Cách đăng ký chạy beBike, beCar online đơn giản, nhanh chóng

Nhiều người muốn chạy beBike, beCar để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Ở bài viết trong mục chia sẻ kinh nghiệm này, hãy cùng Viecngay.vn tìm hiểu về cách đăng ký chạy beBike, beCar online cực đơn giản và nhanh chóng nhé!

Thủ tục đăng ký chạy beBike, beCar online dễ dàng

Thủ tục đăng ký chạy beBike

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể dễ dàng đăng ký chạy beBike online. Theo dõi ngay các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Trên kho ứng dụng App Store (với IOs) hoặc CH Play (với Android) tìm và tải ứng dụng BeDrive về điện thoại của bạn.

 • Bước 2: Sau khi hoàn tất tải ứng dụng, hãy sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản và nhập mã OTP đã được gửi về máy để xác nhận thông tin.

 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, email cá nhân, thành phố nơi bạn có thể hoạt động và lựa chọn loại phương tiện là xe máy. Ở mục này bạn lưu ý, nếu bạn muốn nhận cả dịch vụ giao hàng thì có thể chọn thêm Delivery.

 • Bước 4: Nhập đầy đủ thông tin như CCDC, bằng lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm xe máy vào các ô tương ứng.

 • Bước 5: Chụp ảnh rõ nét cả 2 mặt các giấy tờ cần thiết bao gồm CMND/CCDC, bằng lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm xe và đăng tải vào mục ảnh chụp.

 • Bước 6: Sau khi hoàn thành các thủ tục trên bạn ấn Gửi để hoàn tất đăng ký chạy beBike và chờ đợi phản hồi.

Cách đăng ký chạy beBike online

Tải ứng dựng BeDrive trên kho ứng dụng về máy để đăng ký chạy Be

Thủ tục đăng ký chạy beCar

Thủ tục để trở thành tài xế beCar cũng tương tự như với beBike, tuy nhiên ở bước thứ 3 bạn lưu ý hãy chọn phương tiện là ô tô. Tới các bước tiếp theo, hãy nhớ chụp ảnh lại bằng lái ô tô của mình và đăng ký xe ô tô cũng như bảo hiểm xe ô tô của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đăng ký chạy GrabCar chi tiết, cụ thể nhất

Giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký chạy beBike, beCar

Sau khi đã đăng ký chạy beBike, beCar online trên ứng dụng điện thoại, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi hồ sơ của mình được phê duyệt và đơn vị sẽ liên hệ lại với bạn để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Hồ sơ đăng ký chạy beBike

Sau khi được bộ phận tuyển dụng của Be liên hệ, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau và gửi tới trụ sở của Be:

 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc: Giấy tờ còn thời hạn, rõ ràng, không bị mờ hay nhòe

 • Bằng lái xe máy bản gốc: Thông tin đầy đủ và không bị mờ hay nhòe

 • Bản gốc các giấy tờ: Bản Lý lịch Tư Pháp số 1, xác nhận hạnh kiểm tại địa phương, bản xác nhận không vi phạm pháp luật hay có tiền án tiền sự

 • Bản gốc hoặc bản công chứng: Giấy đăng ký xe mô tô (với xe chính chủ mua đứt), hợp đồng, biên bản mua xe trả góp (với trường hợp trả góp)

 • Bảo hiểm xe máy bản gốc: Bảo hiểm còn hạn và đúng tên chủ sở hữu xe

 • Giấy khám sức khỏe và giấy xét nghiệm 4 loại chất kích thích (MOP, MDMA, MET, THC): Giấy có dán ảnh, đóng dấu rõ ràng của bệnh viện trong thời hạn không quá 6 tháng

Cách đăng ký chạy be online dễ dàng

Bạn cần có đầy đủ giấy tờ để có thể đăng ký chạy beBike

Xem thêm: Giải đáp chạy xe ôm công nghệ nào tốt nhất hiện nay?

Hồ sơ đăng ký chạy beCar

Hồ sơ đăng ký chạy beCar cũng bao gồm các loại giấy tờ tương tự với beBike. Tuy nhiên, với các tài xế ô tô, bạn sẽ cần bổ sung thêm các giấy tờ sau:

 • Đăng kiểm xe ô tô bản gốc

 • Mục đích sử dụng xe kinh doanh

 • Xác nhận xe còn niên hạn 8 năm

 • Giấy đăng ký xe phải đúng biển số xe sử dụng

 • Phù hiệu hợp đồng còn hạn sử dụng và trùng khớp với biển số xe đã đăng ký

Cách đăng ký chạy beCar nhanh chóng

Bạn cần có các giấy tờ đăng kiểm bản gốc để trở thành tài xế beCar

Trong trường hợp tài xế ô tô sử dụng xe không chính chủ thì cần có hợp đồng thuê xe viết tay thỏa thuận giữa 2 bên. Nếu là xe của vợ/chồng đứng tên thì cần bổ sung thêm giấy đăng ký kết hôn.

Địa chỉ đăng ký chạy beBike, beCar trực tiếp

Ngoài hình thức đăng ký chạy beBike và beCar online thì bạn có thể đến văn phòng của Be để đăng ký làm tài xế ngay tại đây. Nếu đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có tin nhắn xác nhận từ Be, bạn hãy đến ngay trụ sở Be tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 01 và Tầng 03 tòa NO CT2 - E4 - Khu đô thị mớii Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

 • TP Hồ Chí Minh: SH2-25,26 số 10 Mai Chí Thọ, Quận 2.

Thủ tục đăng ký chạy Be

Bạn có thể đăng ký chạy Be trực tiếp tại văn phòng đại diện của họ

Tuy nhiên, hình thức đăng ký chạy Be online được ưu tiên và khuyến khích hơn cả với thủ tục nhanh chóng, đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể thực hiện thao tác này chỉ mới chiếc smartphone của mình.

Xem thêm: Chạy xe ôm công nghệ có khó không? Thu nhập bao nhiêu?

Tạm kết

Trên đây là những giải đáp về cách đăng ký chạy beBike, beCar online đơn giản và nhanh chóng cho các tài xế. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện các bước hướng dẫn cụ thể của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm công việc lao động chân tay có đãi ngộ tốt, đừng quên truy cập vào TopCV.vn để ứng tuyển trong kho việc làm hàng đầu Việt Nam nhé!