Phát tờ rơi sao cho hiệu quả? Tips cho người mới làm phát tờ rơi

Phát tờ rơi là một công việc phổ biến với nhiều bạn sinh viên và người có thời gian rảnh rỗi hiện nay. Vậy, làm thế nào để phát tờ rơi hiệu quả? Hãy cùng Viecngay khám phá một số Tips cho người mới ngay sau đây nhé.

Nhu cầu phát tờ rơi hiện nay

Tờ rơi là một trong những ấn phẩm truyền thông, marketing của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Khi các công cụ marketing kỹ thuật số chưa được phát triển thì tờ rơi chính là một trong những cách quảng cáo hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại thì kênh tiếp thị này vẫn mang đến được giá trị trong một số ngành nghề nhất định.

Đặc biệt đối với những doanh nghiệp đang kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ mang tính chất địa phương, thì tờ rơi chính là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả nhất. Vì vậy bạn cũng có thể thấy rằng nhu cầu phát tờ rơi hiện nay vẫn rất cao bởi hiệu quả mà nó mang lại.

Tờ rơi vẫn đang là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả hiện nay

Tờ rơi vẫn đang là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả hiện nay

Tips cho người mới phát tờ rơi hiệu quả

Để có thể kiếm thêm được thu nhập từ công việc này, bạn cần phải biết cách phát các tờ rơi hiệu quả. Từ đó sẽ giúp rút ngắn được thời gian làm việc và tăng thu nhập tốt hơn. Vậy làm thế nào để phát hiệu quả cho những người mới bắt đầu làm công việc bán thời gian này. Dưới đây sẽ là một số Tips vì bạn tham khảo và có thể thực hiện phát tờ rơi hiệu quả hơn:

Lập kế hoạch phát tờ rơi phù hợp

Để có thể giúp quá trình phát các loại tờ rơi được hiệu quả nhất, bạn nên xác định những vấn đề như sau:

  • Làm việc với khách hàng về mục tiêu, nhóm đối tượng mà khách hàng muốn tờ rơi tiếp cận đến họ.

  • Xác định cụ thể về số lượng cũng như thời gian mà khách hàng mong muốn để phát hết các loại tờ rơi mà bạn đã nhận.

Tham khảo thêm: Top 5 việc làm bán thời gian giúp bạn kiếm bội tiền

Chọn địa điểm phát phù hợp

Tùy thuộc vào những ngành nghề nhất định mà bạn sẽ cần phải lưu ý đến vấn đề chọn địa điểm khác các tờ rơi phù hợp nhất. Ví dụ như:

Đối với ngành bất động sản

Với lĩnh vực này bạn có thể lựa chọn phát từ tâm dự án hoặc xung quanh khu dự án. Đặc biệt là những khu vực tập trung đông dân cư như trung tâm thương mại, siêu thị, chợ,... Hãy sử dụng chiến thuật kẹp đôi và bố trí hai người thành một nhóm nếu bạn làm việc theo đội nhóm để có thể phát được tờ rơi một cách hiệu quả nhất.

Bất động sản là một trong những ngành có nhu cầu phát tờ rơi cao hiện nay

Bất động sản là một trong những ngành có nhu cầu phát tờ rơi cao hiện nay

Đối với những ngành nghề khác

Có khá nhiều địa điểm và khu vực để bạn có thể lựa chọn phát tờ rơi. Ví dụ như:

  • Phát trực tiếp tại các ngã ba hoặc ngã tư, giao thông có hệ thống đèn đỏ.

  • Phát tại các khu vực như bến xe, bãi giữ xe, các khu vực tập trung đông đúc phương tiện cần dừng hoặc gửi.

  • Tương tự với ngành bất động sản thì bạn cũng có thể phát tờ rơi tại các khu vực đông đúc như trường học, siêu thị, các sự kiện hội chợ hoặc quán cà phê,...

  • Kẹp tờ rơi vào các phương tiện như xe máy hoặc xe ô tô đang đậu ở trên đường, bãi gửi xe cũng là một cách để bạn có thể phát hiệu quả hơn.

  • Tận nhà bằng cách nhét qua khe cửa hoặc thùng thư tại khu vực bạn đang phân công.

  • Dán tờ rơi trên các cột điện, bản thông tin công cộng hoặc các bức tường,... Đây là một trong những cách để hát được tờ rơi khá hiệu quả nhưng sẽ có thể ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Sau đó bạn đến cân nhắc tùy thuộc vào từng trường hợp để lựa chọn được điểm phát tờ rơi phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm: Làm việc bán thời gian là gì và những lưu ý cho người mới

Lưu ý về thái độ khi làm việc

Bên cạnh có chiến lược tốt cũng như tìm được địa điểm để phát các tờ rơi hiệu quả, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề vì thái độ và tinh thần của mình trong quá trình thực hiện công việc. Hãy lưu ý thể hiện được thái độ tốt và tinh thần vui vẻ, ăn mặc lịch sự trong quá trình làm việc để tạo được thiện cảm tốt với người nhận tờ rơi.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể gửi những lời chào ngắn gọn, cung cấp 1 đến 2 câu về thông tin có liên quan đến tờ rơi để tăng hiệu quả của quá trình phát. Hãy chào trực tiếp và đi thẳng vào vấn đề để có thể tiết kiệm được thời gian hơn cho người nhận tờ rơi. Biệt lưu ý không nên nhét tờ rơi, ép buộc người khác phải nhận tờ rơi mới có thể sẽ gây ra sự khó chịu cho họ.

Tìm hiểu thêm: TOP 9 việc làm thêm tại nhà không mất phí bạn cần biết!

Hãy luôn lịch sự, thân thiện với những người mà bạn muốn phát tờ rơi cho họ

Hãy luôn lịch sự, thân thiện với những người mà bạn muốn phát tờ rơi cho họ

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm ở trên, bạn đã nắm bắt được các Tips để phát tờ rơi hiệu quả hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm các công việc liên quan hoặc các công việc bán thời gian khác, hãy truy cập vào TopCV. Trang web này đang cung cấp nhiều tin tuyển dụng với mức thu nhập rất hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp việc làm online tại nhà cho sinh viên