Mách bạn 10 kinh nghiệm chạy Grab hiệu quả giúp tăng thu nhập

Chạy Grab hiện đang được xem là nghề tay trái với mức thu nhập hấp dẫn nhất. Vậy, làm thế nào để tăng thêm thu nhập? Bài viết dưới đây của Viecngay sẽ chia sẻ 10 kinh nghiệm chạy Grab giúp bạn tối ưu thu nhập.

6 kinh nghiệm chạy Grab cho người mới bắt đầu

Những người mới bắt đầu chạy Grab thường không có quá nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành này. Điều này dẫn tới việc lợi nhuận thu lại không đủ để chi trả cho cuộc sống hằng ngày. Để không gặp phải vấn đề này, bạn cần nắm rõ 6 kinh nghiệm chạy Grab cho người mới sau:

Hạn chế nhận cuốc xe vào giờ cao điểm

Cuốc xe vào giờ cao điểm thường có giá cao và nhiều điểm thưởng hơn so với các khoảng thời gian khác trong ngày. Chính vì vậy nhiều tài xế Grab mới thường nhận cuốc xe ngay khi tới thời điểm này. 

Thực tế theo chia sẻ của những tài xế Grab chuyên nghiệp, bạn nên hạn chế nhận cuốc xe vào giờ cao điểm. Nguyên nhân là bởi chúng sẽ tiêu tốn nhiều thời gian di chuyển hơn so với những cuốc xe khác. Tốt nhất là bạn nên chạy ra ngoài thành phố để nhận cuốc xe. Điều này sẽ giúp bạn vừa có thu nhập lại không lãng phí quá nhiều thời gian. 

Tìm hiểu thêm: Chạy xe ôm công nghệ là gì? Nên chạy xe ôm công nghệ hay truyền thống

Bạn nên hạn chế nhận cuốc xe Grab trong giờ cao điểm

Bạn nên hạn chế nhận cuốc xe Grab trong giờ cao điểm

Sắp xếp thời gian chạy hợp lý

Nếu bạn chỉ coi việc chạy Grab là nghề tay trái thì nên sắp xếp thời gian làm việc hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn vừa đảm bảo công việc chính lại vừa có nhiều thời gian chạy Grab.

Theo kinh nghiệm chạy Grab từ các tài xế lâu năm, bạn nên bắt đầu chạy Grab từ lúc 5h sáng. Đây là khoảng thời gian có nhiều cuốc xe mà không gặp tình trạng tắc đường. 

Đến khoảng 7 giờ, bạn có thể ngừng chạy để làm công việc chính. Sau khi tan làm, bạn không nên nhận cuốc ngay mà nên dành khoảng 1 tiếng nghỉ ngơi, ăn uống. Hãy bắt đầu công việc từ khoảng 7h30 tối và kết thúc vào khoảng 10-11h tùy theo sức khỏe của bạn.

Tìm hiểu thêm: Top 3 hãng xe ôm công nghệ phổ biến tại Việt Nam

Nên chạy cuốc xe ngắn

Nhiều tài xế mới cho rằng thu nhập khi chạy các cuốc xe đường dài sẽ lớn hơn so với cuốc xe ngắn. Tuy nhiên kinh nghiệm chạy Grab cho thấy, nếu chạy nhiều cuốc xe ngắn thì bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Do đó, đừng ngại ngần nếu bạn liên tục nhận được những đơn hàng với quãng đường ngắn. 

Đăng ký thêm dịch vụ giao hàng

Một kinh nghiệm chạy Grab khác bạn không nên bỏ qua là nên đăng ký thêm dịch vụ giao hàng trong quá trình chạy Grab. Trong trường hợp vắng khách, bạn có thể thay đổi sang hình thức chạy giao hàng, giao đồ ăn để đảm bảo thu nhập. Bạn cũng sẽ không lãng phí khoảng thời gian ngồi chờ nổ đơn khi không có khách.

Luôn thân thiện với khách hàng

Khi chạy Grab, bạn nên giữ thái độ thân thiện, nhiệt tình với khách hàng. Điều này sẽ tạo thiện cảm và khiến khách hàng cảm thấy hài lòng với cuốc xe của bạn. Họ sẽ đánh giá tốt, đánh giá 5 sao cho bạn và giúp bạn cải thiện mức độ uy tín. Thậm chí, họ có thể thêm tiền Tips và đặt lại xe trong lần tiếp theo thái độ phục vụ của bạn thực sự tốt.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đăng ký Grab dễ dàng, chi tiết nhất cho người mới

Bạn nên giữ thái độ thân thiện, nhiệt tình với khách hàng khi chạy Grab

Bạn nên giữ thái độ thân thiện, nhiệt tình với khách hàng khi chạy Grab

Tham gia vào cộng đồng tài xế Grab

Những kinh nghiệm chạy Grab hay thông tin hữu ích thường được chia sẻ trong các hội nhóm tài xế công nghệ trên mạng xã hội. Vì vậy khi bắt đầu công việc này, bạn nên gia nhập vào những cộng đồng này để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhất.

4 kinh nghiệm nâng cao thu nhập khi chạy Grab

Biết cách chạy xe thôi là chưa đủ nếu bạn muốn tối ưu thu nhập từ Grab. Hãy lưu ý 4 kinh nghiệm chạy Grab mà hiếm tài xế nào chia sẻ sau đây:

Nhận cuốc xe khi trời mưa

Nhiều tài xế khi trời mưa sẽ lựa chọn tắt app và không nhận đơn. Tuy nhiên đây là sai lầm chí mạng khiến thu nhập của bạn sụt giảm rất nhiều. Thực tế khi trời mưa, người dùng sẽ có nhu cầu giao hàng tận nhà nhiều hơn. Bạn sẽ nhận được đơn hàng liên tục mà không phải chờ đợi tốn thời gian.

Đặt tiền vốn linh hoạt

Grab yêu cầu tài xế phải đặt một khoản tiền vốn nhất định thì mới có thể nhận cuốc xe, đơn hàng. Tiền vốn có ảnh hưởng trực tiếp tới tiền thưởng được hỗ trợ trong thời gian cao điểm. Cụ thể, theo chia sẻ kinh nghiệm chạy Grab từ các tài xế, số tiền vốn quá lớn có thể khiến bạn nhận được ít cuốc xe hơn. Để hạn chế vấn đề này, bạn chỉ nên đặt tiền vốn trong khoảng 300.000 VNĐ mà thôi.

Không nhận đơn trước giờ cao điểm 10 phút

Vào giờ cao điểm từ 11h - 1h chiều và từ 18 - 20h tối, số tiền thưởng sẽ cao hơn rất nhiều so với những khung giờ còn lại. Vì vậy hãy đảm bảo số cuốc xe mà bạn chạy trong 2 khung giờ này là nhiều nhất và tốn ít thời gian nhất. Và để thực hiện được điều này, bạn không nên nhận đơn vào 10 phút trước giờ cao điểm để tránh thâm hụt thời gian.

Tham khảo thêm: Nên chạy xe ôm công nghệ nào trong năm 2022?

Lựa chọn khu vực trung tâm

Khu vực trung tâm là nơi tập trung đông đúc dân cư và tòa nhà văn phòng. Vì vậy nhu cầu di chuyển, ăn uống, giao nhận hàng hóa rất lớn. Vì vậy nếu muốn nâng cao thu nhập, bạn nên chủ động chạy vào khu trung tâm để nhận được nhiều đơn hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về khoảng thời gian cao điểm đã được đề cập ở phần trên của bài viết.

Bạn nên chủ động chạy vào khu trung tâm để nhận được nhiều đơn hơn

Bạn nên chủ động chạy vào khu trung tâm để nhận được nhiều đơn hơn

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm chạy Grab mà bất cứ tài xế nào cũng nên tham khảo. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể tối ưu lợi nhuận mà công việc chạy Grab có thể mang lại. Đừng quên truy cập TopCV - trang tin tuyển dụng hàng đầu Việt Nam nếu bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều nghề tay trái khác.

Tìm hiểu thêm: Tài xế công nghệ thu nhập bao nhiêu 1 tháng? – Giải đáp ngay