Top 12 các trò chơi Team Building trong nhà độc lạ nhất 2023

Các trò chơi Team Building trong nhà có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết sự đoàn kết của các thành viên trong tập thể. Trò chơi hấp dẫn cũng sẽ đem lại những phút giây giải trí vui vẻ. Cùng Viecngay tham khảo TOP 12 trò hấp dẫn nhất nhé.

Trò chơi Team Building là gì?

Trò chơi Team Building là những hoạt động nhóm được thiết kế nhằm giúp các thành viên trong một tổ chức, công ty, hoặc nhóm làm việc cải thiện kỹ năng giao tiếp, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo ra tinh thần đồng đội và tăng khả năng hợp tác. Mục tiêu của các trò chơi Team Building là phát triển và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, đồng thời tạo ra môi trường làm việc tích cực và vui vẻ.

Các trò chơi Team Building trong nhà thường bao gồm các hoạt động vận động, trí tuệ, giao tiếp và tư duy sáng tạo. Chúng có thể được tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách của công ty.

Các trò chơi Team Building trong nhà thường bao gồm các hoạt động vận động, trí tuệ

Các trò chơi Team Building trong nhà thường bao gồm các hoạt động vận động, trí tuệ

Top 12 các trò chơi Team Building trong nhà độc lạ nhất 2023

Dựa vào quy mô, không gian và số người tham gia mà bạn có thể chọn ra trò chơi phù hợp nhất. Dưới đây là các trò chơi Team Building trong nhà thú vị, độc đáo.

Trò chơi Đoàn kết - Kết đoàn

Đoàn kết - Kết đoàn là một trong các trò chơi Team Building trong nhà thú vị. Trò chơi này dành cho số lượng người chơi từ 10 người trở lên. Để chuẩn bị trò chơi, cần dụng cụ là chiếc đồng hồ bấm giờ.

Cách chơi như sau: Chia các người chơi thành hai đội. Các thành viên đội 1 tìm cách liên kết với nhau bằng cách đan tay, cánh tay hoặc chân. Trong khi đó, người chơi đội 2 có nhiệm vụ tách các thành viên của đội 1 ra. Tiếp đó, hai đội đổi nhiệm vụ cho nhau. Đội nào trụ được lâu hơn sẽ là đội dành chiến thắng chung cuộc của trò chơi.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp những việc làm online tại nhà uy tín HOT nhất 2023

Trò chơi Nhanh tay - Nhanh mắt

Một trong các trò chơi team building được yêu thích và lựa chọn phổ biến chính là trò Nhanh tay - Nhanh mắt. Trò chơi này dành cho số lượng người chơi từ 12 người trở lên. Dụng cụ để chuẩn bị cho trò chơi chỉ gồm một số đồ vật nhỏ như giầy dép, chai nước, quả bóng,…

Trò chơi Nhanh tay - Nhanh mắt có dụng cụ chuẩn bị khá đơn giản

Trò chơi Nhanh tay - Nhanh mắt có dụng cụ chuẩn bị khá đơn giản

Cách chơi cụ thể như sau: Đầu tiên chia thành hai đội, mỗi đội từ 6 - 10 người. Các thành viên của hai đội đứng đối diện với nhau. Giữa các cặp đối diện là quả bóng, chai nước hay giầy dép. 

Người quản trò sẽ hô tên các bộ phận trên cơ thể người như “mắt”, “tai” hay “cổ”. Nghe thấy hiệu lệnh thì người chơi sẽ đưa hai tay lên bộ phận đó và hiệu lệnh cuối cùng là đồ vật giữa hai người chơi. Người nào nhanh tay chọn đúng sẽ là người dành chiến thắng.

Trò chơi Tìm kiếm kho báu

Trò chơi này cũng là một trong các trò chơi Team Building trong nhà thú vị và hấp dẫn dành cho số người chơi khoảng 10 người chia cho 2 đội. Cách chơi: Các nhóm sẽ được cung cấp những manh mối để tìm ra vị trí của kho báu trong không gian phòng. Nhóm nào tìm ra kho báu đầu tiên sẽ chiến thắng.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 5 việc làm bán thời gian kiếm bội tiền

Trò chơi truyền thông điệp bằng hình ảnh

Với trò chơi này, số người chơi thường là 5 - 6 người chơi/mỗi đội. Theo đó, các thành viên cần phải truyền thông điệp từ đầu nhóm đến cuối nhóm mà không được dùng lời nói.

Cách chơi: Người đầu tiên trong nhóm sẽ nhìn vào thông điệp được cung cấp (có thể là hình ảnh hoặc chữ viết), sau đó dùng hình ảnh hoặc cử chỉ để truyền thông điệp cho người tiếp theo. Quá trình này tiếp tục cho đến khi thông điệp đến người cuối cùng.

Nhóm nào truyền đúng thông điệp nhanh nhất sẽ thắng cuộc. Đây là một trong các trò chơi team Building trong nhà hấp dẫn, gây cười và được sử dụng rất phổ biến.

Truyền thông điệp bằng hình ảnh là các trò chơi team Building hấp dẫn

Truyền thông điệp bằng hình ảnh là các trò chơi team Building hấp dẫn

Trò Đố vui tập thể

Đố vui tập thể là một trong các trò chơi Team Building trong nhà được đánh giá cao và nhiều người hứng thú tham gia. Theo đó, đội nào trả lời đúng nhiều câu hỏi đố vui nhất thì sẽ dành chiến thắng. Cách chơi là: Các nhóm sẽ cùng tham gia trả lời các câu hỏi đố vui được đưa ra. Nhóm nào trả lời đúng hoặc trả lời nhanh nhất sẽ dành chiến thắng chung cuộc.

Trò chơi Ẩm thực

Trò chơi ẩm thực cũng là một trong các trò chơi Team Building sáng tạo. Người chơi cần tạo ra món ăn ngon và sáng tạo nhất trong thời gian giới hạn.

Theo đó, các đội sẽ được cung cấp các nguyên liệu cơ bản và phải tạo ra món ăn ngon và sáng tạo nhất trong thời gian như đã quy định. Các món ăn sẽ được đánh giá dựa trên hương vị, sự sáng tạo và cách trình bày.

Tìm hiểu thêm: Top 7+ Những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp

Trò chơi Chuyền chanh

Số lượng người chơi tham gia vào trò chuyền chanh này có thể là từ 5 - 7 người/đội. Dụng cụ để tổ chức trò chơi cực kỳ đơn giản, theo đó bạn chỉ cần chuẩn bị chanh, thìa/muỗng, rổ nhỏ đựng chanh.

Luật chơi như sau: Các thành viên xếp thành hàng dọc, bằng sự khéo léo của mình, người chơi cần dùng thìa di chuyển trái chanh từ đầu đến cuối hàng sao cho trái chanh di chuyển về đích một cách nhanh nhất. Lưu ý không được dùng tay, đội nào dùng tay sẽ phạm luật và phải di chuyển lại hoặc trừ điểm.

Trò chơi Chuyền chanh có tính giải trí cao

Trò chơi Chuyền chanh có tính giải trí cao

Trò chơi kẹp bóng

Kẹp bóng là một trong các trò chơi Team Building trong nhà mang tính đồng đội khá tốt. Đây là trò chơi giúp các thành viên nâng cao khả năng khéo léo, làm việc nhóm tốt hơn. Chỉ cần chuẩn bị dụng cụ là bong bóng là bạn có thể tổ chức trò chơi.

Cách chơi đơn giản là:  Các đội xếp thành một hàng dài và sau khi có hiệu lệnh thì các thành viên sẽ di chuyển từ vạch xuất phát, kẹp quả bóng bay giữa hai chân sau đó tiếp tục đưa bóng về đích. Kết thúc thời gian, đội nào có nhiều bóng hơn sẽ là đội dành chiến thắng.

Trò chơi Bịt mắt đoán đồ vật

Cách chơi: Chọn và chuẩn bị một số đồ vật khác nhau với các kích thước, hình dạng, chất liệu và đặc điểm riêng biệt. Nên chọn những vật dễ nhận biết và an toàn cho người chơi. Chia thành viên ra thành các đội hoặc thi đấu cá nhân. Mỗi người chơi sẽ lần lượt tham gia trò chơi.

Sau đó bịt mắt người chơi để không nhìn thấy đồ vật. Có thể sử dụng khăn, băng đô,...để bịt mắt. Người tổ chức sẽ đưa cho người chơi một đồ vật đã chuẩn bị. Người chơi sẽ chạm vào đồ vật, dùng xúc giác để cảm nhận và đoán xem đó là đồ vật gì.

Mỗi đồ vật đoán đúng sẽ được tính một điểm cho người chơi. Đội hoặc người chơi nào có nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng. Bịt mắt đoán đồ vật là một trong các trò chơi hấp dẫn và mang tính giải trí cao.

Bịt mắt đoán đồ vật là một trong các trò chơi Team Building phổ biến

Bịt mắt đoán đồ vật là một trong các trò chơi Team Building phổ biến

Trò chơi Săn tìm đồ vật

Với trò chơi này, người tham gia cần tìm ra và thu thập đầy đủ các đồ vật được ẩn giấu trong một khu vực nhất định trong một thời gian ngắn nhất. Săn tìm đồ vật được đánh giá là một trong những các trò chơi team building trong nhà hấp dẫn nhất.

Cách chơi tương đối đơn giản: Chuẩn bị một danh sách các đồ vật cần tìm và ẩn chúng trong một khu vực nhất định. Có thể sử dụng văn phòng, phòng họp, công viên,... làm địa điểm để giấu đồ vật. Chia thành viên ra thành các đội, mỗi đội từ 2 - 5 người tùy thuộc vào số lượng người chơi và kích thước khu vực. Sau đó, giới thiệu danh sách đồ vật cần tìm cho mỗi đội và giới hạn thời gian tìm kiếm (ví dụ: 30 phút).

Các đội sẽ nhanh chóng tìm kiếm đồ vật theo danh sách trong khu vực đã định và sau khi hết thời gian tìm kiếm. Đội nào tìm được nhiều đồ vật nhất hoặc hoàn thành danh sách sớm nhất thì sẽ là đội giành chiến thắng.

Trò chơi Săn tìm đồ vật yêu cầu người chơi cần tìm ra và thu thập đầy đủ các đồ vật

Trò chơi Săn tìm đồ vật yêu cầu người chơi cần tìm ra và thu thập đầy đủ các đồ vật 

Trò chơi Ai ăn nhanh nhất

Khi tổ chức các trò chơi tập thể, một trong các trò chơi Team Building không thể bỏ lỡ chính là trò Ai ăn nhanh nhất. Các đội tham gia sẽ thi nhau ăn hết một số lượng thức ăn nhất định trong thời gian ngắn nhất.

Đầu tiên, cần chuẩn bị một số lượng nhất định của một loại thức ăn nhẹ, đơn giản và an toàn cho mọi người tham gia (ví dụ: bánh quy, khoai tây chiên,...).Sau đó, chia thành viên ra thành các đội, mỗi đội từ 2 - 5 người tùy thuộc vào số lượng người chơi.

Mỗi đội sẽ thi nhau ăn hết một số lượng nhất định của thức ăn đã chuẩn bị trong thời gian ngắn nhất. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ ăn hết thức ăn trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi Xây tháp bằng báo

Trong danh sách các trò chơi Team Building trong nhà hấp dẫn, bạn có thể chọn trò xây tháp bằng báo để tổ chức. Bạn cần chuẩn bị một số lượng lớn tờ báo cũ hoặc tạp chí cũ và đảm bảo có đủ báo cho mỗi đội tham gia trò chơi. Sau đó chia thành viên ra thành các đội, mỗi đội từ 3 - 6 người tùy thuộc vào số lượng người chơi.

Mỗi đội sẽ thi nhau xây dựng tháp cao nhất chỉ sử dụng tờ báo. Các đội cần phải sáng tạo và tìm ra cách gấp, cuộn hoặc xếp tờ báo sao cho chúng có thể đứng vững và cao nhất có thể.

Các đội sẽ nhanh chóng bắt đầu xây dựng tháp của mình trong giới hạn thời gian (ví dụ: 10 phút). Đội nào xây dựng được tháp cao nhất và vững chãi sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi Xây tháp bằng báo yêu cầu sự sáng tạo và cẩn thận của các đội

Trò chơi Xây tháp bằng báo yêu cầu sự sáng tạo và cẩn thận của các đội

Một số lưu ý khi tổ chức trò chơi Team Building trong nhà

Để tổ chức các trò chơi trong nhà thành công, bạn cần chuẩn bị kỹ càng. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết:

  • Xác định mục tiêu của Team Building để chọn những hoạt động phù hợp, nhằm nâng cao tinh thần đồng đội, tăng hiệu quả làm việc và gắn kết tập thể.

  • Cân nhắc số lượng người tham gia để phân chia nhóm một cách hợp lý và chọn đúng trò chơi phù hợp với quy mô.

  • Đảm bảo không gian đủ rộng và thoáng để tiến hành các hoạt động. Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ cần thiết cho mỗi trò chơi.

  • Lên kế hoạch tổ chức các trò chơi sao cho hợp lý, không quá dài dẫn đến mệt mỏi hay quá ngắn khiến người chơi chưa kịp hòa nhập.

  • Giải thích rõ ràng về cách chơi và luật chơi cho mọi người, đảm bảo tất cả thành viên hiểu và tuân thủ theo đúng quy định.

Xác định mục tiêu của các trò chơi Team Building trong nhà để chọn những hoạt động phù hợp

Xác định mục tiêu của các trò chơi Team Building trong nhà để chọn những hoạt động phù hợp

Như vậy, những thông tin từ bài viết thuộc chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm về các trò chơi Team Building trong nhà trên đã giúp bạn có thêm những gợi ý thú vị để chọn được trò hấp dẫn nhất cho tập thể của mình. Hãy lựa chọn trò chơi phù hợp với không gian, số người tham gia để phát huy được những hiệu quả giải trí cũng như ý nghĩa gắn kết tập thể của trò chơi nhé. Tham khảo thêm các bài viết khác của Viecngay để được khám phá nhiều thông tin hữu ích khác nhé.