Quản lý phòng tập gym là gì? Bản mô tả công việc chi tiết

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, kéo theo sự xuất hiện ngày của nhiều phòng tập gym, phòng tập thể hình. Điều này dẫn tới nhu cầu tuyển dụng quản lý phòng tập gym cũng gia tăng. Vậy quản lý phòng tập gym là gì? Công việc cụ thể của vị trí này là như thế nào? Bài viết dưới đây, viecngay.vn sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin mà bạn cần biết về công việc đang rất hấp dẫn này. 

Quản lý phòng tập gym là gì?

Quản lý phòng tập gym là vị trí quan trọng trong hoạt động của một cửa hàng. Vị trí này thuộc cấp quản lý và sẽ điều hành hoạt động của phòng tập gym trong thời điểm chủ phòng gym không có mặt.

Nhiệm vụ chính của quản lý phòng tập gym là quản lý và vận hành các hoạt động của phòng gym diễn ra thuận lợi. Nhiều người cho rằng công việc của quản lý phòng gym khá an nhàn. Tuy nhiên thực tế, người quản lý sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều trách nhiệm và cả những công việc không tên. Dưới đây là mô tả công việc quản lý phòng tập gym cụ thể.

quản lý phòng tập khách sạn

Quản lý phòng tập gym là vị trí thuộc cấp quản lý và sẽ điều hành hoạt động của phòng tập gym

Bản mô tả công việc quản lý phòng gym chi tiết

Công việc cụ thể của người quản lý phòng gym sẽ có sự khác nhau dựa theo quy mô và định hướng hoạt động của từng phòng tập. Tuy nhiên dưới đây là những công việc chung mà bất cứ quản lý phòng gym nào cũng sẽ phải thực hiện:

Quản lý tất cả các hoạt động của phòng tập gym

Người quản lý sẽ đảm nhiệm việc quản lý và vận hành toàn bộ hoạt động của phòng gym, từ việc tuyển dụng nhân sự tới điều hành các bộ phận. Đồng thời quản lý cũng sẽ là người giải quyết các sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình phòng gym hoạt động.

Quản lý toàn bộ nhân sự trong phòng gym

Quản lý phòng gym sẽ đảm nhận quản lý và giám sát toàn bộ nhân sự trong phòng gym, phỏng vấn và đào tạo nhân viên cho phòng tập. Ngoài ra quản lý cũng là người nắm rõ tình trạng nhân sự và lên kế hoạch tuyển dụng nhân viên theo nhu cầu hoạt động của phòng gym. 

Bên cạnh đó, quản lý sẽ chịu trách nhiệm phân chia công việc cụ thể cho từng bộ phận trong phòng tập. Trong quá trình làm việc, quản lý cũng sẽ đánh giá thái độ làm việc và chất lượng công việc của từng nhân viên. Điều này nhằm đảm bảo hình ảnh phòng tập luôn chuyên nghiệp, tin cậy trong tiềm thức khách hàng. 

Xây dựng kế hoạch hoạt động cho phòng gym 

Quản lý phòng tập sẽ là người lên kế hoạch hoạt động, các chương trình truyền thông, quảng cáo nhằm thu hút khách hàng và nâng cao doanh thu cho phòng gym. Sau đó, quản lý sẽ triển khai các hoạt động cần thiết cho các hoạt động Marketing, kinh doanh của phòng tập. Sau khi các chiến dịch hoàn tất, quản lý sẽ thực hiện đo lường kết quả chiến dịch và báo cáo kết quả lên chủ phòng tập. 

quản lý phòng tập 2

Quản lý phòng tập sẽ là người lên kế hoạch hoạt động cho phòng gym

Quản lý trang thiết bị tại phòng tập

Trang thiết bị tại phòng tập là yếu tố quan trọng hàng đầu khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ tại phòng gym. Chính vì vậy người quản lý cần đảm bảo các trang thiết bị tại phòng tập luôn hoạt động bình thường. Đồng thời, quản lý cần lên kế hoạch kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị định kỳ để tránh các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ tại phòng tập.

Chịu trách nhiệm thực hiện các báo cáo 

Quản lý sẽ phải thực hiện các báo cáo doanh thu phòng tập theo tuần, tháng, quý lên chủ phòng tập. Dựa vào doanh thu của phòng tập, chủ phòng gym sẽ có sự điều chỉnh phương hướng kinh doanh cho phù hợp.

Yêu cầu tuyển dụng đối với quản lý phòng tập gym

Quản lý phòng gym không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc quá cao. Tuy nhiên khi tuyển dụng quản lý phòng tập, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên đáp ứng các tiêu chí sau:

Yêu cầu về kinh nghiệm

  • Ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành quản lý, nhân sự, marketing là một lợi thế. Tuy nhiên một số công ty không yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành. 

  • Ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý phòng tập gym là lợi thế lớn.

Yêu cầu về kỹ năng 

Bên cạnh kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, quản lý phòng tập cần có một số kỹ năng cơ bản sau để phục vụ cho quá trình làm việc. Cụ thể là:

  • Kỹ năng quản lý và sắp xếp công việc.

  • Kỹ năng giao tiếp.

  • Kỹ năng ra quyết định.

  • Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

  • Kỹ năng lãnh đạo. 

quản lý phòng tập 4

Quản lý phòng tập cần có kỹ năng giao tiếp

Mức lương quản lý phòng gym thuộc mức trung bình trên thị trường việc làm hiện nay. Với những phòng gym có quy mô nhỏ, khối lượng công việc ít thì mức lương của bạn thường nằm trong khoảng từ 5-7 triệu đồng/tháng. Còn nếu làm việc trong hệ thống phòng tập lớn với công việc nhiều thì mức thu nhập của bạn có thể lên tới 8-10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn có thể nhận được thu nhập thêm từ hoa hồng và thưởng KPI doanh thu đạt được mỗi tháng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vị trí quản lý phòng tập gym mà bạn cần nắm rõ nếu muốn theo đuổi ngành nghề này. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã am hiểu những công việc cụ thể của quản lý phòng gym và có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi phỏng vấn ứng tuyển vào vị trí này.