Giúp việc chung cư là gì? Mô tả công việc của giúp việc chung cư

Đi cùng lối sống hiện đại và sự phát triển của các dự án chung cư là nhu cầu tuyển dụng giúp việc chung cư ngày một nhiều hơn. Vậy giúp việc chung cư là gì? Công việc của các giúp việc chung cư như thế nào? Cùng viecngay.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Giúp việc chung cư là gì? 

Giúp việc chung cư là những người được gia đình hay cá nhân tại các chung cư thuê về với mục đích phụ giúp công việc nhà hoặc công việc tay chân như: nấu nướng, giặt giũ, dọn nhà, chăm trẻ, chăm sóc người già,....

Hiện nay có nhiều hình thức thuê người giúp việc chung cư khác nhau như giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại, giúp việc sáng đi tối về tùy thuộc vào nhu cầu của người thuê.

>>>Xem thêm: Công việc giúp việc nhà có vất vả không? Lương bao nhiêu?

Giúp việc chung cư là gì? 

Mô tả công việc của giúp việc chung cư 

Công việc của các giúp việc chung cư là gì? Thực tế công việc giúp việc chung cư không khác gì so với công việc giúp việc tại hộ gia đình, điểm khác biệt duy nhất chính là địa điểm nơi họ làm việc mà thôi. Cụ thể công việc của giúp việc ở chung cư Hà Nội hầu hết đều là:

  • Dọn dẹp toàn bộ căn hộ chung cư từ bàn ghế, kệ sách, phòng tăm cho đến nhà vệ sinh và ban công,... để giữ cho mọi thứ luôn trong tình trạng sạch sẽ, thơm tho. 

  • Công việc mà hầu hết các giúp việc chung cư Tphcm đều phải trải qua chính là đi chợ và nấu nướng. Khả năng tính toán tốt và biết cách chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn lấy được lòng của tất cả mọi người thuê.

  • Tùy từng yêu cầu công việc của từng hộ gia đình mà giúp việc cao cấp đôi khi có thể kiêm thêm việc trông trẻ, chăm sóc người cao tuổi. Nếu đối tượng là trẻ em thì công việc của người giúp việc sẽ là cho bé ăn, vệ sinh cá nhân cho bé, cho bé đi chơi, trông bé học bài, đưa đi học và đón về. 

Còn nếu là chăm sóc người già thì công việc sẽ là túc trực khi bị ốm, phục vụ ăn uống, vệ sinh cá nhân, bầu bạn, đưa đi khám bệnh, liên lạc với người nhà trong trường hợp khẩn cấp. 

Đương nhiên nếu đảm nhận những công việc này thì mức lương giúp việc chung cư cũng sẽ cao hơn khi chỉ làm công việc trông nhà và nội trợ.

>>>Xem thêm: Giúp việc theo giờ là gì? Những điều cần biết về công việc giúp việc theo giờ?

Cơ hội và mức thu nhập của giúp việc chung cư như thế nào?

Không chỉ giúp việc chung cư lương cao, với bất cứ công việc nào cơ hội và mức thu nhập luôn là vấn đề được quan tâm nhất. Dưới đây sẽ là những thông tin xoay quanh vấn đề này:

Cơ hội việc làm của giúp việc chung cư như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng giúp việc chung cư những năm gần đây tăng chóng mặt vì những lý do sau:

  • Các dự án chung cư mọc lên như nấm mà đa phần là các chung cư thương mại, chung cư cao cấp nên nhu cầu tuyển dụng giúp việc chung cư cũng từ đó mà tăng lên.

  • Hầu hết các chung cư hiện nay đều quy định rõ ràng về vấn đề giữ vệ sinh chung cùng những hình phạt cố định. Thay vì đóng phạt và để lại hình ảnh xấu trong mắt cư dân tại đó, rất nhiều hộ gia đình đã chọn thuê giúp việc.

  • Những người sống tại chung cư đa phần là giới trẻ, có phong cách sống hiện đại và một cuộc sống bận rộn. Thuê người giúp việc chung cư là cách giúp họ có thời gian nghỉ ngơi sau guồng quay của công việc.

Cơ hội tìm việc giúp việc chung cư rất nhiều

Lương của giúp việc chung cư bao nhiêu?

Theo khảo sát mới đây vừa công bố thì mức lương giúp việc chung cư  trung bình sẽ rơi vào khoảng 4 -5 triệu đồng / tháng, có thể cao hơn phụ thuộc vào khối lượng công việc, điều kiện kinh tế chủ nhà và mức độ hài lòng của chủ nhà đối với bạn. 

Yếu tố cần có để trở thành giúp việc chung cư là gì? 

Giúp việc chung cư là công việc không đòi hỏi bạn có bằng cấp hay kỹ năng lớn lao gì. Tuy nhiên để có thể gắn bó được lâu dài với công việc này thì bắt buộc phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản sau:

Tính tình trung thực, thật thà

Trung thực là một khía cạnh không thể thiếu trong đạo đức con người. Và đức tính này cũng cần phải có trong tất cả ngành nghề, lĩnh vực chứ không chỉ riêng giúp việc chung cư.

Khi thuê giúp việc đồng nghĩa người đó được phép làm việc, đi lại tự do trong toàn bộ không gian và chi tiêu nội trợ trong gia đình. Do vậy chắc chắn không có chủ nhà nào lại có thể chấp nhận được một người giúp việc thiếu minh bạch trong tiền bạc và gian dối trong công việc phải không nào?

Phải có sự tận tâm, cẩn thận và chỉn chu trong công việc

Hơn bất cứ điều gì, sự tận tâm, cẩn thận và chỉn chu trong công việc luôn là những yếu tố được đề cao. Thực tế chứng minh rằng chỉ có những người giúp việc tận tâm, hết mình cho công việc và làm chúng bằng sự chu đáo, tỉ mỉ, cẩn trọng thì mới giúp họ có được hiệu suất và kết quả công việc tốt nhất. 

Cũng nhờ vậy mà bạn sẽ được chủ nhà yêu quý, tin tưởng và gắn bó lâu dài.

Giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt ở đây chính là sự thân thiện, nhiệt tình và luôn vui vẻ với mọi thành viên trong gia đình. Làm được những điều này không chỉ giúp bạn ghi điểm trong mắt chủ nhà mà còn là phương pháp nâng cao hiệu quả công việc vô cùng hữu hiệu.

Khả năng giao tiếp tốt giúp giúp việc chung cư tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh

Sự chủ động trong công việc cùng khả năng quan sát, học hỏi nhanh

Sự chủ động nhỏ là yếu tố căn bản tạo nên những kết quả lớn, thay vì chỉ đợi nhận sự giao phó thì bạn nên tự chủ động trong mọi tình huống, trong phạm vi được cho phép. Khi được chủ nhà đánh giá cao thì việc tăng lương và thưởng thêm chỉ là chuyện sớm muộn.

Khả năng học học và quan sát tốt sẽ giúp bạn thích nghi nhanh với công việc dù chưa từng trải qua trước đó.

Trên đây chúng mình đã cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm giúp việc chung cư là gì? Mô tả công việc của giúp việc chung cư. Hy vọng chúng hữu ích cho bạn, đừng quên theo dõi chúng mình để biết thêm nhiều thông tin hay khác nữa nhé!

>>>Xem thêm: Kỹ năng dọn nhà nhanh và sạch cho người giúp việc