Top 5 các công việc cho sinh viên biết Tiếng Anh

Sinh viên cần tìm việc làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Hiện nay, có rất nhiều các công việc cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên biết Tiếng Anh. Cùng Viecngay.vn điểm danh 5 việc làm thêm cần tiếng anh, thu nhập tốt trong bài viết dưới đây. 

Cơ hội việc làm cho sinh viên biết Tiếng Anh ở Việt Nam

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn có khả năng Tiếng Anh, nó sẽ trở thành lợi thế giúp bạn tìm kiếm công việc.

Hiện nay, hầu hết các lĩnh vực đều cần sử dụng Tiếng Anh. Do đó, các công việc cho sinh viên biết Tiếng Anh cũng nhiều và đa dạng hơn. Những công việc này sẽ mang đến cho bạn mức thu nhập tốt, cơ hội thăng tiến cao hơn.

Xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế đang được đẩy mạnh. Biết Tiếng Anh giúp các bạn hoàn thiện và phát triển bản thân một cách tốt nhất. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp bạn có thể làm việc ở các công ty đa quốc gia trong tương lai.

>>> Xem thêm: CV xin việc đơn giản nhưng chuyên nghiệp dành cho sinh viên

Top 5 công việc cho sinh viên biết Tiếng Anh

Các công việc làm thêm cho sinh viên yêu cầu Tiếng Anh sẽ giúp các bạn phát triển bản thân tốt hơn. Nó vừa mang đến nguồn thu nhập, vừa trau dồi khả năng ngoại ngữ. 

Trợ giảng trung tâm Tiếng Anh

Làm trợ giảng trung tâm Tiếng Anh là công việc tương đối ổn định. Mức lương của công việc này cũng khá tốt. Các trung tâm này thường mở các lớp học cho trẻ, hoặc các lớp giao tiếp cho người đi làm. 

Khi làm trợ giảng, bạn sẽ được giao tiếp Tiếng Anh từ hai phía: với giáo viên chính và với các học viên. Vì vậy, kỹ năng Tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng và đáng kể.

Các công việc này thường yêu cầu đi làm từ 2 - 3 buổi/tuần. Trợ giảng trung tâm Tiếng Anh sẽ làm chủ yếu vào buổi tối hoặc cuối tuần. Do đó, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lịch đi học trên trường của các bạn sinh viên.

>>> Xem thêm: TOP 5 trang tìm kiếm việc làm cho sinh viên không nên bỏ lỡ

Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch là một lĩnh vực cực kỳ tiềm năng, nhất là trong bối cảnh Việt Nam tích cực đẩy mạnh du lịch như hiện nay. Do đó, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam rất nhiều.

Khách du lịch nước ngoài thường mong muốn tìm những người hướng dẫn viên bản địa để trải nghiệm chuyến đi. Vì vậy, các bạn sinh viên có khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt hoàn toàn có thể đáp ứng công việc này. 

Khi làm công việc hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể rèn luyện phát âm, khả năng nghe qua việc giao tiếp với người nước ngoài.

Các bạn sinh viên có thể nhận các job theo thời gian rảnh của bản thân. Công việc này không gò bó về thời gian. Sinh viên biết Tiếng Anh có thể đăng ký làm cùng với những nhóm hướng dẫn viên du lịch. Hoặc, các bạn có thể tự tìm kiếm qua các website tuyển dụng uy tín.

>>> Tìm việc làm cho sinh viên uy tín tại Viecngay.vn!

Gia sư Tiếng Anh cho người Việt

Làm gia sư là một trong những cách kiếm tiền cho sinh viên phổ biến nhất. Công việc này có mức thu nhập tương đối tốt. Đồng thời, bạn có thể nhận nhiều lớp cùng lúc và sắp xếp lịch dạy phù hợp với thời gian biểu của bản thân.

Các bạn có thể nhận dạy gia sư Tiếng Anh cho người Việt để có thêm thu nhập và rèn luyện thêm kỹ năng. Các lớp dạy ngoại ngữ thường có mức phí cao hơn so với các môn khác.

>>> Ứng tuyển việc làm gia sư tại website Viecngay.vn!

Biên phiên dịch

Biên dịch, phiên dịch cũng là một công việc hấp dẫn, thú vị dành cho các bạn sinh viên biết Tiếng Anh. Ưu điểm của công việc này là thời gian làm việc linh động, thu nhập cao.

Tuy nhiên, đi kèm với đó thì yêu cầu cho công việc này cũng cao hơn. Biên phiên dịch thường yêu cầu trình độ Tiếng Anh tốt. Vì vậy, đây thường là công việc cho sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh.

Cộng tác viên content Tiếng Anh

Một trong những việc làm thêm cần Tiếng Anh cho sinh viên được đánh giá cao, đó là cộng tác viên content. Công việc này không chỉ giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ, mà còn giúp bạn có thêm kỹ năng content marketing.

Công việc này đòi hỏi sinh viên có khả năng viết, vốn từ vựng nhiều và ngữ pháp Tiếng Anh chắc chắn. Các bạn sinh viên có thể nhận theo bài, theo dự án. Thu nhập của công việc này sẽ dựa vào số lượng cũng như độ dài bài viết các bạn hoàn thành.

Sinh viên có thể trở thành cộng tác viên content bằng cách tìm việc trên các website tuyển dụng, group Facebook… uy tín.

Trên đây là tổng hợp những công việc cho sinh viên biết Tiếng Anh chất lượng. Hy vọng bài viết này hữu ích, giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn khi tìm việc. Nếu có nhu cầu tìm việc làm, hãy truy cập website Viecngay.vn nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên theo dõi chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm của Viecngay để cập nhật những thông tin việc làm nhanh nhất, hữu ích nhất.