Tổng hợp 5 việc làm bán thời gian kiếm bội tiền

Các việc làm bán thời gian luôn được nhiều người tìm kiếm và đa số sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Những công việc này sẽ giúp bạn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập hàng tháng cho bản thân. Vậy, có những việc làm bán thời gian nào có thể giúp bạn kiếm tiền hiện nay? Hãy cùng ViecNgay.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Top 5 việc làm bán thời gian giúp bạn kiếm bội tiền

Viết lách, sáng tạo nội dung

Đây là một trong những việc làm bán thời gian phù hợp với những bạn yêu thích và có khả năng viết lách. Công việc này còn được gọi là Content freelancer hoặc CTV viết bài online. Bạn có thể thực hiện viết bài cho các website, blog, báo, kịch bản phim,…

Viết lách/sáng tạo nội dung cũng đang là một trong những công việc được nhiều bạn lựa chọn. Mức thu nhập mà bạn có thể nhận được sẽ tùy thuộc vào công việc viết lách mà bạn lựa chọn. Thông thường với 2 – 3 tiếng/ngày, bạn có thể tăng thêm thu nhập từ 3.000.000 đồng/tháng trở lên.

Viết lách là một việc làm bán thời gian có nguồn thu nhập tốt

Viết lách là một việc làm bán thời gian có nguồn thu nhập tốt

Nhân viên quản lý fanpage bán thời gian

Đây cũng là một trong những công việc bán thời gian mà bạn có thể tham khảo. Với xu hướng bán hàng, kinh doanh online đang ngày càng phát triển, đặc biệt là là kinh doanh trên Facebook. Do đó, nhu cầu tuyển dụng liên quan đến việc làm quản lý fanpage bán thời gian luôn khá cao.

Bạn có thể tìm được các công việc này khá dễ dàng qua những group việc làm hoặc website,… Tuy nhiên, nên lưu ý, ngày nay có khá nhiều người lợi dụng tâm lý muốn tìm kiếm công việc nhanh chóng để lừa đảo tiền của người khác. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những website hoặc group uy tín.

Hiện tại, tùy thuộc vào thời gian mà bạn có thể làm việc, mức thu nhập của nhân viên quản lý, trực fanpage khoảng 2.000.000 đồng/tháng trở lên.

Kinh doanh online tại nhà

Đây là một trong những việc làm bán thời gian được nhiều người lựa chọn nhất bởi không yêu cầu quá nhiều về kỹ năng chuyên môn của bất kỳ ngành nào. Kinh doanh online tại nhà cũng phù hợp với cả nam và nữ giới.

Những mặt hàng thường được nhiều bạn lựa chọn như quần áo, mỹ phẩm, các loại phụ kiện, nước hoa,…Mức thu nhập từ kinh doanh online sẽ tùy thuộc vào năng lực của bạn. Nếu chăm chỉ, chịu khó, bạn có thể có khoản thu nhập thêm lên đến vài chục triệu đồng.

Nhân viên giao hàng – Shipper

Với sự phát triển của ngành xe ôm công nghệ như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm nhân viên giao hàng. Một số công ty mà bạn có thể tham khảo như Grab, Shopee Food, Gojek,... Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào những hội nhóm đang cần tìm người ship hàng để làm tự do hơn.

Công việc này chủ yếu sẽ tập trung vào việc bạn giao các loại hàng hóa theo yêu cầu. Hiện tại, mức thu nhập của shipper cũng khá ca, với mỗi đơn hàng bạn có thể nhận được từ 10.000 đồng/đơn tùy vào mức độ xa gần.

Tìm hiểu thêm: Nghề shipper là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan đến shipper

Bạn có thể làm Shipper vào thời gian rảnh để tăng thêm thu nhập

Bạn có thể làm Shipper vào thời gian rảnh để tăng thêm thu nhập

Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết

Với việc làm bán thời gian này, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho người bán hàng. Tuy vậy, bạn sẽ cần hiểu biết một chút về công nghệ và các công cụ mạng xã hội để thực hiện công việc này.

Affiliate Marketing hiểu đơn giản là việc bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khác đến với người mua thông qua một đường link. Đường link này sẽ được mã hóa và cung cấp riêng cho bạn. Khi khách hàng thực hiện phát sinh đơn hàng từ đường link của bạn, bạn sẽ được chiết khấu hoa hồng từ sản phẩm đó.

Công việc này khá thoải mái về thời gian và bạn sẽ không phải ôm hàng. Tuy nhiên, mức thu nhập của công việc này được đánh giá khá ổn định, từ 2.000.000 đồng/tháng sẽ không quá khó khăn nếu bạn chăm chỉ.

Lưu ý gì khi tìm kiếm việc làm bán thời gian?

Để quá trình tìm kiếm việc làm bán thời gian được hiệu quả hơn, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Các khoản chi phí kèm theo

Với bất kỳ tin tuyển dụng công việc bán thời gian nào, bạn cần tìm hiểu xem những tin tuyển dụng đó có yêu cầu đóng thêm những khoản chi phí để nhận việc hay không. Thông thường, sẽ có những khoản phí khá vô lý mà bên tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn như phí đặt chỗ, phí hợp đồng, đồng phục,… Đa số những trường hợp này đều là những chiêu trò lừa đảo để chiếm đoạt tiền của bạn.

Lưu ý về mức lương mà bạn sẽ nhận được

Bạn nên tham khảo qua các thông tin mô tả về vị trí bạn sẽ làm việc bán thời gian và so sánh với mức thu nhập bạn sẽ nhận được. Không nên nhận nếu mức lương quá thấp so với các yêu cầu đề ra. Tuy vậy, bạn cũng có thể thử đề xuất mức lương mà bạn mong muốn với nhà tuyển dụng.

Tìm việc trên các website, nền tảng uy tín

Để hạn chế gặp các tin tức tuyển dụng lừa đảo, bạn nên lựa chọn tìm việc trên các website hoặc nền tảng uy tín. Ví dụ như TopCV, vietnamwork, viecngay,… Những tin tuyển dụng được đăng tải trên các nền tảng này đều cần có sự kiểm duyệt chặt chẽ.

Tìm hiểu thêm: Tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng đừng bỏ qua những job này

Nên tìm việc bán thời gian trên các website, nền tảng uy tín

Nên tìm việc bán thời gian trên các website, nền tảng uy tín

Trên đây là danh sách 5 việc làm bán thời gian có thể giúp bạn tăng thêm được thu nhập của mình. Tuy vậy, nên thận trọng và lựa chọn những kênh tìm việc làm bán thời gian uy tín để tránh không bị lừa đảo.