Thực tập sinh Marketing là làm gì? Mức lương là bao nhiêu?

Lĩnh vực Marketing đang HOT hơn bao giờ hết bởi hiện tại bất kỳ doanh nghiệp, công nào muốn thành công đều sẽ cần có chiến lược Marketing tốt. Vì vậy, nhu cầu nhân sự cho ngành này luôn luôn cao, ngoài những vị trí chính thức, vị trí thực tập sinh Marketing cũng đang được các doanh nghiệp tuyển dụng.

Vậy, thực tập sinh Marketing là gì? Công việc của thực tập sinh Marketing bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Thực tập sinh Marketing là gì?

Thực tập sinh Marketing là một vị trí nhân sự thuộc phòng Marketing. Thông thường thực tập sinh mã cách tính xảy ra các bạn sinh viên đang học năm thứ 3, năm cuối hoặc mới tốt nghiệp thuộc các chuyên ngành liên quan đến Marketing hoặc truyền thống muốn được làm việc tại các doanh nghiệp để có thể trau dồi cũng như tích lũy các kinh nghiệm làm việc sáng nay.

Vị trí này sẽ phối hợp cùng các vị trí nhân sự chính thức khác tại phòng Marketing để cùng chịu trách nhiệm về về việc lên các kế hoạch cũng như chiến lược Marketing cho doanh nghiệp hoặc công ty. 

Tuy nhiên, hiện tại cái nhu cầu nhân sự Marketing có thể đáp ứng cho các doanh nghiệp còn hạn chế, vì vậy việc tuyển dụng thực tập sinh cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để có nhân sự đầy đủ cho bộ phận này.

Thực tập sinh Marketing

Thực tập sinh Marketing là một vị trí nhân sự thuộc phòng Marketing

Bản mô tả công việc của Thực tập sinh Marketing

Hiện tại, hầu hết công việc chính của thực tập sinh Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp trên môi trường online là chính, và chủ yếu sẽ hỗ trợ cho bộ phận Marketing những công việc như sau:

>> Xem thêm: Thực tập sinh là gì? Mô tả công việc thường ngày của thực tập sinh

- Thực hiện thu thập các số liệu về những dự án Marketing chuẩn bị được triển khai.

Đây là một trong những công việc đầu tiên của bất kỳ chiến lược hoặc kế hoạch Marketing nào cũng cần thực hiện. Các bạn thực tập Marketing sẽ giúp phòng Marketing có thể thu thập các số liệu thông số cũng như dữ liệu liên quan đến dự án như sản phẩm, đối thủ cạnh tranh,...

- Hỗ trợ các công việc hàng ngày khác trong phòng Marketing

Ngoài việc tìm kiếm cũng như thu thập các số liệu, các bạn thực tập sinh Marketing sẽ có thêm nhiệm vụ hỗ trợ những công việc hàng ngày khác, ví dụ như như viết content Marketing, hỗ trợ các thủ tục hành chính của phòng,…

- Quản lý và phân phối các tài liệu của phòng Marketing

Việc quản lý và phân phối tài liệu có thể bao gồm những việc nhỏ như ghi chép biên bản các cuộc họp, lưu trữ các giấy tờ hoặc văn bản liên quan,...

- Hỗ trợ chuẩn bị các sự kiện truyền thông của doanh nghiệp

Ngoài những công việc được thực hiện tại văn phòng, khi công ty hoặc doanh nghiệp có các sự kiện quảng bá hoặc sự kiện truyền thông, các bạn thực tập sinh Marketing sẽ cùng với đội ngũ nhân viên của phòng thực hiện chuẩn bị cũng như như tổ chức các chương trình đấy.

Thực tập sinh Marketing

Thực tập sinh Marketing

Yêu cầu cần có để trở thành thực tập sinh Marketing

Để có thể trở thành một thực tập sinh Marketing và đem lại hiệu quả trong công việc thì bạn sẽ cần có những yếu tố cũng như kỹ năng sau đây:

- Bạn là sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc học đã tốt nghiệp các chuyên ngành có liên quan đến lĩnh vực Marketing.

>> Đọc thêm: Thực tập sinh nhân sự là gì? Có lương không?

- Có tinh thần học hỏi cao cũng như yêu thích công việc của mình. Bởi, dù là vị trí thực tập sinh Tuy nhiên khối lượng công việc của các bạn cũng sẽ có rất nhiều áp lực cũng như khó khăn.

- Chuẩn bị các kiến thức chuyên ngành cơ bản về Marketing cũng như những kỹ năng hỗ trợ cho lĩnh vực này như chỉnh sửa ảnh cơ bản, kỹ năng tin học văn phòng, ưu tiên hơn là kỹ năng ngoại ngữ,...

- Chuẩn bị cho mình kỹ năng giao tiếp tốt, đây sẽ là một trong những lợi thế có thể giúp bạn hoàn thành được kỳ thực tập của mình dễ dàng hơn.

Thực tập sinh Marketing

Hầu hết công việc chính của thực tập sinh Marketing sẽ hỗ trợ cho phòng Marketing

Thời gian làm việc và mức lương của Thực tập sinh Marketing

Hầu hết, các bạn thực tập sinh Marketing sẽ có thời gian làm việc giống như một nhân viên part time. Các bạn sẽ chỉ cần làm việc 1 buổi hoặc 1 ca trong ngày, mỗi ca thường kéo dài từ 4 đến 5 tiếng.

 Mức lương của các bạn thực tập sinh Marketing sẽ tùy thuộc vào việc doanh nghiệp có hỗ trợ hay không. Một số đơn vị thường sẽ hỗ trợ chi phí đi lại hoặc phụ cấp từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng/tháng cho các bạn thực tập sinh Marketing. Nếu bạn thực tập tại những tập đoàn hoặc doanh nghiệp lớn, mức phụ cấp này có thể lên đến 5.000.000 đồng.

Tạm kết

Trên đây là bài viết về vị trí thực tập sinh Marketing. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về vị trí này. Nếu bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm nhanh, đừng quên tạo CV và đăng lên hệ thống tuyển dụng của TopCV và viecngay để có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng lớn đang có nhu cầu chiêu mộ nhân tài. bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động sử dụng công cụ tìm kiếm, bộ lọc trên các trang web này để tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực bản thân. Số lượng tin tuyển dụng việc làm từ xa trên các trang web này là rất lớn nên cơ hội của bạn lại càng rộng mở hơn bao giờ hết. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu, bạn đừng ngại ngần liên hệ ngay với nhân viên chăm sóc khách hàng để nhận được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều công việc lương cap hấp dẫn tại viecngay.vn.