Nghề xăm có tương lai không? Thu nhập thợ xăm hiện nay?

Xăm là một loại hình nghệ thuật đang ngày càng được nhiều người yêu thích. Tuy vậy, nhiều người khi theo đuổi nghề nghiệp này đều sẽ thắc mắc nghề xăm có tương lai không? Cùng Viecngay tìm hiểu ngay nhé.

Nghề xăm có tương lai không?

Phun xăm nghệ thuật là hình thức mà bạn sẽ sử dụng các dụng cụ có gắn đầu xăm siêu nhỏ để đưa mực xăm vào dưới lớp biểu bì của da. Quá trình này sẽ giúp cho mực có thể tồn tại trên da trong thời gian dài. Tuy vậy, nghề phun xăm ngày nay vẫn nhận được một số định kiến từ xã hội. Điều này khiến cho nhiều người khi muốn theo đuổi đều sẽ thắc mắc rằng nghề xăm có tương lai không.

Trên thực tế, nếu bạn xem xét về khía cạnh kinh tế trong vấn đề nghề xăm có tương lai không, thì chắc chắn đây là một nghề rất triển vọng trong tương lai. Đặc biệt nghề này không chỉ hạn chế ở khu vực trong nước mà còn có thể phát triển ở các khu vực nước ngoài. Một số thống kê cũng cho thấy rằng nghề xăm có nguồn thu nhập khá ổn định và thậm chí là có rất nhiều thời điểm trong năm mức thu nhập đạm tín ngưỡng cao. 

Tìm hiểu nghề xăm có tương lai không?

Tìm hiểu nghề xăm có tương lai không?

Ngày nay, sự phát triển của xã hội đã thay đổi về suy nghĩ và lối sống của con người dần trở nên dễ chịu và thoáng hơn so với trước. Do đó bên cạnh những ý kiến trái chiều thì vẫn rất nhiều người có góc nhìn tích cực về công việc này. Vì vậy nếu bạn đang yêu thích công việc này nhưng vẫn còn thắc mắc nghề xăm có tương lai không thì có thể yên tâm rằng đây là một trong những ngành nghề có xu hướng phát triển tốt trong tương lai.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết để trở thành thợ xăm chuyên nghiệp với thu nhập khủng

Thu nhập của nghề xăm hiện nay

Mức thu nhập của công việc này sẽ còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Càng có kinh nghiệm thì mức thu nhập của bạn sẽ càng tăng cao và nhận được sự yêu thích từ khách hàng. Bên cạnh đó, thu nhập của công việc này cũng sẽ tùy thuộc vào sự sáng tạo của người thợ xăm.

Tuy vậy, bạn cũng có thể tham khảo mức thu nhập trung bình của nghề thợ xăm theo khảo sát dưới đây:

  • Đối với người đang học việc hoặc vừa mới hoàn thành các khóa đào tạo thợ xăm: Mức thu nhập khởi điểm từ 4 - 6 triệu đồng mỗi tháng. Chưa bao gồm các khoản thưởng và hoa hồng khi hoàn thành hình xăm của khách hàng.

  • Người có kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm: Mức thu nhập dao động từ 9 - 15 triệu đồng mỗi tháng.

  • Người có kinh nghiệm trên hai năm và đã trở thành thợ săn chuyên nghiệp có thể đạt được mức thu nhập trên 20 triệu đồng mỗi tháng.

Sau khi đã tích lũy cho mình được một số kinh nghiệm và kỹ năng bạn cũng có thể tự mở một tiệm xăm của riêng mình. Nhiều người đã thực hiện và đạt được mức thu nhập khá cao, thường từ trên 40 triệu đồng mỗi tháng khi tự mở dịch vụ xong của riêng mình.

Thu nhập của nghề thợ xăm tùy thuộc vào sự sáng tạo, kỹ năng của họ

Thu nhập của nghề thợ xăm tùy thuộc vào sự sáng tạo, kỹ năng của họ

Khó khăn khi làm nghề xăm

Tuy có nguồn thu nhập cao, nhưng để có thể trở thành thợ săn và theo đuổi công việc này, bạn có thể gặp một số thách thức và khó khăn như sau:

Các ý kiến trái chiều từ xung quanh

Trước khi đưa ra quyết định theo đuổi nghề thợ xăm, bạn cần lưu ý rằng chắc chắn sẽ phải nhận rất nhiều ý kiến trái chiều từ những người xung quanh. Trong đó sẽ bao gồm người thân và bạn bè của bạn. Bởi tuy góc nhìn của xã hội đã có cải thiện nhưng vẫn có rất nhiều định kiến về công việc này. Không nhận được sự ủng hộ từ phía người thân và bạn bè có thể là một trong những yếu tố khiến bạn cảm thấy chán nản khi theo đuổi công việc này.

Thời gian học nghề khá dài

Thời gian để bạn có thể học xong một khóa đào tạo nghề thợ xăm thường kéo dài rất lâu. Có thể hơn 6 tháng hoặc kéo dài đến cả năm. Bên cạnh đó, khối lượng kiến thức mà bạn cần tiếp thu khi học nghề phun xăm cũng rất nhiều bởi nó liên quan đến phần da - một trong những yếu tố sức khỏe của con người. Do vậy, bạn cần có sự kiên trì để có thể hoàn thành được các khóa học của mình.

Phải chăm chỉ và rèn luyện rất nhiều

Bất kỳ ngành nghề nào khi bạn muốn phát triển tốt hơn và thành công, bạn đều sẽ cần phải có sự nỗ lực và chăm chỉ. Đối với nghề thợ xăm cũng tương tự. Để đạt được mức thu nhập cao bạn sẽ cần phải rèn luyện rất nhiều bởi Đây là một trong những ngành nghề có tính nghệ thuật, đòi học sự chính xác trong từng đường kim.

Khó khăn trong thời gian làm nghề

Bên cạnh những khó khăn trong giai đoạn trước khi trở thành sự xăm, thì trong quá trình Bạn hành nghề cũng sẽ gặp một số khó khăn như sau:

  • Thường xuyên phải ngồi quá nhiều và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến cột sống, xương khớp tay và các khớp tay.

  • Thường xuyên phải đối mặt với nhiều khách hàng khó tính và có thể tạo ra các áp lực và sự căng thẳng vô hình.

  • Có nguy cơ phải đối mặt với nhiều căn bệnh lây nhiễm khác khi tiếp xúc qua da với khách hàng.

Thợ xăm có thể đối mặt với nguy cơ bị mắc các bệnh lây nhiễm qua da

Thợ xăm có thể đối mặt với nguy cơ bị mắc các bệnh lây nhiễm qua da

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề nghề xăm có tương lai không và thu nhập của nghề này như thế nào. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn khác, hãy truy cập vào TopCV để tiếp cận các tin tuyển dụng hấp dẫn hơn nhé.

>>>Xem thêm: Top các công việc online tại nhà HOT nhất hiện nay