Gợi ý những công việc lương 15 triệu không cần bằng cấp hiện nay

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm những công việc lương 15 triệu không cần bằng cấp của người lao động ngày càng phổ biến. Để giúp bạn tìm được công việc phù hợp với khả năng và có mức thu nhập tốt, viecngay.vn tổng hợp và chia sẻ đến bạn những công việc không yêu cầu cao và mức lương tốt đang được ưu tiên lựa chọn hiện nay!

Những công việc lương 15 triệu không cần bằng cấp mới nhất

Nhân viên kinh doanh

Bất cứ công ty kinh nào cũng đều cần đến vị trí nhân viên kinh doanh (Sales) và đây là công việc thuộc những việc làm không cần bằng cấp mang lại thu nhập cao hiện nay. Nhân viên kinh doanh thường chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt là đã có thể được nhận vào làm việc.

Tùy vào lĩnh vực kinh doanh và kinh nghiệm làm việc mà mức lương của nhân viên kinh doanh có thể có sự khác nhau. Mức lương đối với người chưa có kinh nghiệm thường là 4 – 8 triệu + % doanh số/tháng và có thể lên đến 8 – 20 triệu + % doanh số/tháng với người có kinh nghiệm lâu hơn.

>>>Xem thêm: Những công việc thoải mái về thời gian, thu nhập ổn định

Nhân viên kinh doanh thuộc top những công việc lương 15 triệu không cần bằng cấp phổ biến hiện nay

Nhân viên kinh doanh thuộc top những công việc lương 15 triệu không cần bằng cấp phổ biến hiện nay

Đầu bếp

Đầu bếp là một trong những công việc lương 15 triệu không cần bằng cấp “hot” nhất hiện nay. Chỉ cần bạn có niềm đam mê với ẩm thực và tham gia những khóa đào tạo bếp tại các cơ sở uy tín thì cơ hội trở thành đầu bếp với thu nhập khủng là điều không quá xa vời. Hiện nay, lương đầu bếp rơi vào khoảng 8 – 10 triệu/tháng (đối với nhà hàng nhỏ) và 15 – 20 triệu/tháng (đối với nhà hàng lớn), thậm chí lên đến nghìn đô/ tháng khi bạn đạt vị trí Bếp trưởng tại những nhà hàng, resort nổi tiếng.

Đầu bếp là một trong những công việc mang đến thu nhập tốt và cơ hội phát triển cao 

Đầu bếp là một trong những công việc mang đến thu nhập tốt và cơ hội phát triển cao 

Nhân viên thẩm mỹ

Nếu bạn là yêu thích công việc làm đẹp, chăm sóc ngoại hình thì nhân viên thẩm mỹ là công việc bạn không nên bỏ qua. Điều kiện cơ bản để làm việc tại các cơ sở spa, thẩm mỹ, salon tóc,…là từ 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành các khóa đào tạo nghề hoặc xin học việc tại các cơ sở là đã có thể làm việc với mức lương từ 8 – 15 triệu đồng/tháng tùy vào tay nghề. Những tháng cao điểm như lễ, Tết mức thu nhập cũng tăng cao hơn do nhu cầu làm đẹp của khách hàng tương đối lớn.

>>> Xem thêm: Những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp

Nhân viên thẩm mỹ không yêu cầu bằng cấp vẫn có thể đạt mức lương tốt

Nhân viên thẩm mỹ không yêu cầu bằng cấp vẫn có thể đạt mức lương tốt

Nhân viên giao hàng (shipper)

Với sự phát triển bùng nổ của các ứng dụng giao hàng qua mạng hiện nay, nghề giao hàng đang là một trong những việc làm phổ thông được nhiều người lựa chọn. Để trở thành shipper cho các đơn vị giao hàng bạn cần có sức khỏe tốt, có phương tiện cá nhân và không ngại di chuyển.

Thu nhập trung bình của công việc này rơi vào khoảng 8 – 15 triệu đồng/ tháng, thậm chí có thể lên đến 20 – 25 triệu/ \tháng nếu bạn chịu khó dành nhiều thời gian hơn để giao hàng và nhận được nhiều điểm đánh giá tốt từ khách hàng.

Freelancer

Freelancer là một hình thức làm việc được biết đến trong những năm gần đây bởi mang lại thu nhập cao và thoải mái về thời gian. Không yêu cầu bằng cấp hay các yếu tố khác, tất cả những gì bạn cần là thành thạo kỹ năng chuyên môn nhất định và cách làm việc hiệu quả. Những công việc cho freelancer phổ biến như: viết content, thiết kế đồ họa, lập trình website, dịch thuật, tiếp thị liên kết (Affiliate marketing),…có thể mang đến thu nhập lên đến 30 - 50 triệu/tháng.

>>> Xem thêm: Top những công việc thoải mái về thời gian, thu nhập ổn định

Freelancer là việc làm không bằng cấp được biết đến rộng rãi bởi mang đến nguồn thu nhập tốt và linh hoạt

Freelancer là việc làm không bằng cấp được biết đến rộng rãi bởi mang đến nguồn thu nhập tốt và linh hoạt

Bán hàng online

Hình thức bán hàng online dường như không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là việc làm không cần bằng cấp mà vẫn mang lại thu nhập “khủng” được rất nhiều người quan tâm. Bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm muốn kinh doanh rồi đăng tải lên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội là đã có thể buôn bán và tạo nguồn thu nhập cho bản thân. Nhiều người thành công từ việc bán hàng online và thu được lợi nhuận từ vài chục đến trăm triệu/tháng.

>>> Xem thêm: Học không giỏi thì làm nghề gì? Top nghề triển vọng ở tương lai

Làm thế nào để có được công việc lương 15 triệu không cần bằng cấp?

Chủ động học hỏi thêm kiến thức

Mặc dù công việc không yêu cầu bằng cấp nhưng  bạn phải chủ động tìm tòi và học hỏi. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức và tay nghề mà còn giúp bạn dễ dàng đạt được những vị trí cao hơn, nhận được mức lương đáng mơ ước

Thể hiện thái độ cầu tiến

Để được nhìn nhận và đánh giá tốt, bạn cần thể hiện thái độ siêng năng, cầu tiến trong công việc. Tập trung làm thật tốt nhiệm vụ và đặt mục tiêu phấn đấu đạt vị trí cao hơn là cách giúp bạn nhanh chóng có được công việc với mức lương cao mà không cần bằng cấp.

Tích cực tìm kiếm cơ hội việc làm

Để có được những công việc lương 15 triệu không cần bằng cấp, bạn cần tích cực nghiên cứu và tìm kiếm trên nhiều nền tảng khác nhau. Hiện nay có rất nhiều trang web chia sẻ thông tin tuyển dụng việc làm uy tín và chất lượng mà bạn có thể tham khảo để ứng tuyển nhanh chóng và hiệu quả.

Tạm kết

Có được một công việc phù hợp với khả năng và mức thu nhập tốt là điều mà nhiều lao động mong muốn. Hy vọng rằng những công việc lương 15 triệu không cần bằng cấp mà bài viết tổng hợp sẽ giúp bạn có thêm sự tham khảo để lựa chọn việc làm phù hợp nhất cho chính mình. Đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về các xu hướng và cơ hội việc làm mới nhất hiện nay hiện nay!