Chạy xe ôm công nghệ nào tốt nhất hiện nay

Rất nhiều người đang cần tìm công việc chạy xe ôm công nghệ nhưng lại đắn đo không biết chạy xe ôm công nghệ nào tốt nhất hiện nay. Nếu bạn cũng là một trong số đó, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Viecngay.vn nhé!

Chạy xe ôm công nghệ nào tốt nhất?

Chạy xe ôm công nghệ nào tốt nhất hiện nay? Grab và Gojek ở thời điểm hiện tại là hai ông trùm xe công nghệ có số lượng người dùng đông đảo. Do vậy rất nhiều tài xế cảm thấy bối rối khi lựa chọn làm việc cho một trong hai hai hãng xe công nghệ này. Vậy Grab hay Gojek sẽ cho tài xế chế độ phúc lợi và mức lương tốt hơn? Cùng nhau đi đánh giá và so sánh từng khía cạnh của hai hãng xe ôm công nghệ này nhé!

Khu vực hoạt động

Sự khác biệt có thể nhìn rõ nhất của Grab và Gojek chính là ở địa bàn hoạt động. Xét yếu tố này Grab có phần nhỉnh hơn đối thủ của mình. Cụ thể, địa bàn hoạt động của Grab phân bố trải rộng trên hầu hết các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,...còn Gojek chủ yếu hoạt động tập trung ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Nhờ vậy các tài xế vẫn có thể chạy xe ôm công nghệ kiếm thêm thu nhập dù không ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh, tuy nhiên bạn cũng cần xác định rõ ràng tỷ lệ nhận đơn ở những nơi đó sẽ không cao.

Tìm hiểu thêm: Thị trường xe ôm công nghệ tại Việt Nam ra sao khi giá xăng tăng cao

Chạy xe ôm công nghệ nào tốt nhất hiện nay?

Giao diện ứng dụng

Giao diện ứng dụng cũng là một yếu tố quan trọng để bạn đánh giá xem Gojek hay Grab mới thực sự phù hợp với mình. Các tài xế thường sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen dần với ứng dụng, thời gian này có thể kéo dài thêm nếu ứng dụng khó nhớ, đòi hỏi nhiều thao tác, nhất là với những tài xế lớn tuổi.

Nhìn trực quan, Gojek có giao diện tối giản, dễ thao tác, ngược lại giao diện Grab thì lại được thiết kế chi tiết hơn nhiều, điều này vô tình khiến người dùng cảm thấy phức tạp và rối mắt khi sử dụng.

Lượng khách và thu nhập

Lượng khách của hai ông lớn Gojek và Grab là tương đương nhau, đôi khi có thể xuất hiện sự chênh lệch vào từng thời điểm diễn ra ưu đãi. Thực tế thì Grab thường có xu hướng giao nhiều chuyến đặt xe hơn cho các tài xế full - time của mình để họ không bị quá nhiều thời gian trống.

Thu nhập của các tài xế sẽ bao gồm lương, thưởng và tiền tip của khách. Khoản thu nhập này phụ thuộc vào thời gian làm việc của bạn, số lượng khách và phân khúc khách hàng. Theo chia sẻ của các tài xế từng làm việc ở các hãng xe công nghệ cho hay tiền tip họ nhận được từ Grab cao hơn toàn bộ những công ty xe công nghệ còn lại.

Thật khó để kết luận chạy xe ôm công nghệ nào tốt nhất, bởi vì Gojek hay Grab đều đảm bảo mang cho các tài xế mức thu nhập ổn định nhất để duy trì cuộc sống. Tuy nhiên nếu có thể kết hợp chạy cả hai thì lại càng tốt hơn. 

Khi được hỏi chạy xe ôm công nghệ nào tốt nhất hiện nay, các tài xế hiện nay thường có xu hướng ưu tiên chọn làm việc cho Grab hơn vì một số lý do sau:

  • Khách hàng của Grab thường là những người có điều kiện kinh tế và thu nhập tốt.

  • Chạy xe ôm công nghệ cho Grab sẽ nhanh có thu nhập hơn.

  • Grab xuất hiện sớm nhất trong tất cả các hãng xe công nghệ và nó là thương hiệu quen thuộc tại thị trường Việt.

  • Thủ tục đăng ký dễ dàng, không quá tốn kém.

  • Độ phủ rộng hơn Gojek

Tìm hiểu thêm: Top các hãng xe ôm công nghệ phổ biến tại thị trường Việt Nam

Thu nhập của các tài xế sẽ bao gồm lương, thưởng và tiền tip của khách

Lượng tài xế xe ôm công nghệ bao nhiêu?

Bên cạnh những người coi việc làm xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính như học sinh, nhân viên văn phòng thì cũng có rất nhiều người làm công việc này toàn bộ thời gian. 

Theo một khảo sát gần đây thu về được, mức lương trung bình của các tài xế xe ôm tại thành phố Hà Nội khoảng 7 triệu đồng đến 12 triệu đồng /tháng sau khi đã trừ các chi phí xăng xe,.. Mức lương này có thể cao hơn nếu bạn nhận nhiều chuyến hơn và kết hợp làm thêm dịch vụ khác như vận chuyển hàng hóa, đồ ăn,...

So sánh có thể thấy mức lương này cao gấp 3-4 lần mức lương cơ bản của các viên chức nhà nước. Do vậy nếu bạn đang cần tìm một công việc làm thêm hay toàn bộ thời gian với mức thu nhập tốt thì có thể cân nhắc làm xe ôm công nghệ nhé!

Những giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị 

Thực tế, xe ôm công nghệ là nghề không đòi hỏi quá nhiều thủ tục giấy tờ, tuy nhiên để làm việc được trong các hãng xe công nghệ lớn như Grab, Gojek, Bee,... tài xế bắt buộc phải có:

  • Giấy tờ xe

  • Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước

  • Bảo hiểm xe máy  hay còn gọi là Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

  • Lý lịch tư pháp

  • Tối thiểu phải có bằng lái xe máy hạng A1 hoặc A2. 

Tìm hiểu thêm: Shipper công nghệ là gì? Những khó khăn trong nghề mới này

Để chạy xe ôm công nghệ các tài xế cần có tối thiểu là bằng lái xe

Có lẽ qua bài viết trên bạn có thể tự đánh giá được chạy xe ôm công nghệ nào tốt nhất và chọn được một hãng xe công nghệ để bắt đầu công việc. Cuối cùng đừng quên theo dõi TopCV để biết thêm nhiều thông tin bổ ích và tiếp cận được nhiều công việc lương cao, chế độ tốt bạn nhé