Top các hãng xe ôm công nghệ phổ biến tại thị trường Việt Nam

Chạy xe ôm công nghệ đã là một trong những công việc giúp nhiều người tăng thêm thu nhập của mình. Hãy cùng Viecngay.vn tìm hiểu về top các hãng xe ôm công nghệ phổ biến hiện nay tại Việt Nam nhé.

Grab – một trong các hãng xe ôm công nghệ phổ biến

Khi nhắc đến top các hãng xe ôm công nghệ phổ biến hiện nay tại thị trường Việt Nam, bạn không thể không nhắc đến Grab. Được xem như là một trong những đơn vị tiên phong cho ngành công nghiệp xe ôm công nghệ tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, Grab vẫn được nhiều người tin dung.

Hiện tại, Grab đã có mặt tại nhiều thành phố như Singapore, Việt Nam, Thailand, Indonesia, Philippines,… Bạn có thể đăng ký trở thành đối tác với Grab và thực hiện cung cấp 1 trong 5 dịch vụ bao gồm xe GrabTaxi, GrabCar, GrabBike, GrabFood, GrabExpress,…

Tìm hiểu thêm: Nên chạy xe ôm công nghệ nào trong năm 2022?

Grab đang là hãng xe ôm công nghệ phổ biến hiện nay

Grab đang là hãng xe ôm công nghệ phổ biến hiện nay

Gojek – hãng xe ôm công nghệ giá rẻ

Bên cạnh Grab, Gojek cũng là một trong các hãng xe ôm công nghệ giá rẻ hiện nay được nhiều người lựa chọn. Gojek được xem là đơn vị tiên phong về việc cung cấp các mô hình với hệ sinh thái siêu ứng dụng tại thị trường Đông Nam Á.

Được thành lập năm 2010 tại Indonesia, tính đến thời điểm hiện tại, Gojek đã phát triển tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chỉ tính đến năm 2020, đã có hơn 150.000 đối tác tài xế, 80.000 đối tác nhà hàng cùng với hơn 170 triệu lần sử dụng đã được phát sinh trên ứng dụng của Gojek.

Be - Ứng dụng gọi xe Việt

Be cũng là một trong các hãng xe ôm công nghệ được thành lập và phát triển khá mạnh mẽ hiện nay. Đây là ứng dụng được thành lập bởi Be Group – một trong các Startup Công Nghệ tại Việt Nam. Tuy ra đời sau các hãng xe ôm công nghệ khác, nhưng Be vẫn được nhiều người dùng lựa chọn bởi mức giá hợp lý của mình.

Hiện tại, Be đã cung cấp đến khách hàng khá nhiều dịch vụ phong phú tương tự với các hãng xe ôm công nghệ khác. Đặc biệt nổi bật là 4 dịch vụ chính sau đây:

  • BeBike: Dịch vụ xe ôm để kết nối khách hàng có nhu cầu di chuyển bằng phương tiện là xe máy.

  • BeCar: Dịch vụ kết nối với khách hàng có nhu cầu di chuyển bằng xe hơi 4 chỗ hoặc 7 chỗ.

  • Be Delivery: Dịch vụ giao hàng nhanh chóng trong nội thành phố.

  • BeRental: Dịch vụ cho thuê xe chỉ xuất hiện trên Be.

Tìm hiểu thêm: Nghề shipper là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan đến shipper

Ứng dụng Be được phát triển bởi VPBank Việt Nam

Ứng dụng Be được phát triển bởi VPBank Việt Nam

VATO – Ứng dụng gọi xe Phương Trang

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lại với nhà xe Phương Trang nổi tiếng với chặng di chuyển Sài Gòn – Đà Lạt. Mới đây, nhà xe này đã tham gia cuộc đua với các hãng xe công nghệ khác bằng việc ra mắt ứng dụng VATO với hơn 100 triệu đô la Mỹ đầu tư.

Hiện tại, VATO đã được sáp nhập vào với hệ sinh thái thương mại điện tử của Vivu. Với mức chiết khấu cho tài xế lên đến hơn 20%, VATO đang thu hút nhiều đối tác trở thành xe ôm công nghệ của hãng này. Tuy vậy, hiện tại ứng dụng VATO chỉ mới tập trung ở những khu vực trung tâm thành phố và được đánh giá hoạt động không mấy ổn định.

Mailinh Car – Ứng dụng gọi xe của Taxi Mai Linh

Là một trong những hãng taxi truyền thống nổi tiếng, không nằm ngoài cuộc đua với những hãng xe ôm công nghệ khác, Taxi Mai Linh cũng đã cho ra mắt ứng dụng Mailinh Car. Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng này chỉ phù hợp với những đối tác đã/đang muốn trở thành taxi với phương tiện di chuyển là oto.

Tuy hạn chế ở hình thức đối tác có thể đăng ký, nhưng Mailinh Car cũng được đánh giá có một số ưu điểm khác biệt so với các hãng xe ôm công nghệ trên thị trường. Ví dụ như một số ưu điểm sau đây:

  • Không cần gắn đèn mui Taxi và không sơn lại màu xe.

  • Phí quản lý cạnh tranh trong lĩnh vực Taxi.

  • Có thể nhận chuyến xe ngay từ app hoặc nhận từ tổng đài.

  • Có thể nhận khách tại điểm tiếp thị của Mai Linh, nhận xe là doanh nghiệp hoặc khách lẻ trên quy mô toàn quốc.

  • Phương thức thanh toán đa dạng, tính cước bằng app/đồng hồ thông minh.

MyGo – Gọi xe nhanh của Viettel

Được đánh giá có sự khởi đầu khá chậm chạp so với các hãng xe ôm công nghệ khác, nhưng MyGo vẫn là một ứng dụng gọi xe đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt hơn, do nằm trong hệ sinh thái của Viettel Post, do đó, lợi thế của MyGo chính là các dịch vụ giao hàng đa dạng như giao 1 giờ, giao 4 giờ, giao trong ngày,…

Nếu bạn yêu thích trở thành nhân viên giao hàng hơn thì đây sẽ là một trong những ứng dụng để đăng ký trở thành đối tác khá phù hợp. Bên cạnh đó, MyGo cũng cung cấp các dịch vụ đa dạng khác như Ôtô, xe máy, xe tải,… cho đối tác có thể lựa chọn.

Tìm hiểu thêm: Top 3 hãng xe ôm công nghệ phổ biến nhất Việt Nam

MyGo nằm trong hệ sinh thái của hệ thống Viettel Post

MyGo nằm trong hệ sinh thái của hệ thống Viettel Post

Trên đây là top các hãng xe ôm công nghệ phổ biến hiện nay tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm thêm những công việc khác để tăng nguồn thu nhập của mình, hãy truy cập ngay vào TopCV. Đây đang là nền tảng giúp ứng viên kết nối được với các tin tuyển dụng có mức lương hấp dẫn hơn.