TOP 5 trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên không nên bỏ lỡ

Tìm việc làm thêm là nhu cầu của nhiều sinh viên khi muốn gia tăng thu nhập để trang trải cuộc sống. Nếu chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì bạn có thể tham khảo danh sách 5 trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên uy tín, hiệu quả cùng  Viecngay nhé.

TOP 5 trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên trong nước

Với danh sách 5 trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên dưới đây, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc làm thêm part-time cho bản thân. Bao gồm: 

TopCV

TopCV với hơn 5 triệu lượt truy cập mỗi tháng là một trong những trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên được nhiều bạn trẻ tin dùng nhất. Những yếu tố chính tạo nên sự thu hút của TopCV có thể kể đến như: Số lượng tin tuyển dụng lớn và đa dạng ngành nghề, thông tin minh bạch rõ ràng, nguồn tin tuyển dụng được xét duyệt kỹ lưỡng,...

TopCV là một trong những trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên được nhiều bạn trẻ tin dùng nhất

TopCV là một trong những trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên được nhiều bạn trẻ tin dùng nhất

Chính vì vậy, khi tìm việc trên website này, sinh viên có thể hạn chế phần nào tình trạng gặp phải những tổ chức lừa đảo hay những công ty “ma”. Bên cạnh đó, tính năng tự sáng tạo và đăng tải CV cũng là điểm khác biệt của TopCV so với những nền tảng khác.

Với tính năng này, bạn có thể nhanh chóng sở hữu những bản CV ấn tượng, độc đáo mà không cần am hiểu về thiết kế. Đồng thời sau đó, bạn có thể dùng chúng để ứng tuyển ngay vào những vị trí công việc trên trang một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Xem thêm: “Bật mí cách tìm việc làm trên mạng thành công với 5 bước”.

Ybox

Ybox là kênh thông tin, trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên nổi bật, uy tín, chất lượng hiện nay. Không chỉ cung cấp thông tin về học bổng, các sự kiện, cuộc thi mà trang tin này còn cung cấp nhiều cơ hội việc làm hết sức hấp dẫn  cho giới sinh viên.

Sinh viên có thể nhanh chóng tìm kiếm vị trí việc làm phù hợp với bộ lọc thông minh trên website. Ngoài ra, Ybox cũng liên tục cập nhật nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên mới ra trường hay người đi làm đã có nhiều kinh nghiệm.

Vietnamwork

Cái tên tiếp theo trong danh sách 5 trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên không nên bỏ lỡ chính là Vietnamwork. Nền tảng tuyển dụng này hiện đang hợp tác với nhiều công ty, thương hiệu lớn như VinGroup, LG, Techcombank, Manulife,... với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tuy nhiên cũng bởi vậy mà yêu cầu công việc trên Vietnamwork hầu như chỉ phù hợp với sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường. Trường hợp bạn chỉ mới năm 2, năm 3 thì vẫn có thể ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh để trang bị thêm hành trang cho công việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

Vị trí việc làm trên Vietnamwork hầu như chỉ phù hợp với sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường

Vị trí việc làm trên Vietnamwork hầu như chỉ phù hợp với sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường

Careerlink

Với gần 800 nghìn lượt truy cập mỗi tháng, Careerlink là một trong những trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên đáng sử dụng. Nguồn tin tuyển dụng dồi dào với hàng trăm tin tức được cập nhật liên tục mỗi ngày. Do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được vị trí công việc phù hợp theo lịch trình học tập và kinh nghiệm, kiến thức cần tích lũy.

Bên cạnh đó, Careerlink cũng cung cấp tính năng tạo CV ngay trên website một cách nhanh chóng. Bạn có thể apply vào bất cứ vị trí nào trên web chỉ với một cú click mà không cần nhiều thao tác phức tạp. Đây cũng là một trong những ưu điểm thu hút sinh viên tới với nền tảng này.

Kenhsinhvien

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên hữu ích là Kenhsinhvien. Thực tế, đây là một forum giao lưu, tụ hội cho sinh viên từ mọi nơi trên đất nước. 

Tại đây, sinh viên sẽ được cập nhật những bài viết hữu ích, kiến thức, kinh nghiệm về nhiều môn học và cả nhiều cơ hội việc làm rất hấp dẫn. Mặc dù không sở hữu giao diện chuyên nghiệp như các nền tảng phía trên nhưng đây vẫn là địa chỉ đăng tin phổ biến của nhiều nhà tuyển dụng. Do đó đây vẫn là website sinh viên không nên bỏ lỡ nếu muốn tìm kiếm công việc để trải nghiệm.

Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm việc làm phù hợp qua forum Kenhsinhvien

Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm việc làm phù hợp qua forum Kenhsinhvien

Các trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên nước ngoài

Bên cạnh những trang tin tuyển dụng trong nước trên, sinh viên nếu muốn tìm kiếm công việc làm thêm nước ngoài có thể tham khảo một số nền tảng sau:

  • Linkedin: Trang mạng xã hội kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng trên toàn cầu. Bạn có thể tạo hồ sơ trên nền tảng này để tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp.

  • Indeed: Đây là trang tuyển dụng nước ngoài được nhiều sinh viên ưa chuộng. Nền tảng này cung cấp nhiều thông tin hữu ích như danh sách việc làm, danh sách doanh nghiệp nước ngoài,... Đặc biệt, tiện ích tìm kiếm nâng cao sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm việc theo địa điểm, mức lương, ngành nghề mong muốn.

  • Upwork: Là nền tảng tìm kiếm việc làm nổi tiếng của Mỹ. Thông qua đó, sinh viên và doanh nghiệp có thể kết nối, thỏa thuận hợp tác với nhau về nhiều lĩnh vực như lập trình, marketing, kế toán,...

Xem thêm: “Tìm việc làm nhanh - 7 cách được chia sẻ từ chuyên gia tuyển dụng

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm top 5 trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Mong rằng bạn có thể tìm được công việc phù hợp thông qua những nền tảng này. Đặc biệt, đừng quên truy cập website TopCV để được cập nhật những thông tin hữu ích về xu hướng nghề nghiệp mới hấp dẫn hơn nhé.