Yêu cầu đối với nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao là gì?

Khách sạn 5 sao là loại hình lưu trú cao cấp, do đó, vị trí nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao cũng có yêu cầu tuyển dụng rất khắt khe. Hãy cùng viecngay.vn tìm hiểu về những yêu cầu đối với vị trí này ngay nhé.

Đôi nét về nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao

Nhân viên lễ tân là những người sẽ chịu trách nhiệm đón tiếp khách hàng có nhu cầu lưu trú tại khách sạn. Đặc biệt đối với nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao, mức độ khó của công việc này sẽ cao hơn.

Nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao đại diện cho hình ảnh của khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao đại diện cho hình ảnh của khách sạn

Lúc này họ sẽ đóng những vai trò quan trọng và là hình ảnh đại diện cho khách sạn. Vì vậy để có thể trở thành nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao, bạn sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu và tiêu chí rất khắt khe đến từ nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Lễ tân văn phòng là gì? Thực hiện những công việc gì? Thu nhập ra sao?

Những yêu cầu để làm nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao

Để có thể chụp ảnh nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao, bạn sẽ cần đáp ứng ba nhóm yêu cầu chính như sau:

Có kỹ năng tạo ấn tượng tốt với khách lưu trú

Lễ tân được xem là bộ mặt của các loại hình lưu trú như khách sạn hoặc nhà nghỉ. Đặc biệt đối với những khách sạn cấp 5 sao, lễ tân cần có thể tạo được ấn tượng tốt với khách lưu trú tại khách sạn. Ví dụ như một số yêu cầu sau đây:

  • Luôn chỉnh chu trong trang phục, dụng đúng đồng phục được cấp phát và đúng quy định của khách sạn.

  • Luôn lịch sự và lễ phép với khách hàng khi đến lưu trú.

  • Luôn thể hiện thái độ niềm nở và tươi cười với khách hàng, tuy vậy vẫn cần giữ được nét duyên dáng và chuẩn mực của một người lễ tân tại khách sạn cao cấp.

Am hiểu, nắm rõ kỹ năng chuyên môn

Bên cạnh hình ảnh chỉnh chu, nhân viên lễ tân khi làm việc tại khách sạn 5 sao cũng cần phải có sự am hiểu về vị trí và công việc của mình. Bao gồm:

Kỹ năng ngoại ngữ tốt

Đối với những khách sạn 5 sao, ngoại ngữ là một trong những yếu tố bắt buộc để có thể làm việc tại đây. Hết các khách sạn cao cấp này sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh giao tiếp và hiểu biết về nét văn hóa của một số nước trên thế giới. Tuy vậy cũng có một vài khách sạn sẽ yêu cầu những loại ngoại ngữ khác.

Thành thạo nghiệp vụ chuyên môn

Một nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao sẽ cần phải có sự chuyên nghiệp và là người nắm được những nghiệp vụ chuyên môn của mình. Ví dụ như:

  • Hiểu rõ và nắm bắt được các thông tin liên quan đến hoạt động của khách sạn.

  • Giải đáp những thắc mắc của khách hàng khi đến lưu trú.

  • Nắm vững các quy định của khách sạn, các các văn bản pháp luật được quy định cho ngành du lịch.

  • Nắm rõ quy trình thực hiện đón khách, check in, check out, khai báo những thông tin liên quan đến tạm trú cho khách hàng.

  • Phối hợp với bộ phận chăm sóc khách hàng để có thể giải quyết được những phàn nàn và khiếu nại từ khách hàng.

Lễ tân khách sạn 5 sao cần thành thạo các nghiệp vụ chuyên môn

Lễ tân khách sạn 5 sao cần thành thạo các nghiệp vụ chuyên môn

Có đầy đủ chứng chỉ liên quan

Một nhân viên lễ tân cần phải có đầy đủ những loại chứng chỉ liên quan đến công việc của mình. Tùy thuộc vào mỗi khách sạn thì chứng chỉ được yêu cầu sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ về khách sạn mà mình sẽ làm việc và họ yêu cầu những loại chứng chỉ gì.

Tìm hiểu thêm: Lễ tân phòng gym làm công việc gì? Tìm hiểu ngay

Thái độ làm việc đúng mực và đúng quy định

Bên cạnh yếu tố chuyên môn và ngoại hình, thái độ trong quá trình làm việc cũng là một yêu cầu đối với vị trí nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao. Cụ thể:

Luôn hòa nhã và lịch sự

Viên lễ tân cần luôn tươi cười hòa nhã và lịch sự với khách hàng. Luôn đón tiếp khách hàng với thái độ niềm nở. Điều này sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng và vui vẻ trong suốt quá trình lưu trú tại khách sạn.

Bên cạnh đó nhân viên lễ tân cũng cần phải có sự nhanh nhạy với các vấn đề xung quanh. Không thể hiện sự ân cần và chu đáo trong quá trình thực hiện hỗ trợ cho khách hàng.

Có thể tự kiềm chế và làm chủ tình huống

Trong quá trình làm việc của mình, không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp được những khách hàng lịch sự và thân thiện. Trong một số trường hợp, khi khách hàng nổi nóng cũng như cảm thấy không hài lòng với dịch vụ của khách sạn, bạn cần sử dụng sự khéo léo trong giao tiếp của mình để giúp khách hàng giải quyết được những sự khó chịu và không hài lòng.

Thật thà, trung thực và đáng tin cậy

Lễ tân thường sẽ là một vị trí thường xuyên tiếp xúc với tiền bạc cũng như tư trang của khách hàng. Do đó, thật thà, trung thực là một trong những phẩm chất mà bất kỳ lễ tân nào khi ứng tuyển vào các khách sạn 5 sao đều sẽ được yêu cầu.

Lễ tân khách sạn 5 sao cần có thái độ trung thực, thật thà khi làm việc

Lễ tân khách sạn 5 sao cần có thái độ trung thực, thật thà khi làm việc

Trên đây là những yêu cầu đối với nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến các cơ hội việc làm liên quan đến vị trí lễ tân khác, hãy truy cập ngay vào TopCV. Tại đây, bạn có thể tiếp cận ngay với những công việc với mức lương hấp dẫn hơn.