Tài xế công nghệ thu nhập bao nhiêu 1 tháng? – Giải đáp ngay

Tài xế công nghệ là một trong những công việc được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi yêu cầu không quá khắt khe. Vậy, thu nhập của công việc này là bao nhiêu? Hãy cùng Viecngay.vn tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Tài xế công nghệ thu nhập bao nhiêu 1 tháng?

Để xác định được chính xác mức thu nhập của tài xế công nghệ là bao nhiêu, bạn cần hiểu về công việc này là gì. Cụ thể như sau:

Tài xế công nghệ - họ là ai?

Tài xế công nghệ (xe ôm công nghệ) là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các dịch vụ chuyên chở hành khách từ địa điểm này sang địa điểm khác. Khách hàng sẽ thực hiện tìm kiếm tài xế và book chuyến đi thông qua ứng dụng trên thiết bị điện tử.

Tài xế công nghệ hiện đang là công việc phổ biến tại Việt Nam

Tài xế công nghệ hiện đang là công việc phổ biến tại Việt Nam

Tìm hiểu thêm: Top các hãng xe ôm công nghệ phổ biến tại thị trường Việt Nam

Yêu cầu cần đáp ứng để làm xe ôm công nghệ

Trên thực tế, công việc này sẽ không yêu cầu bạn phải có bất kỳ chuyên môn hoặc quá nhiều kinh nghiệm. Yêu cầu chuyên môn duy nhất bạn cần có là biết điều khiển các phương tiện di chuyển như xe máy hoặc ô tô tùy vào hình thức làm việc của bạn.

Bên cạnh đó, để làm tài xế xe ôm cho các ứng dụng công nghệ, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết. Ví dụ như:

  • Giấy tờ tùy thân: Ví dụ như thẻ căn cước, CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

  • Giấy đăng ký phương tiện di chuyển, có thể không cần thiết là xe chính chủ, chỉ cần đủ giấy tờ đăng ký theo pháp luật.

  • Bằng lái xe máy hạng A1 hoặc A2. Đối với các tài xế ôtô cần có bằng lái hạng B2.

  • Bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc theo quy định của nhà nước, bảo hiểm xe máy còn hiệu lực ít nhất 1 tháng.

  • Bản khai lý lịch tư pháp theo quy định của pháp luật.

Thu nhập của tài xế công nghệ

Hiện tại, có khá nhiều hãng xe ôm công nghệ phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào mỗi hãng bạn lựa chọn, mức thu nhập của bạn có thể khác nhau. Theo các khảo sát, tài xế công nghệ thường dành từ 9,2 – 11,2 giờ/ngày để làm công việc này.

Khảo sát được thực hiện bởi Grab – một hãng xe ôm công nghệ hàng đầu tại Việt Nam đã đưa ra thống kê về thu nhập của công việc này. Cụ thể như sau:

  • Đối với tài xế xe máy: Thu nhập trung bình mỗi ngày khoảng 318.000 đồng, tương đương với khoảng 7.000.000 đồng/tháng.

  • Đối với tài xế oto: Thu nhập trung bình mỗi ngày khoảng 564.000 đồng, tương đương khoảng 12.000.000 đồng/tháng.

Thu nhập của xe ôm công nghệ so với thị trường không quá cao

Thu nhập của xe ôm công nghệ so với thị trường không quá cao

Những khoản thu nhập này được thống kê sau khi đã trừ các khoản phí và xăng xe mà tài xế phải chi trả. Tuy vậy, nếu so sánh mức thu nhập với giờ làm trung bình ở trên, đây là mức thu nhập đạt ở mức trung bình và không quá cao.

Tìm hiểu thêm: Nên chạy xe ôm công nghệ nào trong năm 2022?

Một số bí quyết giúp tăng thu nhập cho tài xế công nghệ

Tuy theo khảo sát ở trên, mức thu nhập của công việc này không quá cao, nhưng bạn vẫn có thể tăng mức thu nhập lên thêm vài triệu đồng nếu áp dụng các bí quyết sau đây:

Luôn vui vẻ và thân thiện với khách hàng

Các app xe ôm công nghệ hiện nay thường có hệ thống đánh giá chất lượng, thái độ phục vụ của tài xế. Dựa vào điểm đánh giá này, app sẽ ưu tiên phân phối khách hàng cho tài xế nhiều hơn.

Do đó, một trong những cách đầu tiên để tăng thu nhập chính là tăng điểm đánh giá của mình. Vì vậy, với vai trò là một người tài xế, hãy luôn thể hiện sự vui vẻ, thân thiện và nhiệt tình với hành khách của mình.

Có kế hoạch và thời gian làm việc rõ ràng

Nhiều tài xế thường “mắc bẫy” khi nghĩ rằng làm xe ôm công nghệ là có thể thoải mái, tự do về thời gian. Tuy vậy, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của bạn. Bởi, bạn sẽ nhận được thu nhập dựa vào số lượng chuyến xe mà bạn nhận và không hề có lương cứng hỗ trợ.

Vì vậy, để có được mức thu nhập ổn định hàng tháng, hãy có kế hoạch và thời gian làm việc, nghỉ ngơi rõ ràng. Bạn không nên làm việc liên tục trong thời gian dài mà không dành thời gian nghỉ ngơi. Điều này sẽ nhanh chóng khiến bạn bị mệt mỏi và chán nản trong công việc.

Đăng ký trở thành đối tác của nhiều hãng

Điểm đặc biệt khi làm xe ôm công nghệ là bạn không cần phải làm cố định cho bất kỳ hãng nào. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký nhiều hãng cùng một lúc. Tuy vậy, hãy lưu ý việc sắp xếp thời gian làm việc giữa các hãng với nhau để không bị nhận khách trong cùng một thời điểm.

Bên cạnh chỉ làm tài xế, bạn cũng có thể đăng ký thêm các dịch vụ khác của các hãng xe ôm công nghệ này. Ví dụ như dịch vụ nhân viên giao hàng nhanh, dịch vụ giao thức ăn,… Đây cũng sẽ là cách giúp bạn tăng thêm thu nhập của mình.

Tìm hiểu thêm: Nghề shipper là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan đến shipper

Bạn có thể trở thành tài xế đối tác của nhiều hãng để tăng thêm thu nhập

Bạn có thể trở thành tài xế đối tác của nhiều hãng để tăng thêm thu nhập

Trên đây là những thông tin về mức thu nhập của tài xế công nghệ mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc giúp gia tăng thu nhập của mình, hãy truy cập ngay vào TopCV. Nền tảng kết nối việc làm này đang cung cấp rất nhiều tin tuyển dụng với mức lương rất hấp dẫn cho bạn.