Top những công việc không cần đến công ty, có thể làm tại nhà

Những công việc không cần đến công ty đang được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. Cùng Viecngay tìm hiểu chi tiết các công việc qua bài viết dưới đây. Tham khảo để xem bạn có thể phù hợp những việc gì nhé.

Lợi ích khi lựa chọn những công việc không cần đến công ty để làm

Sở dĩ nhiều người lựa chọn những công việc không cần đến công ty là bởi nó mang đến nhiều lợi ích. Cụ thể là:

  • Tính linh hoạt: Làm việc tại nhà cho phép bạn đặt lịch trình của riêng mình và làm việc với tốc độ phù hợp nhất với bạn.

  • Giảm thời gian đi lại: không phải đến công ty giúp loại bỏ nhu cầu đi lại hàng ngày, tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng.

  • Tăng năng suất: Nhiều người thấy rằng họ làm việc hiệu quả hơn khi làm việc tại nhà, không bị phân tâm và gián đoạn.

  • Giảm chi phí: những công việc không cần đến công ty có thể giúp bạn tiết kiệm tiền đi lại, ăn uống và quần áo làm việc.

  • Cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống: Không cần đi làm và lịch trình linh hoạt hơn. Từ đó bạn có nhiều thời gian hơn cho các trách nhiệm cá nhân và gia đình.

  • Cải thiện sức khỏe: Giảm căng thẳng do đi lại và môi trường làm việc thoải mái hơn có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

  • Tăng mức độ hài lòng: Nhiều người cho biết mức độ hài lòng trong công việc cao hơn khi làm những công việc không cần đến công ty tại nhà. Bởi vì nó mang lại cho họ cảm giác kiểm soát được môi trường làm việc của mình.

Những công việc không cần đến công ty mang đến những lợi ích hấp dẫn

Những công việc không cần đến công ty mang đến những lợi ích hấp dẫn

Những công việc không cần đến công ty được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay có khá nhiều lựa chọn dành cho bạn nếu muốn làm việc tại nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm những công việc không cần đến công ty, hãy tham khảo những gợi ý sau đây.

Công việc Dịch thuật

Công việc dịch thuật thường có nhiều lĩnh vực khác nhau. Để làm được việc này, bạn cần có hiểu biết về kiến thức cũng như thực hành nhiều với ngôn ngữ chuyên ngành. Công việc của bạn có thể là dịch văn bản hoặc kiểm tra, đánh máy và sau đó sắp xếp lại nội dung.

Công việc dịch thuật thường có nhiều lĩnh vực khác nhau

Công việc dịch thuật thường có nhiều lĩnh vực khác nhau

Dịch thuật là một trong những công việc không cần đến công ty được nhiều người yêu thích. Công việc này có thể cho phép bạn làm việc nhiều hay ít theo khả năng của mình. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Tìm hiểu thêm: TOP 6 website tuyển cộng tác viên dịch truyện tiếng anh uy tín

Viết lách, chỉnh sửa hoặc thiết kế đồ họa tự do

Viết lách, chỉnh sửa và thiết kế đồ họa tự do là những công việc không cần đến công ty có thể được thực hiện tại nhà. Các bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu miễn là có thể truy cập vào máy tính và kết nối internet.

Những công việc này thường sản xuất nội dung bằng văn bản, video cho khách hàng. Ví dụ như những bài báo, bài đăng, video trên blog và tài liệu tiếp thị.

Những công việc không cần đến công ty này thường dựa trên dự án. Nó rất phù hợp với những người năng động và có khả năng quản lý thời gian hiệu quả.

Viết lách, chỉnh sửa hoặc thiết kế đồ họa tự do đang rất phát triển hiện nay

Viết lách, chỉnh sửa hoặc thiết kế đồ họa tự do đang rất phát triển hiện nay

Chăm sóc khách hàng Online

Chăm sóc khách hàng Online là một người thực hiện dịch vụ khách hàng. Họ có nhiệm vụ cung cấp hỗ trợ cho khách hàng thông qua nhiều kênh khác nhau như điện thoại, email,...

Công việc này có thể thực hiện từ xa, bạn không cần đến công ty. Nhân viên chăm sóc khách hàng Online có nhiệm vụ chịu trách nhiệm giải quyết các thắc mắc và vấn đề của khách hàng một cách kịp thời và chuyên nghiệp.

Công việc này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có khả năng làm việc độc lập và quản lý thời gian hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp những việc làm online tại nhà uy tín HOT nhất 2023

Nhà phát triển hoặc lập trình viên phần mềm từ xa

Phát triển hoặc lập trình viên phần mềm làm việc từ xa cũng là một trong những công việc không cần đến công ty tiềm năng. Ở vị trí này, bạn chịu trách nhiệm viết và kiểm tra mã, khắc phục sự cố kỹ thuật. Bên cạnh đó là cộng tác với các nhóm để phát triển ứng dụng phần mềm.

Công việc này thường đòi hỏi nền tảng vững chắc về khoa học máy tính và lập trình. Ngoài ra, công việc cũng yêu cầu khả năng học hỏi các công nghệ mới một cách nhanh chóng.

Lập trình viên làm việc online cũng là một trong những công việc không cần đến công ty tiềm năng

Lập trình viên làm việc online cũng là một trong những công việc không cần đến công ty tiềm năng

Nhân viên nhập dữ liệu

Nhân viên nhập dữ liệu cũng là ví dụ tiêu biểu cho những công việc không cần đến công ty phổ biến hiện nay. Nhân viên nhập dữ liệu thực hiện nhập thông tin vào hệ thống máy tính hoặc phiên âm chuyển các bản ghi âm thanh hoặc video thành dạng văn bản.

Công việc này thường yêu cầu kỹ năng nhập dữ liệu và đánh máy tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến chi tiết và độ chính xác. Nhập dữ liệu có thể phù hợp với những người đang tìm kiếm công việc bán thời gian, linh hoạt.

Tìm hiểu thêm: Top 7 những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng

Dạy học Online

Dạy kèm hoặc giảng dạy trực tuyến cũng là lựa chọn thú vị cho những công việc không cần đến công ty. Bạn có thể trở thành gia sư hoặc giáo viên trực tuyến. Hiện nay, nhu cầu học online ngày càng phát triển. Do đó, công việc này cũng có tiềm năng phát triển cao.

Bạn cần phải có kiến thức vững chắc về chủ đề đang giảng dạy. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp cũng rất cần thiết để có thể truyền tải kiến thức dễ dàng. Nếu bạn yêu thích những công việc về giáo dục và có kiến thức chuyên môn thì có thể chọn việc làm này.

Dạy học Online cũng là lựa chọn thú vị cho công việc tại nhà

Dạy học Online cũng là lựa chọn thú vị cho công việc tại nhà

Trợ lý hành chính Online

Trợ lý hành chính Online là một công việc có thể được thực hiện từ một địa điểm từ xa, chẳng hạn như văn phòng tại nhà. Trợ lý hành chính Online cung cấp hỗ trợ hành chính cho khách hàng, chẳng hạn như lên lịch cuộc hẹn, quản lý liên lạc qua email và điện thoại,...

Đây cũng là một trong những công việc không cần đến công ty bạn có thể tham khảo. Hãy đảm bảo mình có khả năng sử dụng máy tính và công nghệ liên lạc để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Trợ lý hành chính Online cần phải có kỹ năng tổ chức và giao tiếp tốt, cũng như kinh nghiệm với công nghệ và phần mềm văn phòng. Công việc này có thể phù hợp với những người có tổ chức, hiệu quả và có khả năng làm việc độc lập.

Bán hàng và tiếp thị online

Bán hàng và tiếp thị online là những công việc không cần đến công ty được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Công việc bán hàng Online chịu trách nhiệm bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng. Người tiếp thị online chịu trách nhiệm quảng bá và quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ.

Công việc bán hàng Online chịu trách nhiệm bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng

Công việc bán hàng Online chịu trách nhiệm bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng

Những công việc này thường yêu cầu kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề hiệu quả. Bạn cũng cần có khả năng làm việc độc lập và quản lý thời gian hiệu quả.

Nếu bạn là người năng động, tự tin và có khả năng phát triển cũng như duy trì mối quan hệ với khách hàng thì hãy lựa chọn công việc này nhé.

Hỗ trợ CNTT Online

Hỗ trợ CNTT Online là một trong những công việc không cần đến công ty có mức lương hấp dẫn. Vị trí hỗ trợ CNTT online cung cấp hỗ trợ và trợ giúp kỹ thuật cho khách hàng. Một số nhiệm vụ cụ thể như: khắc phục sự cố máy tính, giải quyết sự cố phần mềm và trả lời các câu hỏi kỹ thuật.

Công việc hỗ trợ CNTT online cần phải có nền tảng vững chắc về công nghệ máy tính và kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy. Họ cũng cần có kỹ năng giao tiếp để trao đổi với khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, họ cũng cần có khả năng làm việc độc lập.

Công việc này có thể phù hợp với những người am hiểu về máy tính và công nghệ. Hiện nay, hỗ trợ CNTT online cũng được trả mức lương khá tốt tùy theo trình độ và khả năng làm việc.

Vị trí hỗ trợ CNTT online cung cấp hỗ trợ và trợ giúp kỹ thuật cho khách hàng

Vị trí hỗ trợ CNTT online cung cấp hỗ trợ và trợ giúp kỹ thuật cho khách hàng

Freelancer tuyển dụng

Freelancer tuyển dụng là người chịu trách nhiệm tìm kiếm các ứng viên nhân sự phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Vị trí này cũng thuộc những công việc không cần đến công ty được nhiều người yêu thích. 

HR tự do thường chỉ chịu trách nhiệm một khâu nhỏ trong quy trình tuyển dụng. Có thể họ sẽ cung cấp các CV (hồ sơ) ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. HR Freelancer thường thực hiện đăng tin tuyển dụng lên các nền tảng website, mạng xã hội,...

Huấn luyện viên thể hình online

Ngày nay, con người bắt đầu quan tâm nhiều hơn về sức khỏe và vẻ đẹp ngoại hình. Do đó, huấn luyện viên thể hình online (PT online)  dần có nhiều cơ hội phát triển. Công việc của họ là hướng dẫn khách hàng tập luyện, thiết kế chế độ dinh dưỡng và đưa ra giáo án luyện tập phù hợp nhất với thể trạng của khách.

Với thời gian tập luyện linh hoạt, dễ dàng sắp xếp lịch dạy học, PT online có thể dạy được rất nhiều học viên trong 1 ngày.  Để làm được PT Online bạn cần trang bị kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có ngoại hình tốt để tăng sự tin tưởng đối với khách hàng.

Huấn luyện viên thể hình online (PT online) đang dần có nhiều cơ hội phát triển

Huấn luyện viên thể hình online (PT online) đang dần có nhiều cơ hội phát triển

Hy vọng những thông tin chia sẻ kinh nghiệm trên đã giúp bạn biết được những công việc không cần đến công ty phổ biến hiện nay. Đây là những công việc này đều rất tiềm năng nên bạn có thể lựa chọn để làm nếu thấy phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm những công việc Freelancer chất lượng, hãy truy cập vào trang tuyển dụng của TopCV ngay nhé. Kho việc làm đa dạng tại TopCV chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn.