Mách bạn 7 bí quyết kinh doanh online hiệu quả

Bạn là người đang bắt đầu tập kinh doanh online nhưng lại đang gặp khó khăn và chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy áp dụng ngay 7 bí quyết kinh doanh online hiệu quả đã được viecngay.vn chứng minh trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh doanh online là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu khái niệm kinh doanh online là gì? Kinh doanh online là hình thức trao đổi, mua bán các sản phẩm, dịch vụ trên Internet thông qua các trang thương mại điện tử, mạng xã hội hay website,...

Khác với kinh doanh offline, khi kinh doanh online bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều các chi phí về mặt bằng, nhân viên,...

kinh doanh online 01

Kinh doanh online là gì?

7 bí quyết kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bắt đầu tiến hành tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Là người mới bắt đầu việc mắc những sai lầm là chuyện không thể nào tránh khỏi và sai lầm nghiêm trọng thường thấy nhất đó chính là chỉ chăm chăm tìm kiếm kinh doanh online mặt hàng gì mà bỏ quên việc nghiên cứu thị trường mà không hề biết quy trình phải là ngược lại.

Muốn bán được hàng bạn cần phải biết những người mình bán đang thực sự cần gì bằng cách tiến hành nghiên cứu thị trường. Sau khi biết được nhu cầu của họ bạn mới tiến hành tìm nguồn hàng chất lượng để đáp ứng. Ví dụ kinh doanh online mùa dịch nhu cầu thị trường có thể là khẩu trang, lá xông, nước rửa tay, áo bảo hộ,...

Thực tế chứng minh rằng cách bán hàng khôn khéo và thành công luôn đi từ  tìm kiếm nhu cầu thị trường. Bạn có thể tìm bằng một số cách sau:

 • Thông qua các diễn đàn trực tuyến, các group, mạng xã hội, ở trên đây có toàn bộ thông tin về xu hướng, câu hỏi, vấn đề mà họ đang gặp phải mà chưa có hướng giải quyết.

 • Nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ khóa được mọi người tìm kiếm nhiều nhất , ít đối thủ cạnh tranh từ đó giải quyết vấn đề cho họ bằng chính mặt hàng của bạn.

 • Thăm dò đối thủ đây là cách chưa bao giờ lỗi thời. Với cách này bạn cần  truy cập trang web của họ xem họ đang làm gì và chọn ra những sản phẩm bạn có thể làm tốt hơn.

kinh doanh online hiệu quả

Sai lầm khi kinh doanh online là gì?

Viết bài Pr sản phẩm 

Đây là một bí quyết không thể thiếu trong bất cứ hình thức kinh doanh nào. Với cách này bạn cần:

 • Khơi dậy được sự quan tâm của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn, đánh trúng tâm lý.

 • Hãy đảm bảo sản phẩm được mô tả đầy đủ lợi ích đáp ứng nhu cầu và giải quyết được vấn đề của họ. 

 • Đưa thêm những dẫn chứng về những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của bạn để tăng thêm độ tin cậy.

 • Bài viết cần có tính đảm bảo tuyệt đối, liệt kê sự cần thiết và chương trình khuyến mãi, bảo hành đi kèm.

Xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp

Ngay khi đã tìm hiểu thị trường và có được nguồn hàng việc bạn cần làm để tăng thêm độ uy tín cho mình chính là bắt tay vào xây dựng website. Để website hấp dẫn, thu hút trong mắt người đọc bạn cần đảm bảo yếu tố sau:

 • Sử dụng từ 1- 2 font chữ đơn giản, dễ nhìn và có tính thân thiện.

 • Tạo thanh điều hướng rõ ràng, đồng bộ trên mỗi trang.

 • Chỉ nên sử dụng đồ họa, âm thanh hoặc video cho mục đích tăng cường thông điệp, tránh làm rối mắt người đọc .

 • Không được quên box thu thập địa chỉ e-mail bằng những lợi ích hấp dẫn để làm remarketing trong tương lai.

 • Xây dựng quy trình mua hàng đơn giản, nhanh chóng không nhiều hơn hai thao tác.

 • Giao diện bắt mắt và thân thiện giúp website trông chuyên nghiệp.

Khi hiểu được khái niệm Kinh doanh online là gì? Và những bí quyết kinh doanh hiệu quả việc thành công là điều tất yếu.

kinh doanh online hiệu quả

Bí quyết tạo trang web uy tín khi kinh doanh online là gì?

Chạy quảng cáo thu hút khách hàng và kéo traffic

Trong kinh doanh online thì Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google Ads đang là 2 hình thức phổ biến nhất.

Quảng cáo PPC (Pay-per-click) sẽ mang về cho bạn lưu lượng truy cập một cách nhanh nhất thay vì chờ đợi mỏi mòn. Ngoài tăng lượng truy cập quảng cáo dưới dạng này còn được dùng để khám phá nhiều hơn trong từ khóa và tỷ lệ chuyển đổi từ đó giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web.

Tạo uy tín trên các kênh online, mạng xã hội

Internet là công cụ để tìm kiếm thông tin miễn phí. Qua Internet khách hàng có thể tìm thấy bạn, do vậy khi bán hàng trên các diễn đàn, mạng xã hội đừng quên đặt thêm liên kết đến trang web của bạn với mỗi một thông tin hữu ích và tâm huyết bạn viết nhé!

Từ đó trang web có thêm độc giả mới một cách tự nhiên giúp tăng thứ hạng trang web và cơ hội bán hàng trong tương lai.

Với cách này thêm một hình thức mới ra đời được rất nhiều người áp dụng đó là kinh doanh online affiliate marketing. Hiểu một cách đơn giản thì đây hình thức bán hàng nhờ link mà được người khác giới thiệu. Do vậy hãy thử nghiên cứu phương pháp này cho hình thức kinh doanh của mình xem sao nhé!

Sử dụng các giải pháp sẵn có nhằm tiết kiệm tài chính, nhân lực

Nếu bạn có nguồn kinh phí eo hẹp thì đây là một bí quyết vô cùng sáng giá và hữu ích góp phần thúc đẩy doanh số nhanh chóng đấy. Cụ thể thay vì thuê website tốn kém bạn có thể chọn các nền tảng bán hàng online sẵn có để sử dụng hoặc là thay vì thuê một người chuyên đi ship hàng thì bạn hãy thử tìm đến các dịch vụ vận chuyển uy tín của bên thứ 3 cung cấp xem sao nhé.

kinh doanh online 3

Cách tạo uy tín trên mạng xã hội khi kinh doanh online là gì?

Linh hoạt tận dụng giá trị vòng đời 

Để tìm kiếm và thuyết phục một khách hàng mới mua sản phẩm khó gấp 10 lần việc bạn thuyết phục những khách hàng cũ đã từng sử dụng sản phẩm của bạn. Do vậy hãy tận dụng giá trị vòng đời của mỗi khách hàng để gia tăng doanh số cho mình nhé. Với cách này bạn có thể áp dụng một vài mẹo sau:

 • Luôn có quà tặng kèm, chương trình khuyến mãi dành riêng cho những khách hàng thân thiết, khách hàng đã mua lần 2, lần 3.

 • Tặng phiếu giảm giá cho khách hàng mua lần đầu để tạo cơ hội cho lần mua sắm tiếp theo.

 • Luôn bám sát và chăm sóc họ nhiệt tình, chu đáo.

 • Gửi lời cảm ơn chân thành tới họ qua Email, Facebook hoặc SMS.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn khái niệm Kinh doanh online là gì? 7 bí quyết kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng chúng hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!