Cập nhật mức lương nhân viên Starbucks Việt Nam hiện nay

Mức lương nhân viên Starbucks Việt Nam hiện nay bao nhiêu? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc tại Starbucks và cần tham khảo các thông tin về lương thì đừng bỏ qua bài viết thuộc chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm này của Viecngay.vn nhé!

Giới thiệu về Starbucks

Starbucks là một trong những thương hiệu cafe nổi tiếng với 35.711 cửa hàng Starbucks trên toàn thế giới vào năm 2022, được thành lập vào năm 1971 tại Mỹ và nhanh chóng phát triển, phủ sóng trên nhiều quốc gia. Thương hiệu này đã trở thành điểm đến yêu thích của những người đam mê hương vị cà phê chất lượng cao.

Starbucks mang đến văn hoá làm việc đậm chất sáng tạo và thú vị cho nhân viên. Tại đây, mỗi nhân viên được khuyến khích tự do thể hiện ý tưởng và đóng góp, góp phần làm nên sự khác biệt. Được biết đến với tiêu chí "partner" thay vì "employee", tất cả nhân viên tại Starbucks được coi là đối tác đồng hành chung trong việc xây dựng thương hiệu.

Môi trường làm việc tại Starbucks mang đến sự cởi mở và thân thiện. Với tầm nhìn "tạo nên một cộng đồng", Starbucks chú trọng đến việc xây dựng một môi trường làm việc chất lượng, nơi mọi người từ mọi nền văn hóa và quốc gia đều có cơ hội phát triển.

Văn hoá gắn kết và hỗ trợ nhau tạo nên một không gian làm việc thú vị, nơi mà sự sáng tạo luôn được coi trọng và khuyến khích. Bên cạnh đó, mức lương nhân viên Starbucks cũng rất hấp dẫn. Chính vì vậy Starbucks là môi trường làm việc lý tưởng cho rất nhiều người.

Giới thiệu về Starbucks

Giới thiệu về Starbucks

Lương nhân viên Starbucks Việt Nam theo từng vị trí

Lương nhân viên Starbucks có sự khác biệt theo từng vị trí. Cùng tham khảo mức lương của một số vị trí cụ thể dưới đây:

Nhân viên pha chế

Lương nhân viên Starbucks ở vị trí pha chế thường giao động từ 4-8.000.000VNĐ/tháng tuỳ theo thời gian làm partime hoặc fulltime. Nhân viên pha chế của Starbucks được đào tạo chuyên nghiệp để có thể tạo ra những thức uống thơm ngon, độc đáo theo công thức của thương hiệu. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những người yêu thích pha chế và muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của một thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Nhiệm vụ của nhân viên pha chế tại Starbucks là làm việc với tinh thần học hỏi, trung thực và niềm đam mê hiểu biết để giới thiệu về văn hóa, giá trị cốt lõi và nhiệm vụ của Starbucks đến khách hàng. Đồng thời, nhân viên pha chế còn đóng góp vào việc xây dựng môi trường làm việc nhóm thân thiện và hiệu quả.

Shift Supervisor- Giám sát ca

Lương nhân viên Starbuck Việt Nam ở vị trí giám sát ca giao động từ 8 đến 10.000.000 VND/tháng. Vai trò của Giám sát ca/ Shift Supervisor tại Starbucks không chỉ đơn thuần là kiểm tra và giám sát hoạt động hàng ngày của cửa hàng trong ca làm việc của mình, mà còn là người đảm bảo rằng mọi hoạt động đều tuân theo tiêu chuẩn chất lượng cao của công ty. Đây là vị trí quan trọng trong việc đảm bảo sự suôn sẻ của cửa hàng, từ việc quản lý doanh thu, quản lý và hỗ trợ nhân viên, cho đến việc cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng.

Giám sát ca còn có nhiệm vụ triển khai và thực hiện các kế hoạch và chiến dịch nhằm xây dựng và tăng cường hình ảnh, thương hiệu Starbucks. Việc này bao gồm việc duyệt các chiến dịch quảng cáo, sự kiện, và khuyến mãi, cùng việc đảm bảo rằng tất cả các hoạt động đều phản ánh đúng giá trị và tầm nhìn của Starbucks. Đồng thời, họ cũng phải thúc đẩy tinh thần đồng đội và tạo môi trường làm việc tích cực để đảm bảo sự phát triển của cả cửa hàng và toàn bộ đội ngũ nhân viên.

Lương nhân viên Starbuck ở vị trí giám sát ca giao động từ 8 đến 10.000.000 VND/tháng

Lương nhân viên Starbuck ở vị trí giám sát ca giao động từ 8 đến 10.000.000 VND/tháng

Store Manager

Store Manager (Quản lý cửa hàng) tại các cửa hàng Starbucks có thể nhận được mức lương từ 10.700.000 – 12.600.000 VND/tháng. Đặc biệt đối với những ứng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí này, mức lương nhân viên Starbuck Việt Nam dành cho vị trí này có thể lên đến 30.000.000 VND/tháng.

Quản lý cửa hàng tại Starbucks đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng để duy trì hoạt động hiệu quả và chất lượng tại cửa hàng. Store Manager sẽ phải quản lý nhân viên, đảm bảo họ tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn của Starbucks. Ngoài ra, vị trí này còn có trách nhiệm quản lý tài chính, đảm bảo cửa hàng hoạt động có lợi nhuận. Việc tổ chức sự kiện và khuyến mãi cũng là một phần quan trọng mà Store Manager cần thực hiện để thu hút khách hàng và tạo sự độc đáo cho cửa hàng.

Food Room Partner

Lương nhân viên Starbucks tại vị trí Food Room Partner giao động từ 6-8.000.000VNĐ/tháng tuỳ theo kinh nghiệm và khả năng làm việc. Food Room Partner đóng góp vào thành công của thương hiệu bằng cách chế biến và đóng gói các sản phẩm tại Bếp Trung Tâm. Vị trí này đảm nhận việc đặt hàng, xuất hóa đơn và liên lạc với nhà cung cấp, đồng thời theo dõi quá trình đặt hàng và bảo đảm tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng.

Lương nhân viên Starbucks tại vị trí Food Room Partner giao động từ 6-8.000.000VNĐ/tháng

Lương nhân viên Starbucks tại vị trí Food Room Partner giao động từ 6-8.000.000VNĐ/tháng

Cơ hội phát triển việc làm tại Starbucks ra sao?

Starbucks là thương hiệu cà phê hàng đầu trên thế giới và hiện đang vươn mình với hơn 35.711 cửa hàng tại hơn 80 quốc gia và tạo việc làm cho khoảng 150.000 nhân viên ở cấp dưới. Việc tuyển dụng liên tục nhằm đảm bảo sự cân đối về nhân lực và đáp ứng nhu cầu mở rộ của mạng lưới cửa hàng.

Tại Starbucks, có nhiều cơ hội thăng tiến cho nhân viên. Bạn có thể bắt đầu học hỏi với vị trí Barista và từ đó phát triển thành một Barista chuyên nghiệp. Hoặc nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng quản lý, bạn có thể được xem xét để trở thành quản lý cửa hàng, quản lý hoạt động hàng ngày của cửa hàng và dẫn dắt nhóm nhân viên. Cơ hội thăng tiến còn bao gồm trở thành quản lý khu vực, quản lý nhiều cửa hàng Starbucks trong một khu vực.

Bên cạnh đó, Starbucks cũng cung cấp các chương trình đào tạo và phát triển để hỗ trợ sự nghiệp của nhân viên giúp họ phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý.

Cơ hội phát triển việc làm tại Starbucks được đánh giá rất tốt

Cơ hội phát triển việc làm tại Starbucks được đánh giá rất tốt

Như vậy bài viết trên đã mang đến những thông tin chi tiết về mức lương nhân viên Starbucks tại một số vị trí cụ thể. So với các thương hiệu cafe khác trên thị trường thì Starbucks chi trả lương khá tốt cho nhân viên. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại đây hãy tra cứu các thông tin tuyển dụng mới nhất tại Viecngay.vn ngay nhé.

Tìm hiểu thêm: Công việc của nhân viên bán hàng Vinmart có lương bao nhiêu?