Fresh Staff là gì? Kinh nghiệm phỏng vấn Samsung đạt kết quả cao

Nhiều người muốn được làm việc trong tập đoàn lớn như Samsung nhưng vẫn chưa rõ Fresh Staff là gì. Trong bài viết dưới đây, cùng Viecngay tìm hiểu về Fresh Staff và những kinh nghiệm tham gia phỏng vấn Samsung để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Tìm hiểu Fresh Staff là gì và kinh nghiệm phỏng vấn Samsung

Tìm hiểu Fresh Staff là gì và kinh nghiệm phỏng vấn Samsung hiệu quả

Fresh Staff là gì? Những thông tin cần biết về Fresh Staff

Fresh Staff chính là tên gọi của cuộc tuyển chọn nhân viên hằng năm của Samsung Display Việt Nam - tập đoàn điện tử, công nghệ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Cuộc thi này diễn ra mỗi năm, tuyển chọn nhân sự cho Samsung từ hàng ngàn ứng viên thi tuyển. Chỉ có vài người xuất sắc nhất mới được chính thức làm việc tại Samsung Việt Nam.

Vậy là bạn đã lý giải được Fresh Staff là gì rồi. Tuy nhiên Fresh Staff không chỉ đơn giản có 1 vòng thi mà thực tế có tới 6 vòng thi khó khăn:

 • Vòng hồ sơ

 • Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test)

 • Vòng thi tiếng Anh (với khối văn phòng)

 • Vòng phỏng vấn trực tiếp

 • Khám sức khỏe

 • Đào tạo training

Với nhiều yêu cầu khắt khe và bắt buộc phải trải qua 6 vòng này, nhiều người cho rằng thi tuyển vào Samsung còn khó hơn kỳ thi Đại học rất nhiều.

Tìm lời giải đáp cho câu hỏi Fresh Staff là gì

Fresh Staff Samsung thực tế có tới 6 vòng thi khó khăn

Chuẩn bị gì khi tham gia phỏng vấn Samsung?

Một khi bạn đã vượt qua vòng hồ sơ và thi GSAT để bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp thì đó chính là cơ hội để bạn thể hiện năng lực của mình cho giám khảo.

Để có kết quả tốt sau buổi phỏng vấn, hãy nhớ chuẩn bị một số điều sau:

 • Chuẩn bị trang phục: Hãy mặc áo sơ mi kèm quần tây ống suông để ghi điểm với BGK, không nên mặc quần jeans hay áo phông, áo polo!

 • Thái độ khi tham gia phỏng vấn: Khi bước tới phòng phỏng vấn bạn mở cửa tiến vào và hãy cúi người chào giám khảo, khi được mời ngồi thì mới ổn định vị trí với tư thế ngồi thẳng lưng, chiếm 2/3 ghế và 2 tay đặt lên đùi.

 • Tâm lý khi trả lời phỏng vấn: Bạn không nên quá gồng mình, có thể trả lời phỏng vấn với một gương mặt tươi tắn, kết hợp với ngôn ngữ cơ thể ở mức vừa phải, nhã nhặn.

Nếu bạn ứng tuyển vào khối văn phòng tại Samsung thì đừng quên luyện tập khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh vì biết đâu bạn sẽ được hỏi một số vấn đề bằng tiếng Anh.

Cần chuẩn bị kỹ cưỡng các yếu tố cho Fresh Staff

Chuẩn bị trang phục lịch sự khi tham gia phỏng vấn Samsung

Đây là 3 yếu tố cơ bản mà bạn có thể tự ghi nhớ trước khi tham gia phỏng vấn Samsung. Hãy chuẩn bị thật kỹ để có thể ghi điểm bước đầu trong mắt BGK nhé!

>>> Xem thêm: Cách trả lời phỏng vấn Samsung khi đi xin việc tăng thành công

Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn Samsung

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và gợi ý cách trả lời khi bạn tham gia phỏng vấn Samsung, lưu lại ngay nhé!

Giới thiệu bản thân

Giới thiệu bản thân là phần không thể thiếu trong bất cứ buổi phỏng vấn nào. Khi trả lời cho phần câu hỏi “giới thiệu về bản thân” tại buổi phỏng vấn Samsung, bạn nên tập trung vào một số ý sau:

 • Về bản thân: Hãy bắt đầu bằng việc giới thiệu họ tên, tuổi và quê quán của bạn để giám khảo có thể nắm được thông tin tổng quát về bạn.

 • Về học vấn: Giới thiệu ngắn gọn quá trình học tập của bạn, bao gồm tên trường, chuyên ngành và xếp loại bằng (kèm các văn bằng phụ nếu có)

 • Về kinh nghiệm chuyên môn: Hãy tập trung vào các kinh nghiệm làm việc liên quan tới vị trí mà bạn đang ứng tuyển, đặc biệt nếu có thành tựu gì từ những công việc trước đó thì đừng quên chia sẻ nhé.

 • Về kỹ năng, sở trường: Hãy chỉ ra những kỹ năng chuyên môn, sở trường cá nhân mà bạn cho là phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

 • Về mục tiêu công việc: Hãy chia sẻ mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng như những giá trị mà bạn muốn đóng góp cho công ty nếu được nhận vào làm việc.

Vì sao bạn muốn làm việc tại Samsung?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tìm ra những điểm mạnh của công ty và nêu rõ chúng, ví dụ như sản phẩm chất lượng tốt, uy tín thương hiệu lâu năm, môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến rõ ràng. Đồng thời, hãy đưa ra lý do tại sao bạn nghĩ rằng mình phù hợp với vị trí công việc đó và văn hóa của Samsung.

Chú ý hãy trả lời một cách chân thành, không nên cố gắng hoa mỹ. Đặc biệt, nếu bạn biết về một số thành tựu có số liệu rõ ràng của công ty thì hãy nói ra để giúp bài phỏng vấn thêm đáng tin cậy.

Tìm hiểu Fresh Staff là gì và mẹo trả lời phỏng vấn Samsung

Lưu lại các cách trả lời phỏng vấn Samsung ghi điểm với giám khảo

Mục tiêu của bạn khi làm việc tại công ty là gì?

Để trả lời được câu hỏi liên quan tới mục tiêu nghề nghiệp, hãy tìm hiểu trước về giá trị cốt lõi của công ty, các mảng kinh doanh của Samsung. Bởi vì bạn có thể dựa vào những thông tin này và đưa ra mục tiêu phù hợp. Ngoài ra, đừng quên đưa ra những mục tiêu có tính liên kết chặt chẽ với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Tốt nhất là hãy luôn gắn mục tiêu của bản thân với sự phát triển của Samsung, thể hiện mong muốn đóng góp và gắn bó lâu dài cùng công ty. Ví dụ: Bạn có thể trả lời về mục tiêu của mình sau đó dẫn dắt tới việc hướng đến giúp Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường điện tử, công nghệ.

Điểm yếu của bạn là gì? Bạn sẽ làm thế nào để cải thiện hạn chế đó?

Khi tham gia phỏng vấn Samsung, câu hỏi liên quan tới điểm yếu là một câu hỏi luôn cần chú ý để có cách trả lời thông minh:

 • Tự nhìn nhận điểm yếu: Hãy tự nhìn nhận điểm hạn chế của bản thân một cách trung thực. Hãy lựa chọn một điểm yếu có liên quan tới công việc nhưng không quá ảnh hưởng tới khả năng làm việc của bạn.

 • Đưa ra cách cải thiện: Bạn cần chia sẻ những bước thực tế mà bạn đã thực hiện để cải thiện điểm yếu của mình. Ví dụ tham gia khóa đào tạo, tự trau dồi bản thân, học hỏi từ đồng nghiệp.

 • Kết nối hạn chế với công việc: Hãy cố gắng tìm điểm kết nối hạn chế đó với công việc và chỉ ra rằng cách bạn đang cải thiện điểm yếu sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

Tìm lời giải cho câu hỏi Fresh Staff là gì

Trả lời rõ ràng về điểm yếu và cách cải thiện hạn chế của bản thân

Kể về một dự án mà bạn đã thành công

Nếu gặp câu hỏi này khi tham gia phỏng vấn Samsung, hãy mô tả chi tiết về dự án, vai trò của bạn trong dự án, những khó khăn khi thực hiện và cách bạn giải quyết chúng. 

Đừng quên chỉ ra những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã học được từ dự án đó. Khi bạn nêu càng chi tiết vai trò của bạn thì cơ hội ghi điểm với giám khảo là càng cao.

Hãy nhớ chỉ rõ cả các bước bạn giải quyết vấn đề, giúp BGK đánh giá được khả năng xử lý vấn đề của bạn.

Bạn sẽ đóng góp gì cho Samsung nếu bạn trúng tuyển?

Ở câu hỏi này, hãy nêu bật những kinh nghiệm, phẩm chất và kỹ năng mà bạn sẽ mang tới cho công ty. Nói cụ thể một chút là bạn sẽ áp dụng kỹ năng đó vào công việc nào để nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn. Lưu ý không cần đề cao công ty một cách quá lố, sẽ gây phản ứng ngược.

Các cách trả lời phỏng vấn Samsung để ghi điểm

Trả lời phỏng vấn Samsung một cách khéo léo nhưng đảm bảo tính trung thực

Bạn hoặc gia đình có đang sử dụng sản phẩm nào của Samsung không?

Giám khảo có thể hỏi bạn câu hỏi này khi tham gia phỏng vấn Samsung mục đích là để tìm hiểu ứng viên và gia đình có yêu thích sản phẩm công ty hay không. Nếu bạn đã sử dụng, họ có thể sẽ hỏi thêm về chi tiết sản phẩm và yêu cầu bạn đưa ra nhận xét.

Với câu hỏi này thì tốt nhất là bạn nên trả lời thành thật vì nếu không chính bạn sẽ rơi vào thế khó khi nhận thêm các câu hỏi liên quan. Nếu bạn hoặc người thân có sử dụng sản phẩm của Samsung thì hãy tra cứu và nắm vững trước các thông tin liên quan để có câu trả lời tự tin và chính xác.

>>> Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm phỏng vấn làm công nhân Samsung thành công

Bạn nghĩ Samsung có gì nổi bật trên thị trường?

Nếu bạn là dân yêu thích đồ công nghệ hay các thiết bị điện tử thì việc trả lời sẽ không quá khó. Tuy nhiên, nếu bạn không quá rành về lĩnh vực này, bạn sẽ cần phải nghiên cứu trước về USP của các sản phẩm, có sự so sánh với các đối thủ khác và đưa ra được những điểm nổi bật của sản phẩm đó.

Mức lương mà bạn muốn nhận khi làm việc tại Samsung

Khi được hỏi về mức lương mong muốn khi làm việc tại Samsung thì bạn nên đưa ra một con số cụ thể dựa trên sự nghiên cứu về vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Samsung là một công ty lớn và nổi tiếng về phúc lợi hấp dẫn cho nhân viên. Bởi vậy mà bạn cũng có thể đưa ra một con số cao hơn thông thường nếu bạn đủ tự tin và cho rằng mình xứng đáng với thu nhập đó.

Fresh Staff là gì và chia sẻ những mẹo phỏng vấn Samsung

Đưa ra một con số cụ thể khi được hỏi về mức lương mong muốn

Bạn có câu hỏi nào cho Samsung không?

Khi tham gia phỏng vấn Samsung và được hỏi như vậy thì đây chính là cơ hội để bạn thể hiện sự quan tâm cho công ty, vị trí công việc cũng như định hướng phát triển cho bản thân trong tương lai. Bạn có thể đặt một số câu hỏi liên quan tới văn hóa công ty, phúc lợi đào tạo, giá trị mà Samsung luôn theo đuổi…

>>> Xem thêm: Làm ở Samsung có độc hại không? Mức lương cơ bản tại Samsung

Một số lưu ý khác khi tham gia phỏng vấn Fresh Staff Samsung

Ngoài những câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn Fresh Staff Samsung ở những phần trên thì bạn cần nắm được một số lưu ý khác khi tham gia buổi phỏng vấn này:

 • Chủ động nghiên cứu trước về công ty: Trước buổi phỏng vấn Samsung, hãy chủ động tìm kiếm thông tin như lịch sử, sản phẩm, dịch vụ, văn hóa của công ty để có kiến thức chung về Samsung.

 • Hiểu rõ vị trí công việc: Hãy đọc kỹ mô tả công việc và nắm rõ yêu cầu cũng như trách nhiệm cho công việc mà bạn đang ứng tuyển. Điều này giúp bạn có những câu trả lời đi thẳng vào vấn đề, ghi điểm với giám khảo.

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và tự tin: Hãy chú ý lắng nghe câu hỏi của giám khảo và có câu trả lời phù hợp. Bạn cần đảm bảo bạn đã hiểu đúng ý của câu hỏi trước khi đưa ra câu trả lời.

 • Trung thực và thẳng thắn: Hãy luôn trung thực khi trả lời câu hỏi phỏng vấn Samsung, không cần cố gắng “làm màu” hay nói khoác về kinh nghiệm làm việc của mình bởi giám khảo có thể nhận ra điều đó và ảnh hưởng tới kết quả của bạn.

Tìm hiểu Fresh Staff là gì và kinh nghiệm phỏng vấn Samsung Việt Nam

Luôn chuẩn bị thật kỹ và tìm hiểu rõ về công việc mà bạn ứng tuyển

Tạm kết

Bài viết trên đã giải thích cho bạn Fresh Staff là gì và gửi tới bạn một số kinh nghiệm hữu ích khi tham gia phỏng vấn Fresh Staff Samsung. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể tự chuẩn bị hành trang thật kỹ cho buổi phỏng vấn của bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các công việc về lĩnh vực công nghệ hay cụ thể tại Samsung Việt Nam, hãy đừng ngại truy cập TopCV.vn để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!