Top 10 các ứng dụng tìm việc làm uy tín, tốt nhất hiện nay

Các ứng dụng tìm việc làm liên kết giữa nhà tuyển dụng và ứng viên trong việc nắm bắt thông tin và hợp tác lâu dài. Hiện nay, xu hướng tìm việc làm trên app đang ngày càng phát triển. Vậy những ứng dụng nào chất lượng? Cùng Viecngay tìm hiểu ngay.

Top 10 ứng dụng tìm việc làm uy tín hiện nay

Có khá nhiều ứng dụng tìm việc làm đã được phát triển tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng uy tín. Dưới đây là 10 ứng dụng được đánh giá cao nhất hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách tìm việc làm trên mạng thành công với 5 bước

TopCV

Một trong những ứng dụng tìm việc làm hàng đầu hiện nay là TopCV. Ứng dụng này thu hút đông đảo nhà tuyển dụng và ứng viên sử dụng. Ra mắt vào tháng 03/2019, ứng dụng đã có 600.000+ lượt tải trên hai hệ điều hành iOS và Android. Hiện nay, TopCV đang được đánh giá cao về tính năng. Các tính năng hấp dẫn ứng dụng tìm việc làm TopCV là: 

 • Tìm việc làm gần bạn: Tính năng này giúp bạn lọc được việc làm với bán kính tùy chỉnh. Do đó, ứng viên có thể tìm được việc làm theo vị trí địa lý, theo dõi một cách trực quan và tiết kiệm thời gian.

 • Tạo CV Online nhanh chóng: Ứng viên có thể tạo CV online, Cover Letter và Profile ngay trên điện thoại. Kho CV mẫu nổi bật với các thiết kế chuyên nghiệp, độc đáo và sáng tạo. Ứng viên cũng có thể tải các mẫu CV đã hoàn thiện và sử dụng nhanh chóng.

 • TopCV Connect - Chat trực tiếp: Bạn có thể dễ dàng trao đổi, chat trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tính năng này giúp theo dõi và cập nhật nhanh nhất về trạng thái ứng tuyển của bạn.

Tính năng tìm việc theo vị trí của TopCV lọc được việc làm với bán kính tùy chỉnh

Tính năng tìm việc theo vị trí của TopCV lọc được việc làm với bán kính tùy chỉnh

Glints

Một trong những ứng dụng tìm việc làm mà bạn có thể tham khảo là Glints. Nền tảng tuyển dụng này ra đời vào năm 2013 tại Singapore. Hiện nay, Glints đã có mặt trên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

App tuyển dụng của Glints hoạt động trên hệ điều hành Android với các tính năng vượt trội. Ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm công việc cũng như theo dõi quá trình ứng tuyển ngay trên chiếc điện thoại có kết nối Internet. Một số tính năng hấp dẫn của ứng dụng Glints là:

 • Thao tác đơn giản chỉ với vài bước.

 • Theo dõi quá trình ứng tuyển dễ dàng.

 • Có thể đánh dấu việc làm mà bạn yêu thích.

 • Xây dựng profile hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: Tìm việc làm nhanh - 7 cách được chia sẻ từ chuyên gia tuyển dụng

YBox

Ứng dụng tìm việc làm Ybox được ra mắt lần đầu năm 2013 tại Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Cho đến ngày nay, app YBox này đã trở nên phổ biến với 68 triệu người dùng. Ybox cung cấp những thông tin hữu ích, thiết thực và đáng tin cậy cho người dùng.

YBox cũng có tính năng tạo CV để ứng viên dễ dàng tìm được công việc phù hợp dành cho mình. App YBox có giao diện thân thiện nên ứng viên có thể thao tác rất dễ dàng. YBox là nền tảng phù hợp với tất cả ứng viên ở những cấp độ kinh nghiệm khác nhau.

 

App YBox này đã trở nên phổ biến với 68 triệu người dùng

App YBox này đã trở nên phổ biến với 68 triệu người dùng

VietnamWorks 

VietnamWorks cũng là một trong những ứng dụng tìm việc làm chất lượng, được nhiều ứng viên lựa chọn. Nền tảng này phù hợp cho tất cả ứng viên tìm việc làm full time hoặc part time. Bạn có thể tìm được những công việc thích hợp với bản thân theo các tiêu chí như: ngành nghề, công việc, vị trí, mức lương…

VietnamWorks có cách sử dụng đơn giản với giao diện thân thiện, bố cục ứng dụng khoa học. Ứng viên chỉ cần truy cập app qua điện thoại và tìm việc ở bất cứ mọi nơi. Ngoài ra, bạn có thể trao đổi trực tiếp với HR về chi tiết công việc.

Một tính năng hấp dẫn khác của ứng dụng tìm việc làm VietnamWorks là cho phép lưu giữ tất cả các công việc mà bạn quan tâm. Sau đó, bạn có thể chọn lọc lại một lần cuối công việc phù hợp nhất. Tính năng này mang đến trải nghiệm thú vị dành cho ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tìm hiểu ngay: Gợi ý Top 9 việc làm online tại nhà cho sinh viên an toàn

JobsGO

JobsGO là ứng dụng tìm việc và tuyển dụng việc làm trên điện thoại đầu tiên tại Việt Nam. Được ra đời vào năm 2017, đến nay JobsGO đã có hơn 400.000+ lượt tải xuống. JobsGO chuyên sâu vào mảng tuyển dụng và tìm kiếm việc làm chủ yếu trong 3 lĩnh vực: PR – Marketing, Công nghệ thông tin, Quảng cáo trực tuyến.

JobsGO là ứng dụng tìm việc và tuyển dụng việc làm trên điện thoại tại Việt Nam

Với phong cách thiết kế thân thiện, app tìm việc này cung cấp nhiều thông tin tuyển dụng cho ứng viên. Jobsgo có lượng truy cập tương đối ổn định, lượng truy cập cao nhất lên đến 1 triệu lượt. Các tính năng chính của JobsGO: 

 • Hệ thống tìm & gợi ý việc làm phù hợp nhất cho các ứng viên.

 • Tạo CV online với các mẫu CV khác biệt, cung cấp nhiều mẫu CV trực quan, độc đáo và sáng tạo.

 • Kiếm tiền: Ứng viên có thể giới thiệu bạn bè tham gia tuyển dụng để nhận tiền thưởng hấp dẫn.

 • Chat trực tiếp với nhà tuyển dụng để biết được các thông tin cụ thể về việc làm.

 • Nộp hồ sơ và phản hồi nhanh chóng qua thông báo từ ứng dụng khi có nhà tuyển dụng xem và lựa chọn, yêu cầu phỏng vấn với hồ sơ của bạn.

CareerBuilder

CareerBuilder là ứng dụng tìm việc làm của Mỹ và có mạng lưới hoạt động ở nhiều quốc gia. CareerBuilder mang đến cho bạn những công việc phù hợp với thông tin của ứng viên. Bạn có thể lọc việc qua các tiêu chí vùng miền, lĩnh vực, mức lương…

Ứng dụng thường xuyên cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất. Do đó, ứng viên có thể tìm kiếm công việc dễ dàng và nhanh chóng hơn. CareerBuilder được phát hành vào năm 1995 và đến nay đã có 400.000+ lượt tải xuống.

CareerBuilder là ứng dụng tìm việc làm của Mỹ có mạng lưới hoạt động ở nhiều quốc gia

CareerBuilder là ứng dụng tìm việc làm của Mỹ có mạng lưới hoạt động ở nhiều quốc gia

Vì hoạt động trên nhiều quốc gia nên CareerBuilder là trang tuyển dụng với cơ hội tìm kiếm việc làm từ nước ngoài. Tuy nhiên, app này có hạn chế là tính năng trả phí. Theo đó, ứng viên hoặc nhà tuyển dụng cần đóng phí để sử dụng. CareerBuilder có nhiều tính năng hấp dẫn sau đây:

 • Cập nhật thông tin thị trường việc làm thường xuyên.

 • Ứng viên có thể hoàn thiện hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp theo hướng dẫn và chọn giao diện có sẵn từ thư viện.

 • Tìm việc làm gần bạn theo giao diện bản đồ và điều chỉnh khoảng cách tìm việc mà bạn mong muốn.

 • Bảng quản lý thông tin và hoạt động cho cá nhân.

 • Kết nối hai chiều dễ dàng với nhà tuyển dụng để theo dõi tin tức, cơ hội nghề nghiệp.

LinkedIn Job Search

LinkedIn Job Search là ứng dụng được phát triển bởi LinkedIn Corporation, phát hành ngày 5/5/2013. Hiện nay ứng dụng đã có hơn 500.000+ lượt tải xuống. App tuyển dụng này thường xuyên cung cấp tin tuyển dụng từ các tập đoàn nước ngoài. LinkedIn Job Search kết nối nhân sự ở mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Hiện nay, LinkedIn sở hữu mạng lưới kết nối với hơn 175 triệu người dùng đến từ 200 quốc gia. LinkedIn Job Search đang là nền tảng tìm kiếm việc làm nổi tiếng nhất thế giới. Các tính năng nổi bật của ứng dụng tìm việc làm LinkedIn Job Search là:

 • Kết nối việc làm và nhà tuyển dụng.

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân LinkedIn với đầy đủ hạng mục thông tin cá nhân.

 • Kết nối mạng lưới xã hội dễ dàng.

 • Kết nối với các doanh nghiệp thuận tiện và nhanh chóng.

LinkedIn Job Search kết nối nhân sự ở mọi lĩnh vực, ngành nghề

LinkedIn Job Search kết nối nhân sự ở mọi lĩnh vực, ngành nghề

LinkedIn Job Search hoạt động trên cả 2 nền tảng Android và iOS. App tìm việc làm  này được sử dụng phổ biến đến đa dạng tầng lớp, lứa tuổi. Do đó các ứng viên có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp trong thời gian nhanh chóng.

JobStreet VN

JobStreet VN được phát triển bởi Job Seeker Pty Ltd năm 1996. Đến nay, ứng dụng tìm việc này đã có 700.000+ lượt tải xuống. Theo nhận định của Forbes, JobStreetVN là cổng thông tin tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á. App tìm việc làm JobStreet được nhà cung cấp đầu tư giao diện hấp dẫn, thân thiện. Các tính năng nổi bật nhất của JobStreet VN là:

 • Tìm kiếm việc làm với hơn 100.000 công việc ở tất cả các lĩnh vực.

 • Nhận thông báo công việc thông qua hòm thư cá nhân của ứng viên.

 • Cá nhân hoá thông qua việc ghi nhớ mọi tìm kiếm trước của ứng viên để tìm kiếm dễ dàng hơn.

 • Nộp đơn: Ứng viên có thể dễ dàng gửi hồ sơ cá nhân cho nhà tuyển dụng.

Brandsvietnam

Ứng dụng tìm việc làm Brandsvietnam từ lâu cũng là địa điểm ghé thăm thường xuyên của nhiều ứng viên. Các thông tin tuyển dụng việc làm ở đây được cập nhật thường xuyên. Ngoài ra, ứng viên cũng có thể cập nhật các kiến thức liên quan đến thương hiệu, chiến lược, thị trường….

Ứng dụng tìm việc Brandsvietnam là lựa chọn thường xuyên của nhiều ứng viên

Ứng dụng tìm việc Brandsvietnam là lựa chọn thường xuyên của nhiều ứng viên

Viecngay

Viecngay là một trong những ứng dụng tìm việc làm chất lượng tại Việt Nam. Truy cập vào Viecngay, ứng viên có thể nhanh chóng tạo lập hồ sơ, thông tin cần thiết. Hệ thống sẽ lọc công việc theo nhu cầu, tiêu chí mà ứng viên lựa chọn. Việc đồng hóa dữ liệu giữa điện thoại và máy tính trên Viecngay được đồng nhất. Từ đó ứng viên sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Một số lưu ý khi tìm việc qua ứng dụng tìm việc làm

Tham gia ứng tuyển trên các ứng dụng tìm việc làm hiện đang rất thuận tiện và phổ biến. Tuy nhiên, nếu không thận trọng, có thể bạn sẽ mắc phải những chiêu trò lừa đảo.

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về các app tuyển dụng đó trước khi tham gia. Để tránh gặp phải những chiêu trò lừa đảo, bạn cần nhận biết những dấu hiệu của app tìm việc lừa đảo ví dụ như:

 • Yêu cầu thu phí.

 • Không có giấy tờ gốc của nhà tuyển dụng.

 • Gây thu hút bằng các công việc nhẹ nhàng lương cao.

 • Đăng tuyển tin cộng tác viên cho …. với mức hoa hồng hấp dẫn.

Hãy nắm bắt các dấu hiệu trên để tránh những ứng dụng lừa đảo. Ngoài ra, để hồ sơ tìm việc của bạn gây ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng, hãy chú ý: 

 • Tạo CV chuyên nghiệp.

 • Cung cấp chi tiết các thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm bản thân.

 • Sử dụng tính năng lọc việc để chọn được những công việc ưng ý.

 • Liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để bày tỏ sự quan tâm của bạn với công việc đó.

Tạo CV chuyên nghiệp để thu hút HR

Tạo CV chuyên nghiệp để thu hút HR

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ kinh nghiệm về các ứng dụng tìm việc làm chất lượng hiện nay. Hãy tìm hiểu thật kỹ các nền tảng để chọn được địa chỉ phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các việc làm sau Tết, hãy tham khảo các tin tuyển dụng mới tại TopCV nhé.