Top 7 việc làm Online trên máy tính phổ biến, dễ tìm việc

Nếu bạn sở hữu quỹ thời gian khá linh hoạt thì việc làm online trên máy tính là công việc tốt có thể kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm. Hãy cùng Viecngay điểm qua TOP 7 việc làm online phổ biến hiện nay nhé!

Việc làm online trên máy tính phổ biến hiện nay

Cùng tìm hiểu về top 7 việc làm online trên máy tính phổ biến

Top những việc làm online trên máy tính đơn giản

Xu hướng làm việc online đang ngày càng phát triển nhờ vào sự nở rộ của các nền tảng MXH. Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn có thêm một công việc “tay trái” với các vị trí online, làm việc remote để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm cho bản thân.

Việc làm online trên máy tính là các công việc mà bạn có thể thực hiện ngay chỉ với chiếc máy tính có kết nối Internet. Thông qua các trang web hay diễn đàn về việc làm mà bạn có thể tìm thấy công việc online phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy đâu là những việc làm online phổ biến, dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo, theo dõi ngay nhé!

Việc làm online trên máy tính dễ tìm và phổ biến

Việc làm online trên máy tính giúp kiếm thêm thu nhập

CTV nhập liệu

Việc làm online trên máy tính đầu tiên là CTV nhập liệu văn bản. Đây là công việc sinh viên hay người đi làm đều có thể thực hiện. Công việc của người nhập liệu là thực hiện nhập, lưu trữ dữ liệu cho ứng dụng, website hay văn bản bất kỳ của doanh nghiệp. Thao tác thực hiện của vị trí này thường khá cơ bản, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng làm theo.

Nhập liệu là việc làm online khá đơn giản

Nhập liệu là việc làm online dễ làm, phù hợp với nhiều người

Với một công việc không yêu cầu kỹ năng cao như nhập liệu thì mức thu nhập nhận được sẽ không quá nhiều. Tiền lương sẽ được đánh giá dựa vào tổng số lượng sản phẩm mà bạn hoàn thành. Mức thu trung bình của một CTV nhập liệu là từ 1 tới 3 triệu đồng/tháng.

CTV đăng tin

CTV đăng tin là việc làm online dễ ứng tuyển. Nhiệm vụ của một CTV đăng tin là thực hiện đăng tải nội dung gồm bài viết, hình ảnh, video sản phẩm/dịch vụ của công ty lên các nền tảng như fanpage, hội nhóm Facebook, forum rao vặt, website…

Công việc của CTV đăng tin được cho là có phần nhàm chán do bản chất lặp đi lặp lại. Và ít cơ hội phát triển chuyên môn nên bạn cũng nên cân nhắc với công việc này. CTV đăng tin có thu nhập ở mức khá, dao động từ 3-5 triệu đồng/tháng. Đây là công việc khá phù hợp với học sinh, sinh viên, người nội trợ hay dân văn phòng.

>>> Xem thêm: Top những công việc không cần đến công ty, có thể làm tại nhà

CTV trực chat fanpage

CTV trực chat fanpage cũng là công việc khá phổ biến. Bạn có thể ứng tuyển tại các shop thời trang như quần áo, giày dép, phụ kiện cho vị trí này. Công việc của CTV trực page là trả lời các câu hỏi của khách hàng qua Facebook thương hiệu. Khi nhận việc, bạn sẽ được đào tạo về sản phẩm cũng như cách xử lý đơn hàng, giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Cơ hội kiếm thêm thu nhập khi làm CTV trực fanpage

Cơ hội kiếm thêm thu nhập khi làm CTV trực fanpage

Thu nhập của CTV trực chat fanpage có thể là khoảng 3 triệu đồng/tháng tùy theo ca làm và thời gian làm của bạn. Thông thường khi trực chat ca tối, dịp cuối tuần thì  bạn có thể có thu nhập tốt hơn những ngày bình thường.

CTV biên tập, kiểm tra nội dung

CTV biên tập, chỉnh sửa hay kiểm tra nội dung là người sẽ kiểm tra nội dung tổng thể của văn bản, đảm bảo câu cú mạch lạc, diễn đạt trôi chảy, không có lỗi chính tả. Một biên tập viên sẽ đưa ra các lời khuyên để cải thiện nội dung. Hoặc là người trực tiếp chỉnh sửa nội dung đảm bảo văn bản rõ ràng nhất có thể.

CTV biên tập nội dung có thu nhập ở mức trung bình, có thể từ 1-3 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào số lượng văn bản, bài viết mà bạn tham gia đánh giá và biên tập.

CTV dịch thuật

Nếu bạn theo học các chuyên ngành liên quan tới ngoại ngữ hoặc có một vốn kiến thức khá tốt trong lĩnh vực này. Thì bạn có thể thử sức làm CTV dịch thuật. Đây là một công việc cũng khá phổ biến với thu nhập tốt.

Người làm dịch thuật sẽ nhận tài liệu, văn bản và thực hiện thao tác dịch một chiều hoặc có thể là dịch song ngữ. Công việc này đòi hỏi kỹ năng chuyên môn khá cao, dành cho những ai có thế mạnh về ngôn ngữ.

CTV dịch thuật là việc làm online dành cho dân ngoại ngữ

CTV dịch thuật là việc làm online dành cho dân ngoại ngữ

Thu nhập của CTV dịch thuật là khá cao so với các công việc phía trên. Trung bình 1 trang văn bản sẽ được định giá khoảng 50.000đ - 150.000đ tùy theo ngôn ngữ. Nếu là dịch phim, video thì mức này còn có thể lớn hơn, lên tới 200.000đ - 300.000đ.

Content Freelancer

Nếu bạn đam mê viết lách, có kinh nghiệm về làm content thì Content Freelancer là một lựa chọn lý tưởng. Đây là công việc khá phổ biến của người làm nghề Marketing. Công việc này sẽ giúp bạn có thêm thu nhập cũng như kinh nghiệm chuyên môn.

Công việc của người làm content sẽ là sáng tạo nội dung như các bài viết chuẩn SEO, viết bài PR báo chí, viết bài cho Fanpage, Instagram… Ưu điểm của vị trí này là thời gian linh hoạt, thoải mái tư duy sáng tạo và cũng có thể tích lũy thêm kiến thức về Marketing khá tốt.

Content Freelancer có thu nhập khá cao, có thể lên tới 5-6 triệu đồng/tháng nếu chất lượng bài viết tốt, đảm bảo deadline được đưa ra.

Gia sư online

Việc làm online trên máy tính cuối cùng mà Viecngay gợi ý cho bạn chính là làm gia sư online. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các gia sư có thể giảng dạy, hướng dẫn học sinh thông qua màn hình máy tính có kết nối Internet. Hình thức giảng dạy này cũng giúp cho người học chủ động thời gian, người giảng dạy cũng hạn chế được công di chuyển, thậm chí có thể dạy học ngay khi ở xa, ở nước ngoài.

Gia sư online có thu nhập hấp dẫn

Gia sư đem tới thu nhập hấp dẫn trong các công việc online

Thu nhập của gia sư online là khá hấp dẫn, dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng tùy theo số lượng học viên, số lớp bạn nhận giảng dạy.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những việc làm online tại nhà uy tín HOT nhất 2023

Những lưu ý khi tìm việc làm online trên máy tính

Xem xét kỹ về vị trí tuyển dụng

Khi tìm kiếm việc làm online trên máy tính, bạn cần đọc kỹ về vị trí tuyển dụng cũng như mô tả, yêu cầu công việc. Việc xem xét kỹ các thông tin này giúp bạn đảm bảo độ xác thực của công việc, cũng giúp bạn có thể nắm được các yếu tố giúp bạn hoàn thành tốt tác vụ sau này.

Nếu những thông tin về vị trí công việc được liệt kê hời hợt, chung chung thì có khả năng cao là những công việc lừa đảo, là chiêu trò của những đối tượng xấu. Bởi vậy, hãy luôn xem xét thật kỹ vị trí công việc nhé!

Tìm hiểu kỹ về đơn vị tuyển dụng

Một yếu tố cũng rất quan trọng để quyết định được độ tin cậy của công việc chính là đơn vị tuyển dụng. Người tìm việc cần tìm hiểu và nắm rõ các thông tin về nhà tuyển dụng như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, website, quy mô công ty…

Bạn nên tránh xa những doanh nghiệp mập mờ về thông tin liên hệ, không có địa chỉ rõ ràng nhưng thường xuyên hứa hẹn mức lương “trên trời”. Đây thường là cách để kẻ xấu lợi dụng tâm lý ứng viên muốn có công việc nhanh chóng.

Tìm hiểu kỹ đơn vị tuyển dụng việc làm online

Cần tìm hiểu kỹ đơn vị tuyển dụng việc làm online

Đảm bảo thu nhập hợp lý

Để đảm bảo hiệu quả công việc cũng như duy trì mức sống, bạn cần tìm hiểu kỹ về thu nhập của việc làm online trên máy tính mà bạn có ý định ứng tuyển. Bạn cũng nên biết về các trách nhiệm cũng như nghĩa vụ đi kèm của công việc đó để có thể hoàn thành tốt các tác vụ được giao.

Bạn hãy luôn nhớ rằng, không bao giờ nhà tuyển dụng trả lương quá cao cho một công việc đơn giản. Với các vị trí làm việc online không cần có mặt tại công ty, bạn cần phải nắm thật chắc những thông tin về thu nhập, có hợp đồng rõ ràng, hình thức thanh toán minh bạch để tránh mâu thuẫn.

Không đóng loại phí nào khi tìm việc

Hiện nay, các chiêu trò lừa đảo khi tìm việc rất tinh vi. Vì thế bạn luôn phải cảnh giác với các thông tin tuyển dụng yêu cầu đóng phí như phí đặt cọc, phí thủ tục, phí hợp đồng,... Đây đều là những hiện tượng gian dối, lừa gạt trắng trợn của kẻ xấu với những ai thiếu kinh nghiệm và nhẹ dạ.

Dù là việc làm online hay việc làm chính thức thì cũng không có đơn vị nào uy tín đi truy thu các khoản tiền này từ ứng viên, nhân viên. Nếu có hiện tượng này tốt nhất bạn nên chấm dứt công việc ngay.

Tìm thông tin trên những trang web uy tín

Một trong những điều quan trọng mà bạn cần nhớ đó là tìm kiếm công việc trên các website tuyển dụng việc làm uy tín như Mywork, Vietnamwork hay TopCV…

Thông tin tuyển dụng đăng tải trên TopCV đều có sự kiểm duyệt khắt khe, đảm bảo tính minh bạch. Trang web cũng có sẵn các bộ lọc về địa điểm, lĩnh vực, mức lương… giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm ưng ý và phù hợp.

Tìm việc làm online trên máy tính tại các website uy tín

Tìm việc làm online trên máy tính tại các trang web uy tín

Tạm kết

Việc làm online trên máy tính đang được xem là xu hướng phổ biến cho các bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ genZ. Những công việc này vừa giúp bạn có thêm kinh nghiệm lại có thể có được một khoản thu nhập hỗ trợ cuộc sống hằng ngày. Trên đây là top 7 việc làm online trên máy tính dễ tìm và được nhiều người lựa chọn. Đồng thời, bài viết này cũng đưa ra các lưu ý khi lựa chọn công việc online, tránh trường hợp bị lừa đảo khi ứng tuyển. Nếu bạn có nhu cầu tìm việc, truy cập ngay vào TopCV để có thể có nhiều lựa chọn phù hợp, giúp gia tăng thu nhập.