Top những việc làm thêm lương cao ngày Tết 2023

Với mức lương hấp dẫn, lễ Tết là dịp để nhiều người làm thêm và tăng thu nhập của mình. Hãy cùng Viecngay tìm hiểu các việc làm thêm lương cao ngày Tết mà bạn có thể tăng thu nhập của mình tốt hơn nhé.

Nhân viên đóng gói quà Tết

Vào các dịp lễ Tết nhu cầu mua quà để biếu tặng thưởng tăng cao. Do đó có rất nhiều công ty sản xuất hàng hóa hoặc đơn vị phân phối thường tuyển thêm nhân sự để thực hiện gói quà tết cho khách hàng. Công việc này sẽ đòi hỏi về sự khéo léo cũng như tỉ mỉ, sáng tạo của bạn.

Hầu hết các đơn vị này sẽ tuyển nhân viên gói hàng thời vụ và thực hiện trả lương theo giờ làm hoặc ca làm. Trung bình dao động từ 3  - 3.5 triệu/ca làm việc 4 tiếng. Đối với những ca làm việc 8 tiếng sẽ có mức thu nhập trung bình khoảng 6 - 7 triệu đồng/tháng.

>>>Xem thêm: Gợi ý TOP các việc làm thời vụ tết cho sinh viên tại Hà Nội

Vào dịp Tết nhu cầu mua quà biếu tặng thường tăng cao

Vào dịp Tết nhu cầu mua quà biếu tặng thường tăng cao

Nhân viên làm đồ thủ công mỹ nghệ

Bên cạnh bà biếu thì nhu cầu mua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tranh thêu, tranh đính đá,... để trang hoàng nhà cửa vào dịp Tết cũng sẽ tăng cao. Do đó đây cũng là một trong những việc làm thêm lương cao ngày Tết 2023 mà nhiều người lựa chọn. Tương tự với việc gói quà ngày Tết thì công việc này cũng sẽ yêu cầu bạn phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên trì để hoàn thành sản phẩm của mình.

Mức thu nhập của công việc này sẽ được tính theo giờ làm việc hoặc tính theo số lượng sản phẩm đã hoàn thành. Trung bình mỗi dịp Tết bạn có thể nhận được từ 5 - 7 triệu đồng/tháng.

Kinh doanh hoa tươi ngày Tết

Một trong những việc làm thêm lương cao ngày Tết khác mà nhiều người thường lựa chọn đấy chính là kinh doanh hoa tươi. Bởi vào dịp này, nhu cầu mua hoa để cúng hoặc trang trí nhà cửa sẽ tăng cao. Đây là công việc liên quan đến buôn bán nên sẽ yêu cầu bạn phải có sự tự tin, bản lĩnh và có khả năng giao tiếp tốt.

Về mức thu nhập khi kinh doanh hoa tươi ngày tết sẽ còn tùy thuộc thực tế vào khu vực mà bạn kinh doanh cũng như giá cả của thị trường. Tuy vậy trung bình bạn có thể đạt được mức từ 1 - 1.5 triệu đồng/ngày.

Nhân viên phục vụ, chạy bàn

Nhu cầu tổ chức các buổi tiệc tất niên, tiệc chào mừng năm mới vào các dịp lễ Tết cũng rất cao. Sau đó nhiều nhà hàng, quán ăn hoặc quán cà phê đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ thời vụ cho những dịp này. Việc làm thêm lương cao ngày Tết này sẽ không đòi hỏi quá nhiều về kinh nghiệm.

Tuy vậy, do khối lượng công việc sẽ khá nhiều nên bạn cần có sức khỏe tốt để có thể duy trì được công việc hiệu quả. Vì mức thu nhập, tùy thuộc vào từng khu vực thì sẽ có mức trả lương khác nhau. Tuy vậy bạn có thể nhận được trung bình từ 50.000 - 100.000 đồng/giờ.

Nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ thường tăng cao vào dịp Tết

Nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ thường tăng cao vào dịp Tết

Nhân viên rửa xe ô tô, xe máy

Một trong những hoạt động thường phát sinh và gia tăng đột biến vào dịp lễ Tết đấy chính là rửa xe máy và ô tô cũng như các phương tiện đi lại khác. Vì vậy bạn cũng có thể lựa chọn công việc này để giúp tăng thêm thu nhập của mình. Tương tự với nhân viên phục vụ thì công việc này cũng sẽ không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm nhưng bạn cần có sự chịu khó và chăm chỉ. Mức thu nhập có thể đạt được từ 500.000 - 700.000 đồng/ngày.

Nhân viên giao - chở hàng

Số lượng hàng hóa vào dịp Tết cũng sẽ tăng cao. Đặc biệt là những đơn hàng online hoặc đơn hàng từ các sàn thương mại điện tử. Do đó các đơn vị giao hàng cũng cần tuyển thêm các nhân viên thời vụ ở trong dịp Tết Nguyên Đán. Công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt và thông thạo đường phố. Mức thu nhập trung bình tham khảo khoảng 1 - 4 triệu đồng/tháng.

Một số việc làm thêm lương cao ngày Tết 2023 khác

Bên cạnh những việc làm thêm lương cao ngày Tết ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số công việc làm thêm khác. Ví dụ như:

  • Làm nhân viên bảo vệ: Thường sẽ có nhu cầu tăng cao tại các quán ăn, nhà hàng. Mức lương có thể đạt đến hơn 12 triệu đồng trong tháng cao điểm dịp lễ tết.

  • PG, MC tại các sự kiện: Trung bình từ 500.000 - 1.000.000 đồng/giờ làm việc.

  • Nhân viên thu ngân ngày Tết: Thu nhập khoảng 6 - 8 triệu đồng/tháng.

  • Dọn dẹp hoặc giúp việc nhà theo giờ: Mức thu nhập khoảng 350.000 đồng/giờ hoặc nếu dọn dẹp nhà cửa thường sẽ là từ 1 - 1.2 triệu đồng/lần.

Có nhiều việc làm thêm lương cao ngày Tết mà bạn có thể lựa chọn

Có nhiều việc làm thêm lương cao ngày Tết mà bạn có thể lựa chọn

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm về những công việc làm thêm lương cao ngày Tết, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào nền tảng tuyển dụng TopCV để tiếp cận với nhiều công việc Part time thú vị và hấp dẫn hơn nhé.

>>>Xem thêm: Chế độ của người lao động khi làm thêm giờ ngày lễ Tết?