Tổng hợp 5 câu hỏi phỏng vấn Telesales thường gặp nhất và gợi ý trả lời

Nhiều ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí Telesale thường cảm thấy bối rối khi không biết vị trí này yêu cầu những kinh nghiệm, kỹ năng gì. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn bộ 5 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn vị trí nhân viên Telesales. Chúng sẽ giúp bạn chuẩn bị trước và tự tin hơn khi tham gia ứng tuyển.

Bạn hiểu gì về công việc hằng ngày của một Telesales?

Đây là một câu hỏi giúp nhà tuyển dụng đánh giá chuyên môn làm việc của bạn. Và để trả lời câu hỏi này, không có cách nào khác ngoài việc bạn phải trả lời ngắn gọn, trọng tâm về những công việc thường gặp ở vị trí Telesales.

Theo đó, bất cứ một telesales nào cũng phải thực hiện những công việc sau: 

  • Tiếp nhận data khách hàng từ bộ phận Marketing 

  • Thực hiện gọi điện và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của công ty

  • Chăm sóc khách hàng, tạo dựng các mối quan hệ với khách hàng

  • Chủ động tìm kiếm khách hàng mới

công việc telesales

Bạn cần nắm rõ về công việc hằng ngày của một Telesales

Nếu nhất thời bạn không chắc chắn về câu trả lời của mình, bạn có thể thể hiện nó dưới dạng quan điểm cá nhân. Đừng nên im lặng trước câu hỏi của nhà tuyển dụng. 

Bạn thấy đâu là khó khăn khi làm nhân viên Telesales?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn đánh giá thái độ của bạn đối với nghề Telesales. Tất nhiên khi làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào, bạn sẽ đều gặp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên cách bạn xử lý khi gặp khó khăn, đối mặt hay trốn tránh nó mới là điều nhà tuyển dụng quan tâm.

>> Xem thêm: Khái niệm và mô tả công việc của CTV Telesales chi tiết nhất

Với câu hỏi này, bạn nên kể một tình huống cụ thể mà bạn đã từng gặp khó khăn trong quá khứ. Đồng thời đưa ra phương hướng giải quyết của bạn để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Điều này cũng chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là người nhanh nhẹn, linh hoạt trong công việc.

mô tả công việc telesales
Đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn trong công việc telesales

Với tình huống sau đây, bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Đây là dạng câu hỏi tình huống mà nhà tuyển dụng Telesales thường xuyên đặt ra trong các cuộc phỏng vấn. Bởi trong quá trình làm việc, một Telesales sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều tầng lớp khách hàng. Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng phân tích và xử lý tình huống của ứng viên.

Với dạng câu hỏi này, bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu họ. Từ đó đưa ra phương pháp tiếp cận và xử lý phù hợp nhất. Hãy cố gắng trả lời thật nhanh chóng, bởi khách hàng sẽ không dành nhiều thời gian cho bạn. Và nhà tuyển dụng cũng vậy.

>> Đọc ngay: Khái niệm nghề telesales? Telesales làm những công việc gì? Lương bao nhiêu?

Trường hợp cảm thấy tính huống nhà tuyển dụng đưa ra chưa đầy đủ thông tin, bạn hoàn toàn có thể chủ động đưa ra các câu hỏi khai thác thêm thông tin. Điều này vừa giúp bạn có thêm thời gian suy nghĩ câu trả lời, vừa gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng thái độ tích cực, cầu thị.

Nhiều người có thái độ tiêu cực khi nhắc tới nghề Telesales, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Đây là dạng câu hỏi nhà tuyển dụng dùng để đánh giá thái độ, hành vi, quan điểm của bạn về nghề Telesales. Chúng sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định bạn có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay định hướng phát triển của công ty hay không. Vì vậy câu trả lời cho dạng câu hỏi này không quan trọng chuyện đúng hay sai mà chỉ có phù hợp hay không phù hợp.

mô tả công việc telesales

Với những câu hỏi thể hiện quan điểm sống, nên giữ thái độ tích cực, chân thành khi trả lời nhà tuyển dụng

Bạn nên trả lời câu hỏi này dựa dựa trên kinh nghiệm thực tế của bạn, những trải nghiệm,.. và giải thích tại sao bạn lại lựa chọn nghề này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy thái độ nghiêm túc, chân thành, tâm huyết với nghề nghiệp.

Tại sao công ty nên chọn bạn?

Với câu hỏi phỏng vấn này, bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy mình là người xứng đáng và thích hợp nhất cho vị trí Telesales này. Bạn nên kể ra các kinh nghiệm và kết quả làm việc đã đạt được. Đó chính là ưu điểm giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

>> Tham khảo vị trí: Tuyển Telesale & Chăm sóc khách hàng

Còn nếu bạn không có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm thì hãy thể hiện mình là người sẵn sàng học học, trau dồi kinh nghiệm. Những phẩm chất ấy sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Trên đây là bộ 5 câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn, tuyển nhân viên Telesales. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn tự tin và ứng tuyển thành công vào vị trí mong muốn.

Nếu bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm nhanh, đừng quên tạo CV và đăng lên hệ thống tuyển dụng của TopCV và viecngay để có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng lớn đang có nhu cầu chiêu mộ nhân tài. bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động sử dụng công cụ tìm kiếm, bộ lọc trên các trang web này để tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực bản thân. Số lượng tin tuyển dụng việc làm từ xa trên các trang web này là rất lớn nên cơ hội của bạn lại càng rộng mở hơn bao giờ hết. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu, bạn đừng ngại ngần liên hệ ngay với nhân viên chăm sóc khách hàng để nhận được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm những công việc lương cao hấp dẫn khác tại viecngay.vn