Đăng tin tuyển lao động phổ thông ở đâu hiệu quả và nhanh nhất?

Tuyển dụng lao động phổ thông vẫn luôn là một nhu cầu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy, nên đăng tin tuyển lao động phổ thông ở đâu hiệu quả và tìm ứng viên nhanh nhất? Hãy cùng Viecngay tìm hiểu nhé.

Đăng tin tuyển lao động phổ thông ở đâu hiệu quả

Có khá nhiều kênh để bạn đăng tin tuyển lao động phổ thông. Tuy vậy, dưới đây là 2 kênh đăng tin tuyển lao động phổ thông mà bạn có thể tham khảo. Bao gồm:

Đăng tin tuyển lao động phổ thông trên mạng xã hội

Sự phát triển của mạng xã hội đã không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay, đặc biệt là những người lao động trong thời đại 4.0. Do đó, bạn có thể đăng tin để tìm kiếm lao động phổ thông trên các nền tảng mạng xã hội.

Mạng xã hội là một trong những kênh giúp bạn tìm kiếm lao động phổ thông

Mạng xã hội là một trong những kênh giúp bạn tìm kiếm lao động phổ thông

Trong đó, có 2 nền tảng mạng xã hội đang phổ biến hiện nay như sau:

  • Facebook: Với hơi 1.62 tỷ người truy cập, Facebook vẫn đang là một kênh kết nối hiệu quả cho HR và người lao động. Bạn có thể tham gia vào các group việc làm khu vực để thực hiện đăng tin tìm kiếm lao động phổ thông tại đây.

  • Tik Tok: Tik Tok là mạng xã hội video và vừa được phát triển trong thời gian gần đây. Tuy ra đời muộn hơn Facebook, Tik Tok đã được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Với mức độ lan truyền tốt, bạn cũng có thể tìm kiếm ứng viên ngay trên nền tảng này.

Tìm hiểu thêm: Mùa tuyển dụng là vào tháng mấy? Bí quyết tuyển dụng hiệu quả

Đăng tin tuyển dụng lao động phổ thông trên website

Bên cạnh mạng xã hội, website tuyển dụng cũng là một trong những kênh bạn có thể lựa chọn để đăng tin tuyển dụng các lao động phổ thông. Ví dụ một số trang web tuyển dụng uy tín hiện nay mà bạn có thể tham khảo như TopCV, Viecngay, Timviecnhanh, Vieclam24h,...

Những website này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều ứng viên hơn, mở rộng mạng lưới tuyển dụng của mình. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng có thể mất ít chi phí hơn để tìm kiếm người lao động. Tuy vậy, bạn nên lưu ý rằng, cần lựa chọn những website có sự đa dạng về nguồn ứng viên sẽ phù hợp với mục đích tuyển dụng lao động phổ thông của bạn.

Bạn có thể đăng tin tuyển lao động phổ thông trên các website tuyển dụng

Bạn có thể đăng tin tuyển lao động phổ thông trên các website tuyển dụng

Lưu ý khi đăng tin tuyển lao động phổ thông

Bên cạnh việc lựa chọn kênh đăng tin tuyển dụng lao động phù hợp, bạn cũng nên lưu ý một số Tips sau đây để giúp tin tuyển dụng của bạn được hiệu quả hơn. Bao gồm:

Đầy đủ nội dung cần thiết trong tin tuyển dụng

Hãy cung cấp những thông tin mà người lao động sẽ quan tâm khi tìm kiếm một cơ hội việc làm. Điều này sẽ giúp cho tin tuyển dụng của bạn có thể thu hút được ứng viên quan tâm và ứng tuyển. Những thông tin nên có trong một tin tuyển dụng thường bao gồm:

  • Thông tin của doanh nghiệp và người thực hiện ứng tuyển. Nên để đầy đủ thông tin tên công ty, người nhận hồ sơ và số điện thoại liên hệ.

  • Nêu rõ mô tả công việc: Người lao động phổ thông khi tiếp nhận công việc đó sẽ phải làm những nhiệm vụ gì, thời gian làm việc ra sao,...

  • Rõ ràng về quyền lợi: Bên cạnh những nhiệm vụ phải thực hiện, người lao động cũng sẽ quan tâm đến vấn đề họ nhận được mức lương bao nhiêu, các phúc lợi như thế nào khi làm việc tại doanh nghiệp. Vì vậy bạn cũng nên để thông tin về vấn đề này rõ ràng cho người lao động tham khảo.

Tìm hiểu thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn lễ tân thường gặp và gợi ý trả lời

Thiết kế mẫu đơn đăng tin hấp dẫn

Bên cạnh nội dung tuyển dụng cần rõ ràng, đầy đủ thông tin, bạn cũng có thể thiết kế các mẫu đơn hoặc hình ảnh để tăng thêm sự thu hút. Điều này cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp đối với ứng viên. Từ đó sẽ thu hút được nhiều người lao động quan tâm đến cơ hội việc làm của doanh nghiệp bạn.

Một số Tips khác cần chú ý

Bên cạnh hai yếu tố trên thì bạn cũng cần phải lưu ý thêm một vài clip sau đây để việc tuyển dụng lao động phổ thông hiệu quả hơn. Bao gồm:

  • Hãy luôn ưu tiên những lợi ích ở vị trí mà bạn tuyển dụng và đưa nó lên đầu khi bạn đăng tin tuyển dụng ở bất kỳ đâu.

  • Hiện tại, lực lượng lao động bất kể là lao động phổ thông hay lao động trí óc đều đang thuộc thế hệ những người trẻ mới. Vì vậy hãy sử dụng những nội dung trẻ và hiện đại để phù hợp với thế hệ lao động này.

Tìm hiểu thêm: Những khó khăn khi tuyển dụng cuối năm và cách khắc phục?

Bạn nên lưu ý trình bày đủ nội dung trong tin tuyển dụng của mình

Bạn nên lưu ý trình bày đủ nội dung trong tin tuyển dụng của mình

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể biết đăng tin tuyển lao động phổ thông ở đâu hiệu quả và nhanh nhất. Đừng quên tại TopCV cũng đang cung cấp gói đăng tin tuyển dụng miễn phí cho các HR trải nghiệm. Bên cạnh đó, chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm của Viecngay cũng đang có nhiều tin tức thú vị liên quan đến việc làm để bạn tham khảo.

Có thể bạn quan tâm: Top những việc làm không cần bằng cấp nhưng vẫn kiếm bội tiền