Nhân viên lễ tân là gì? Mô tả chi tiết công việc nhân viên lễ tân

Lễ tân đang là một vị trí được tuyển dụng nhiều ở các khách sạn hoặc doanh nghiệp thông thường. Nếu bạn đang tìm hiểu về nhân viên lễ tân là gì, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của viecngay.vn nhé.

Nhân viên lễ tân là gì?

Có thể xác định rằng, lễ tân chính là bộ mặt và là hình ảnh của tổ chức nơi Họ làm việc. Nhân viên lễ tân chính là người thực hiện tiếp đó với khách hàng khi đến doanh nghiệp. Đối với vị trí lễ tân khách sạn, sẽ đảm nhiệm vai trò thực hiện check in, check out cho khách lưu trú tại đây.

Lễ tân được xem là người đại diện cho hình ảnh của tổ chức

Lễ tân được xem là người đại diện cho hình ảnh của tổ chức

Sự thể hiện của lễ tân sẽ là một trong những tiêu chí để khách hàng đánh giá về chất lượng dịch vụ, hình ảnh của tổ chức. Do đó hiện tại các doanh nghiệp hoặc khách sạn đều rất khắt khe trong quá trình tuyển dụng lễ tân cho tổ chức của họ.

Mô tả công việc của nhân viên lễ tân

Công việc của vị trí lễ tân như thế nào sẽ còn tùy thuộc vào ngành nghề mà họ đang hoạt động và làm việc. Tuy vậy, hầu hết sẽ bao gồm một số công việc và nhiệm vụ cụ thể như sau:

  • Thực hiện tiếp đón khách hàng cũng như hướng dẫn cho khách hàng các thủ tục cần thiết khi đến tổ chức.

  • Dẫn cho khách hàng đến nơi họ cần ví dụ như văn phòng làm việc, phòng lưu trú,...

  • Tiếp nhận cũng như xử lý các cuộc gọi đến hotline của tổ chức.

  • Thực hiện giải đáp các thắc mắc của khách khi đến tổ chức.

  • Thực hiện lưu trữ những thông tin liên quan đến khách hàng, Ví dụ như thông tin cá nhân, thời gian khách đến và đi,...

  • Hối hận cùng các bộ phận khác để đảm bảo vấn đề an ninh trong tổ chức.

  • Ở một số doanh nghiệp thì nhân viên lễ tân sẽ kiêm luôn vai trò là người đặt đồ dùng văn phẩm phẩm cho doanh nghiệp đó.

  • Đảm nhiệm giữ gìn sạch sẽ khu lễ tân, khu vực tiền sảnh của tổ chức.

  • Lập tức báo cáo liên quan đến công việc và nộp lại cho cấp trên khi được yêu cầu.

Một số vị trí lễ tân phổ biến hiện nay

Để hiểu rõ hơn về công việc của lễ tân. Bạn nên xác định xem sắp tới mà bạn sẽ làm việc thuộc lĩnh vực nào. Dưới đây là một số vị trí nhân viên lễ tân khá phổ biến hiện nay. Bao gồm:

Lễ tân khách sạn

Là những lễ tân làm việc tại khách sạn hoặc các loại hình lưu trú. Đây là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn kỹ năng theo học ngành du lịch khách sạn. Mức lương trung bình của tham khảo vị trí này dao động từ 5.600.000 - 11.100.000 đồng/tháng.

Lễ tân khách sạn là vị trí lễ tân khá phổ biến hiện nay

Lễ tân khách sạn là vị trí lễ tân khá phổ biến hiện nay

Lễ tân văn phòng

Lễ tân văn phòng là công việc phổ biến nhất trong nhóm ngành nghề lễ tân. Hiện tại bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều sẽ cần có vị trí lễ tân để tiếp đón khách hàng, đối tác đến doanh nghiệp làm việc.

Tuy vậy đặc thù của vị trí lễ tân văn phòng thường sẽ kiêm luôn vị trí hành chính văn phòng. Do đó mức lương của vị trí này thường cao hơn so với mặt bằng chung của ngành nghề lễ tân. Mức lương của vị trí này dao động từ 6.800.000 - 16.000.000 đồng/tháng 

Lễ tân phòng khám

Phòng khám cũng là một trong những loại hình dịch vụ cần vị trí lễ tân để tiếp đón khách hàng, người bệnh. Công việc chính của lễ tân phòng khám chính là thực hiện sắp xếp lịch thăm khám chữa bệnh cho khách hàng, theo dõi hồ sơ thăm khám và thông báo lịch cho khách hàng. 

Mức lương của vị trí này thường dao động từ 6.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó vị trí này cũng sẽ được nhận thêm các khoản thưởng và hoa hồng chung theo doanh thu của phòng khám.

Nhân viên lễ tân Spa

Các chuỗi spa thẩm mỹ viện làm đẹp đang ngày càng phát triển và mở mới nhiều hơn. Do đó, nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên lễ tân cho các loại hình kinh doanh spa, thẩm mỹ viện cũng rất cao.

Chủ yếu của lễ tân tại các chuỗi spa thẩm mỹ viện là thực hiện tiếp đón khách hàng. Bên cạnh đó vị trí này cũng sẽ giới thiệu và tư vấn cho khách hàng các dịch vụ cấu tạo spa.

Do đó mức lương của nhân viên lễ tân spa thường dao động từ 7.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra vị trí này cũng sẽ có thêm những khoản tiền tips, phụ cấp và phần trăm doanh thu từ spa.

Lễ tân phòng gym

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhiều người hiện nay cũng đang tăng cao. Do đó các chuỗi phòng gym cũng được phát triển nhiều hơn. Nhu cầu tuyển dụng lễ tân phòng gym theo đó tăng lên.

Công việc chủ yếu của lễ tân phòng gym là tiếp đón khách đến tập luyện tại phòng, ký thẻ tập luyện và hỗ trợ khách sắp xếp lịch tập phù hợp.

Mức thu nhập của lễ tân phòng gym thường dao động từ 7.000.000 - 9.000.000 đồng. Tự với lễ tân tại phòng khám và chuỗi spa, vị trí này cũng sẽ có thêm những khoản tiền thưởng từ doanh thu của phòng gym mang lại.

Nhân viên lễ tân phòng gym đang có nhu cầu tuyển dụng cao

Nhân viên lễ tân phòng gym đang có nhu cầu tuyển dụng cao

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc của nhân viên lễ tân. Nếu bạn muốn tìm kiếm các cơ hội công việc liên quan đến vị trí lễ tân, hãy truy cập ngay TopCV. Tại đây, bạn có thể tiếp cận với nhiều tin tuyển dụng với mức thu nhập hấp dẫn hơn.