Tìm hiểu PB là gì? Chia sẻ bảng mô tả công việc của PB

Bên cạnh PG, PB cũng là một trong những công việc được nhiều bạn lựa chọn để tăng thêm thu nhập của mình. Đặc biệt, đây là công việc yêu thích của nhiều bạn sinh viên. Nếu bạn đang tìm hiểu về PB là gì, công việc như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết “Tìm hiểu PB là gì? Chia sẻ bảng mô tả công việc của PB” của ViecNgay.vn ngay sau đây.

Tìm hiểu PB là gì?

PB – Promotion Boy là những người thường xuyên làm việc tại các sự kiện của doanh nghiệp tổ chức. Họ sẽ xuất hiện với hình ảnh chỉnh chu, ưa nhìn, gọn gàng hoặc theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Do đó, họ sẽ cần có ngoại hình ưa nhìn, tự tin, có khả năng diễn đạt, giao tiếp tốt. Thông thường sẽ có yêu cầu có chiều cao từ 1m70 trở lên. Hiện nay, PB và PG vẫn đang là một ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao khi các hoạt động Marketing, trong đó có tổ chức sự kiện ngày càng phát triển.

Tìm hiểu thêm: Nghề PG là gì? Thu nhập ra sao? Tiềm năng của nghề này là gì? Nghề PG phù hợp với ai?

Tìm hiểu PB là gì?

Tìm hiểu PB là gì?

Công việc của PB như thế nào?

Vậy, trong một sự kiện, công việc của PB như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu thêm ở phần tiếp theo của bài viết.

Cơ hội việc làm của PB

Hiện nay, PB và PG có cơ hội việc làm khá lớn và đang tăng nhu cầu ngày một nhiều hơn. Marketing đang là một trong những hoạt động quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào.

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp lớn, hoạt động Marketing Online sẽ cần thực hiện song song cùng các hoạt động quảng bá offline, trong đó có ngành tổ chức sự kiện. Do đó, nhu cầu tuyển dụng PB và PG để phục vụ, tiếp đón khách hàng tại các sự kiện này là điều cần thiết.

Ngoài ra, để tìm kiếm được các công việc liên quan đến PB và PG hiện nay khá dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm tại các group tuyển dụng hoặc những website, nền tảng tuyển dụng trung gian như TopCV, Việc ngay, Vietnamwork,…

Tìm hiểu thêm: Lễ tân văn phòng là gì? Thực hiện những công việc gì? Thu nhập ra sao?

Công việc của PB là gì?

Tương tự với các PG, công việc của một PB tại sự kiện, workshop,… bao gồm những nhiệm vụ như sau:

 • Chuẩn bị trang phục theo yêu cầu hoặc nhận trang phục đã được doanh nghiệp, tổ chức chuẩn bị trước.

 • Tiến hành thay trang phục theo quy định, trang điểm theo quy định.

 • Nắm bắt lịch trình của buổi sự kiện, vị trí, công việc nhiệm vụ của mình trong buổi sự kiện là gì.

 • Thực hiện tiếp đón khách hàng, đối tác, khách mời của doanh nghiệp tại sự kiện.

 • Hướng dẫn cho khách mời đến đúng chỗ ngồi đã được sắp xếp.

 • Thực hiện giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác, khách mời khi tham gia sự kiện.

 • Thực hiện tạo dáng, chụp ảnh quảng cáo cùng các sản phẩm trưng bày để giúp doanh nghiệp thu hút được khách mời tại sự kiện đó.

 • Hỗ trợ cho khách mời khi gặp các sự cố ngoài ý muốn.

 • Sau khi sự kiện kết thúc, cần thực hiện bàn giao trang phục lại cho doanh nghiệp (nếu có).

Tìm hiểu thêm: Những kỹ năng cần có ở một nhân viên lễ tân bạn cần biết

Công việc của PB chủ yếu xoay quanh hỗ trợ tại sự kiện của doanh nghiệp

Công việc của PB chủ yếu xoay quanh hỗ trợ tại sự kiện của doanh nghiệp

Những kỹ năng cần có của PB là gì?

Để trở thành PB, bạn sẽ cần đáp ứng một số yêu cầu, kỹ năng cơ bản.Vậy, những kỹ năng, yêu cầu cần có của PB là gì. Cụ thể như sau:

Yêu cầu của PB là gì?

Một PB cần đáp ứng những yêu cầu như sau:

 • Có ngoại hình ưa nhìn, gọn gàng, sạch sẽ, đây là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định doanh nghiệp có lựa chọn bạn làm PB cho buổi sự kiện đó hay không.

 • Có giọng nói dễ nghe, bởi bạn sẽ cần thực hiện tiếp đón đối tác, khách mời của doanh nghiệp.

 • Với những sự kiện của công ty nước ngoài, bạn sẽ cần có khả năng ngoại ngữ phù hợp.

 • Có tinh thần trách nhiệm với công việc, năng động và hòa đồng.

Kỹ năng mà PB cần có

Bên cạnh những yêu cầu trên, bạn sẽ cần rèn luyện một số kỹ năng để giúp cho công việc PB được hiệu quả, thành công hơn. Cụ thể như:

Kỹ năng giao tiếp: Khi tham gia một sự kiện, PB sẽ là người đại diện cho doanh nghiệp tại buổi sự kiện đó. Vì vậy, bạn cần phải có khả năng giao tiếp, cử chỉ phù hợp với hình ảnh của thương hiệu.

Có tinh thần làm việc kiên trì: Trên thực tế, công việc PB và PG trong thời gian trước đây không được đón nhận quá nhiều. Tuy thời điểm hiện tại đã được cởi mở hơn, nhưng vẫn sẽ có nhiều khó khăn trong quá trình bạn lựa chọn và làm công việc này.

Trách nhiệm với thời gian: Đây là một nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ, đặc biệt là với công việc PB, PG. Bởi, bất kỳ sự kiện nào cũng sẽ có những timeline cho từng chương trình khác nhau. Do đó, nếu bạn không tuân thủ yêu cầu về thời gian, có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ sự kiện.

Một số kỹ năng khác: Luôn có thái độ tôn trọng với công việc, biết từ chối khi cần thiết, có đạo đức nghề nghiệp, chỉnh chu về công việc, hình ảnh,…

Tìm hiểu thêm: Sinh viên làm thêm cần lưu ý điều gì? Cùng tìm hiểu với Viecngay.vn

Để thành công với PB, bạn cần có nhiều kỹ năng khác nhau

Để thành công với PB, bạn cần có nhiều kỹ năng khác nhau

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vị trí PB. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về PB là gì và có cái nhìn bao quát hơn về công việc này. Nếu bạn đang là sinh viên và muốn tăng thêm thu nhập, thì PB có thể là một sự lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Đừng quên truy cập TopCV để tìm các việc làm với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Diễn viên quần chúng là gì? Mức lương nhận được là bao nhiêu