Chạy xe ôm công nghệ có khó không? Thu nhập bao nhiêu?

Ngoài giờ làm, giờ học, nhiều người lựa chọn đăng ký lái xe công nghệ để kiếm thêm thu nhập. Ngành này liệu có khó không, để làm công việc lái xe công nghệ cần những tố chất gì, tất cả sẽ được viecngay.vn giải đáp trong nội dung ngay dưới đây. 

Chạy xe ôm công nghệ là gì?

Xe ôm công nghệ là thuật ngữ dùng để chỉ những người làm công tác chuyên chở người có nhu cầu đến nơi họ muốn và sẽ nhận lại 1 khoản chi phí theo cước tính trên ứng dụng tùy vào hãng xe. Khác với xe ôm truyền thống, người dùng sẽ gọi tài xế thông qua các ứng dụng gọi xe trên điện thoại thông minh. Nếu như người xe ôm truyền thống không chịu quản lý bởi bất kỳ một tổ chức cá nhân nào thì ngược lại những người chạy xe công nghệ sẽ chịu sự điều phối của công ty mà họ đăng ký cộng tác. 

chạy xe ôm công nghệ

Lái xe công nghệ là hình thức lái xe mới dựa trên sự hỗ trợ của công nghệ 

Kinh nghiệm chạy xe ôm công nghệ

Nhiều người mong muốn kiếm thêm thu nhập sau giờ làm hành chính hoặc sau giờ học nhưng lo sợ công việc này phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế, việc đăng ký để trở thành thành viên của các đơn vị xe ôm công nghệ rất dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh là có thể bắt đầu đăng ký và nhận chở khách. 

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi chạy xe công nghệ mà bạn không nên bỏ qua:

Hạn chế nhận các cuốc xe vào giờ cao điểm

Việc chở khách vào giờ cao điểm sẽ ngốn rất nhiều thời gian của bạn nhưng chỉ nhận được một khoản tiền tương đương với các khung giờ khác. Do đó, vào khung giờ cao điểm, bạn nên chạy hướng ngoại thành, tránh những cung đường bị tắc. 

Đăng ký thêm loại hình dịch vụ vận chuyển

Ngoài việc chở khách, để tăng cuốc xe, bạn có thể lựa chọn đăng ký thêm dịch vụ giao thức ăn, dịch vụ giao hàng nhanh... Loại hình này giúp nhiều người gia tăng thu nhập cho cùng một cung đường, hoặc tận dụng triệt để thời gian rảnh. Thù lao cho các đơn hàng thường cao hơn việc chở khách. 

Sắp xếp thời gian chạy hợp lý

Việc phân bổ thời gian một cách hợp lý cũng sẽ giúp bạn tận dụng tốt các quỹ thời gian rảnh trong ngày để nhận được nhiều chuyến xe hơn, nhờ đó mà gia tăng thu nhập. 

Nên chạy nhiều cuốc xe ngắn trong ngày

Theo một số quy định của các hãng xe, nếu nhận nhiều cuốc xe ngắn trong một ngày bạn sẽ kiếm được nhiều thu nhập hơn với việc chạy vài ba cuốc đường dài. Bởi vậy, nhiều lái xe sẽ thích việc nhận các cuốc xe ngắn hơn.  

Thường xuyên kiểm tra ứng dụng và ví tiền

Thói quen này sẽ giúp bạn chắc chắn rằng đường truyền mạng ổn, tránh tình trạng bỏ lỡ các cuốc xe. Tiếp đó, bạn cũng cần theo dõi ví tiền trên hệ thống, đừng để tài khoản của bạn thấp quá 30.000, vì số tiền ít thì tỉ lệ nhận cuốc xe dài của bạn cũng sẽ thấp hơn.

Một bí kíp nữa dành cho những lái mới đó chính là thường xuyên khởi động lại ứng dụng, giúp cập nhật thông tin một cách chính xác và tỉ lệ nhận khách cũng cao hơn.

Chú ý tạo thiện cảm với khách từ giây phút đầu tiên

Thiện cảm đối với khách hàng rất quan trọng. Bạn nên xuất hiện với trang phục chỉnh tề, gọn gàng, lịch sự, ấn tượng ban đầu sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khó quên. Trong hành trình, bạn cũng có thể nói chuyện với khách hàng để hiểu khách hàng hơn. Chắc chắn nếu làm tốt bạn sẽ nhận được đánh giá tốt từ khách hàng, nhờ vậy mà bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được nhiều cuốc xe.  

chạy xe ôm công nghệ 02

Kinh nghiệm lái xe công nghệ 

Trang bị đầy đủ vật dụng phục vụ cho công việc

Các vật dụng mà bạn cần chuẩn bị đó là: Điện thoại thông minh và sim kết nối mạng tốc độ cao, Sạc dự phòng, giá đỡ điện thoại, tai nghe. Bạn cũng nên chuẩn bị 2 chiếc áo mưa và một số đồ nghề sửa xe cơ bản hòng trường hợp xe hỏng hóc giữa đường. 

Gia nhập cộng đồng chạy xe công nghệ 

Trên các trang mạng xã hội hiện nay có rất nhiều cộng đồng, hội nhóm dành cho tài xế công nghệ. Bạn hoàn toàn có thể gia nhập vào các cộng đồng này, bởi tại đây, bạn sẽ có cơ hội chia sẻ thông tin, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để nâng cao kỹ năng làm việc cũng như hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn trong công việc. 

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều vụ cướp tài sản của xe ôm công nghệ, do đó, bạn cũng cần hết sức cảnh giác. Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường hãy tìm cách liên hệ với các thành viên trong cộng đồng để nhận được hỗ trợ kịp thời. 

>>>Khám phá ngay: Top các dòng xe máy điện, xe ga 50cc, xe số 50cc giá rẻ cùng bạn gia nhập cộng đồng chạy xe công nghệ ngay hôm nay.

Thu nhập của chạy xe ôm công nghệ là bao nhiêu?

Bởi là một nghề tự do nên thu nhập của xe ôm công nghệ sẽ không giống nhau, có người kiếm được vài triệu một tháng nhưng cũng có những trường hợp kiếm được vài chục triệu đồng trên tháng. Tuy nhiên, để đạt được những con số mơ ước, nhiều người hải đánh đổi rất nhiều, dậy sớm thức khuya, đi làm bất kể ngày mưa ngày nắng. Số tiền họ nhận về sẽ phải trả cho hãng, khấu hao tiền xăng xe và sửa chữa xe cùng một số chi phí cầu đường nhìn chung thu về cũng chẳng được là bao nhiêu.

chạy xe ôm công nghệ

Thu nhập của lái xe công nghệ 

Hơn nữa, có một thời gian dài xã hội bước vào giai đoạn lockdown nên công việc của người chạy xe công nghệ cũng bị ảnh hưởng khá nhiều, họ hải sống dựa vào những đồng tiền tiết kiệm từ đợt còn được chạy xe. 

Có thể thấy chạy xe công nghệ là nghề khá vất vả, do đó trước khi quyết định bắt tay với nghề này bạn cần cân nhắc kỹ. Chắc chắn sẽ khó khăn, bởi vậy, bạn cần đủ kiên trì để vượt qua những chông gai, thách thức đó.