TOP 7 việc làm tại nhà thủ công dành cho sinh viên ở Hà Nội

Kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi là một mong muốn thường gặp của các bạn sinh viên. Hãy cùng Viecngay.vn khám phá Top 7 việc làm tại nhà thủ công dành cho sinh viên trong bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi nhận việc làm thủ công tại nhà

Trước khi nhận các việc làm thủ công tại nhà hay các việc làm online tại nhà, các bạn sinh viên cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Không nên nhận những công việc yêu cầu bạn phải đóng các loại chi phí như phí đặt cọc nguyên vật liệu, phí đồng phục, phí thành viên,…

  • Nên tìm kiếm việc làm thông qua các trang web uy tín hoặc qua những cá nhân uy tín.

  • Xem xét kỹ các thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet để kiểm tra những thông tin cơ bản của đơn vị tuyển dụng như đăng ký kinh doanh, địa điểm hoạt động,…

  • Cân nhắc về mức thù lao mà bạn nhận được so với công sức, thời gian mà bạn bỏ ra để hoàn thành công việc đó.

Nên lưu ý nhận việc làm tại nhà thủ công từ đơn vị uy tín

Nên lưu ý nhận việc làm tại nhà thủ công từ đơn vị uy tín

TOP 7 việc làm tại nhà thủ công dành cho sinh viên ở Hà Nội

Sau khi đã nắm được những lưu ý trên, bạn có thể tham khảo ngay Top 7 việc làm tại nhà thủ công dành cho sinh viên sau đây:

Nhận hàng cắt chỉ

Khá nhiều nhà máy may mặc thường xuyên thiếu nhân công sản xuất sẽ cần thuê đội ngũ cắt chỉ thừa ở bên ngoài. Do đó, các bạn sinh viên cũng có thể lưu ý theo dõi và nhận việc làm tại nhà thủ công này. Đây là một công việc khá đơn giản và thường không đòi hỏi kỹ thuật may quá cao. Mức thù lao nhận được thường giao động từ 500 – 1.000 đồng/sản phẩm cắt chỉ hoàn thiện.

Tìm hiểu thêm: Nhận hàng về nhà làm – Đừng bỏ lỡ 5 công việc sau!

Làm trang sức handmade ở nhà

Xu hướng trang sức handmade đang ngày càng được ưa chuộng hơn bởi sự độc đáo, mức độ hoàn thiện tốt của chúng. Vì vậy, nhiều đơn vị kinh doanh trang sức handmade đã được ra đời. Tuy vậy, số lượng nhân công đáp ứng được khối lượng công việc của các đơn vị này thường bị thiếu hụt.

Do đó, họ thường sẽ tìm kiếm những nhân công bên ngoài để có thể đảm bảo được số lượng thành phẩm phù hợp. Nếu bạn là người khéo tay và yêu thích làm đồ thủ công, đây có thể là một công việc làm tại nhà thủ công mà bạn có thể tham khảo.

Vẽ tranh, thêu thùa

Đối với những bạn khéo tay, có thể nhận những công việc liên quan đến thêu thùa, vẽ tranh. Thông thường, việc làm tại nhà thủ công này sẽ được các điểm bán quà lưu niệm tại các khu du lịch tuyển dụng.

Những sản phẩm thêu thùa, vẽ tranh thủ công thường có giá thành khá cao. Tùy vào mức độ sản phẩm hoàn thiện, độ tinh xảo, bạn có thể nhận được từ vài trăm đến vài triệu đồng cho mỗi sản phẩm.

Bạn có thể nhận vẽ tranh, thêu thùa tại nhà để tăng thêm thu nhập

Bạn có thể nhận vẽ tranh, thêu thùa tại nhà để tăng thêm thu nhập

Dán bao lì xì

Bao lì xì là một trong những vật dụng không thể thiếu vào mỗi dịp lễ Tết. Do đó, nhu cầu về sản phẩm này vào thời điểm lễ Tết sẽ tăng cao. Đây cũng là một trong những việc làm tại nhà thủ công mang tính chất thời điểm mà các bạn sinh viên có thể tham khảo. Với mỗi bao lì xì thành phẩm, bạn có thể nhận được từ 500 – 1.000 đồng.

Gấp, dán vỏ hộp carton

Nhu cầu kinh doanh online đang ngày càng tăng cao, do đó, số lượng hộp carton để đóng hàng hóa cũng tăng theo. Những đơn vị sản xuất hàng carton sẽ có nhu cầu tuyển dụng các bạn sinh viên, người có thời gian nhàn rỗi để thực hiện dán, gấp vỏ hộp thành phẩm. Bạn có thể nhận được từ 2.500 – 5.000 đồng/sản phẩm khi làm công việc này.

Làm đồ thủ công mỹ nghệ

Những mặt hàng thủ công mỹ nghệ ngày nay khá được ưa chuộng tại Việt Nam và thị trường nước ngoài. Tuy vậy, đây là công việc đòi hỏi khá cao về sự khéo léo của con người. Nhiều đơn vị sản xuất thủ công mỹ nghệ luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân công.

Do đó, những đơn vị này thường xuyên tìm kiếm các bạn sinh viên, người có thời gian rảnh rỗi nhận đồ thủ công mỹ nghệ về gia công tại nhà. Nếu bạn là người khéo tay và yêu thích những đồ dùng thủ công, đây sẽ là một công việc khá phù hợp.

Kết, xâu hạt cườm

Đây cũng là một trong các việc làm tại nhà thủ công mà bạn có thể tham khảo. Bạn sẽ nhận những vật liệu thô là các loại hạt cườm hoặc các loại hạt để kết thành các loại vòng tay, vòng cổ,… Sau đó chuyển thành phẩm cho nhà tuyển dụng. Tuy không yêu cầu cao về sự khéo tay, nhưng đây là công việc đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn.

Tìm hiểu thêm: 4 việc làm ONLINE tại nhà trên Facebook HOT NHẤT!

Kết, xâu hạt cườm là một công việc làm thêm phù hợp với sinh viên

Kết, xâu hạt cườm là một công việc làm thêm phù hợp với sinh viên

Trên đây là những thông tin liên quan đến các việc làm tại nhà thủ công dành cho sinh viên Hà Nội. Để cập nhật thêm các thông tin liên quan về công việc, bạn có thể ghé thăm chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm các công việc tăng thêm thu nhập tại Hà Nội, hãy truy cập ngay vào TopCV. Bạn có thể tiếp cận với những công việc freelancer hoặc việc làm từ xa với thù lao rất hấp dẫn tại đây.

Tìm hiểu thêm: Công việc làm tranh thêu và những lưu ý