chính minh.
  • Bước 6: Trực và tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng. Thông thường, sẽ ít khách hàng có thể chốt đơn ngay từ lần gọi đầu tiên và sẽ cần thời gian suy nghĩ sau đó liên lạc lại với công ty, doanh nghiệp hoặc đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ.
  • Bước 7: Thực hiện báo cáo theo ngày, tháng, quý, cập nhật các thông số liên quan đến KPI cũng như những việc chưa được thực hiện cho quản lý trực tiếp.

>> Có thể bạn quan tâm: 7 kỹ năng ĐỈNH CAO mà Telesales cần có để thành công hơn

Thu nhập của nhân viên Telesales là bao nhiêu?

Mức thu nhập của Telesales thường không cố định. Bởi, vị trí này thường sẽ có 2 loại lương bao gồm lương cứng và lương KPI.

Lương cứng khi tuyển Telesales của các nhà tuyển dụng thường không cao, đây là mức lương cố định bạn sẽ được nhận mỗi tháng. Đối với vị trí Telesales thường sẽ dao động từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng. Đối với các vị trí quản lý nhóm, quản lý phòng mức lương có thể dao động khoảng 9.000.000 – 11.000.000 đồng/tháng.

Lương mềm hay lương KPI sẽ tùy thuộc vào hiệu suất làm việc, đơn hàng hoặc doanh thu hàng tháng mà nhân viên Telesales đó đem lại. Mức lương này sẽ tùy thuộc vào quy định của từng công ty, doanh nghiệp.

nhân viên telesales là làm gì

Thu nhập của nhân viên Telesale gồm 2 phần lương cứng và lương mềm

Kết

Trên đây là bài viết “Khái niệm nghề telesales? Mô tả công việc telesales? Thu nhập telesales”. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề này và có được sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bản thân.

Nếu bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm nhanh, đừng quên tạo CV và đăng lên hệ thống tuyển dụng của TopCV và viecngay để có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng lớn đang có nhu cầu chiêu mộ nhân tài. bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động sử dụng công cụ tìm kiếm, bộ lọc trên các trang web này để tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực bản thân. Số lượng tin tuyển dụng việc làm từ xa trên các trang web này là rất lớn nên cơ hội của bạn lại càng rộng mở hơn bao giờ hết. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu, bạn đừng ngại ngần liên hệ ngay với nhân viên chăm sóc khách hàng để nhận được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm nhiều việc làm lương cao hấp dẫn tại viecngay.vn