Tổng hợp các kỹ năng sale bất động sản mà ai cũng nên biết

Bất động sản là một trong những ngành nghề hot và mang lại được giá trị lợi nhuận cao hiện nay. Do đó, đây vẫn đang là một trong những ngành thu hút nhiều nhân sự hiện nay, đặc biệt là vị trí sale bất động sản. Tuy vậy, đây cũng là vị trí có mức độ cạnh tranh gay gắt. Nếu bạn cũng đang làm việc ở vị trí này, hãy cùng ViecNgay.vn tham khảo ngay những kỹ năng sale bất động sản sau đây để giúp tăng hiệu quả công việc tốt hơn.

Nắm rõ quy trình bất động sản

Nắm rõ quy trình bán hàng BĐS là một trong những kỹ năng đầu tiên mà bất kỳ sale bất động sản nào cũng cần biết. Nếu bạn không nắm rõ quy trình, quá trình sale sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Sale bất động sản cần nắm rõ quy trình bán hàng của mình

Sale bất động sản cần nắm rõ quy trình bán hàng của mình

Nhìn chung, quy trình để bán BĐS như thế nào còn tùy thuộc vào từng công ty, từng mô hình, loại sản phẩm BĐS mà bạn bán. Nhưng bạn có thể tham khảo quy trình phổ biến gồm các bước sau đây:

Thăm dò, tìm kiếm, sàng lọc khách hàng: Bạn cần hiểu khách hàng của bạn là ai, tìm kiếm họ ở đâu, thói quen, sở thích của họ như thế nào, insight của khách hàng là gì,…

 • Tiếp cận: Thực hiện các biện pháp tiếp cận phù hợp đối với từng khách hàng.

 • Giới thiệu, thuyết trình: Hạn chế lãng phí thời gian ở những vấn đề không cần thiết hoặc không phải sự quan tâm của khách.

 • Thu thập – xử lý các ý kiến phản hồi: Hãy ghi nhận ý kiến phản hồi của khách hàng, điều chỉnh để phù hợp hơn.

 • Kết thúc thương vụ: Sale bất động sản không nên ép khách hàng mua sản phẩm, thay vào đó, hãy luôn đứng về phía khách hàng.

 • Chăm sóc hậu mãi: Đây là một yếu tố quan trọng. Khảo sát từ Hubspot, có khoảng 90% khách hàng cho biết, họ sẽ có khả năng quay lại với sale nếu được cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt.

>>>Xem thêm: Công việc thu ngân là gì? Bản mô tả công việc chi tiết nhất

Thấu hiểu khách hàng

Đối với bất kỳ nhân viên sale nào, kỹ năng thấu hiểu khách hàng là đặc biệt cần thiết. Chỉ khi thấu hiểu được khách hàng của mình, bạn mới có thể vận dụng những kỹ năng khác để giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Để rèn luyện kỹ năng này, bạn cần có 2 kỹ năng cơ bản khác. Bao gồm:

 • Kỹ năng lắng nghe: Nhiều người thường mắc phải lỗi nói quá nhiều mà không lắng nghe khách hàng, bạn nên lưu ý, hãy để khách hàng là người chia sẻ 80% trong cuộc trò chuyện thay vì bạn.

 • Kỹ năng đặt câu hỏi: Khi bạn biết đặt câu hỏi phù hợp, bạn sẽ khai thác được nhiều thông tin hơn từ khách hàng của mình.

Bạn cần rèn luyện kỹ năng lắng nghe, đặt câu hỏi để thấu hiểu khách hàng

Bạn cần rèn luyện kỹ năng lắng nghe, đặt câu hỏi để thấu hiểu khách hàng

Một số kỹ năng sale bất động sản khác

Bên cạnh 2 kỹ năng chính ở trên, bạn có thể lưu ý rèn luyện thêm các kỹ năng sale bất động sản sau đây để giúp cho quá trình bán hàng được hiệu quả hơn. Bao gồm:

Bán hàng dựa trên phản hồi

Buyer-Responsive Selling – bán hàng dựa trên phản hồi người mua là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ sales bất động sản nào cũng cần nắm rõ. Khi bạn thực sự thấu hiểu khách hàng, bạn có thể thực hiện bán hàng dựa trên sự phản hồi. Bạn sẽ có thể cung cấp cho người mua những gì mà họ muốn, đúng thời điểm mà họ cần.

Kỹ năng giáo dục khách hàng tiềm năng

Sự tăng trưởng của thị trường BĐS đang ngày càng cao hơn, nhiều loại hình BĐS mới được dần được hình thành. Cùng với sự đa dạng, sự xuất hiện của các khái niệm nhà mới sẽ giúp tăng tính khác biệt trong BĐS. Do đó, nhân viên sales bất động sản cũng cần phải thực hiện các biện pháp để giáo dục khách hàng tiềm năng của mình trong tương lai.

Kỹ năng tiếp thị - Marketing

Kỹ năng bán hàng của sale bất động sản rất quan trọng, nhưng bên cạnh đó, kỹ năng tiếp thị - Marketing cùng cần phải được rèn luyện. Khi bạn có kỹ năng tiếp thị tốt, bạn có thể tìm kiếm và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Kỹ năng tiếp thị thể hiện ở nhiều hoạt động như:

 • Khả năng vận dụng các công cụ online Marketing.

 • Khả năng đa dạng hóa các kênh bán hàng.

 • Khả năng tiếp cận và tìm kiếm khách hàng.

 • Khả năng viết nội dung hiệu quả.

 • Biết cách tương tác xã hội với người mua thông qua các kênh Social Media,…

>>>Xem thêm: Tìm việc online tại nhà ở đâu uy tín, hiệu quả?

Kỹ năng sử dụng công nghệ

Ngày nay, hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực đều đã và đang áp dụng các yếu tố công nghệ để thúc đẩy sự phát triển, rút ngắn chu kỳ bán hàng. Điều này cũng đúng với lĩnh vực bất động sản. Theo báo cáo của CSO insight gần đây, nhân viên bán hàng BĐS chỉ mới chi tiêu 37% thời gian thực sự của họ.

Khi áp dụng các yếu tố công nghệ, bạn có thể tăng tốc độ, quy mô tìm kiếm khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tương tác với khách hàng nhanh chóng, tiện lợi hơn. Giúp tăng khả năng chốt sale bất động sản cao hơn.

Sử dụng công nghệ sẽ giúp bạn chốt sale bất động sản hiệu quả hơn

Sử dụng công nghệ sẽ giúp bạn chốt sale bất động sản hiệu quả hơn

Trên đây là những kỹ năng sale bất động sản cần biết. Tuy là một trong những ngành nghề có sự cạnh tranh gay gắt, nhưng mức thu nhập mà BĐS mang lại cũng rất hấp dẫn. Do đó, đây vẫn là một ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Đừng quên theo dõi các bài viết khác thuộc chuyên mục này trên TopCV để cập nhật các thông tin về cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

>>>Xem thêm: Chuyên viên tư vấn bất động sản và những điều bạn nên biết