Bảng giá dọn nhà theo giờ và chi tiết danh sách công việc

Dọn nhà theo giờ là lựa chọn của nhiều người khi quá bận rộn với công việc và không có thời gian dọn dẹp nhà cửa. Dịch vụ này giúp bạn vừa có không gian sống sạch sẽ, lại có thêm thời gian cho gia đình và người thân. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa thì có thể tham khảo bảng giá dịch vụ mới nhất dưới đây cùng viecngay.vn

Dịch vụ dọn nhà theo giờ là gì? 

Hiện nay dịch vụ dọn nhà theo giờ đã trở nên phổ biến trong đời sống. Trong đó, gia chủ sẽ thuê một số người tới dọn dẹp nhà cửa theo nhu cầu. Chủ nhà có thể lựa chọn thuê trực tiếp một đội ngũ dọn dẹp hoặc thông qua các dịch vụ giúp việc theo giờ. 

Thời gian dọn dẹp nhà cửa thường phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ và hạng mục các công việc phải thực hiện. Tuy nhiên thời gian thuê thường giao động từ 1-3 tiếng hoặc 1 buổi trong ngày. Trong trường hợp có thêm công việc phát sinh hoặc chưa hoàn thành công việc thì gia chủ sẽ phải trả thêm tiền công sau khi thỏa thuận.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về công việc của người giúp việc nhà riêng

Dịch vụ dọn nhà theo giờ đang ngày càng được ưa chuộng

Bảng giá dọn nhà theo giờ hiện nay

Bảng giá dọn nhà theo giờ thực tế sẽ phụ thuộc vào định giá dịch vụ vệ sinh của từng công ty. Dưới đây chỉ là bảng giá chung và chỉ mang tính chất tham khảo:

Bảng phí dịch vụ dọn nhà theo giờ (tham khảo)

Hạng mục công việc dọn nhà theo giờ

Hiện nay, các đội ngũ và công ty vệ sinh cung cấp rất nhiều dịch vụ dẹp dẹp vệ sinh theo giờ. Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp. Trong đó, một số dịch vụ vệ sinh thông dụng nhất là:

Giúp việc gia đình

Với dịch vụ này, nhân viên vệ sinh sẽ thực hiện hết các công việc thường ngày trong gia đình. Thông thường, chủ nhà sẽ chọn thuê nhân viên giúp việc vào một khoảng thời gian định kỳ theo tuần hoặc tháng. Các công việc cụ thể bao gồm:

  • Dọn dẹp nhà cửa: Quét dọn toàn bộ các khu vực trong nhà, đặc biệt là các khu vực dễ bám bẩn như nhà vệ sinh, nhà tắm,...

  • Chuẩn bị bữa ăn: Bao gồm sơ chế nguyên liệu, nấu nướng và rửa bát đũa sau khi ăn.

  • Thực hiện công việc khác theo yêu cầu: Hỗ trợ trông trẻ hoặc chăm sóc người già, người bệnh.

Tổng vệ sinh nhà: Với dịch vụ này, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành dọn dẹp toàn bộ nhà cửa cũng như lau chùi đồ đạc, nội thất trong gia đình. Chính vì khối lượng công việc khá nhiều nên nhân viên sẽ cần khoảng nửa buổi tới 1 ngày để hoàn thành công việc.

>>>Xem thêm: Có nên làm giúp việc nhà theo giờ hay không?

Dịch vụ tổng dọn vệ sinh nhà thường cần khoảng nửa buổi tới 1 ngày

Vệ sinh nhà sau xây dựng: Dịch vụ này thường cung cấp cho những gia chủ mới xây nhà xong. Lúc này, nhân viên sẽ thực hiện dọn vệ sinh nhà mới sau khi xây dựng. Bao gồm những công việc sau: 

  • Quét dọn toàn bộ nhà: Bao gồm công việc dọn dẹp rác thải và quét dọn bụi bặm trong nhà. Nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành thu gom rác còn sót lại sau quá trình xây dựng như xà bần, bao bì xi măng, mảnh nhựa, mảnh sắt thép,... Đồng thời, các loại bụi bẩn, mùn cửa, bột gỗ,... cũng sẽ được quét dọn sơ bộ trước.

  • Tẩy rửa vết bẩn: Tiếp theo, nhân viên dọn nhà theo giờ sẽ tiến hành tẩy rửa vết bẩn, vết sơn, vết xi măng dính trên mặt kính, sàn nhà, cầu thang.

  • Đánh bóng sàn nhà: Thường là công việc cuối cùng trong quá trình dọn dẹp vệ sinh. Nhân viên vệ sinh sẽ sử dụng máy chà sàn chuyên dụng để thực hiện việc này. 

Ưu điểm của dịch vụ dọn nhà theo giờ

Dọn vệ sinh theo giờ là dịch vụ mới phổ biến trong khoảng 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên hiện nay dịch vụ này đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn hơn so với thuê người giúp việc. Nguyên nhân là bởi dịch vụ này sở hữu những ưu điểm sau:

Dụng cụ chuyên nghiệp

Khi thuê người dọn dẹp vệ sinh, gia chủ sẽ không cần chuẩn bị bất cứ thiết bị, dụng cụ nào. Đội dọn dẹp sẽ mang theo tất cả dụng cụ. chất tẩy rửa cần thiết cho công việc. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao hiệu suất và chất lượng dọn dẹp.

Nhân viên vệ sinh nhà theo giờ sẽ tự chuẩn bị dụng cụ và dung dịch tẩy rửa

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Khi tự dọn dẹp nhà cửa, chắc chắn bạn sẽ khá luống cuống khi không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong khi đó những nhân viên vệ sinh sẽ được đào tạo đầy đủ quy trình làm việc với chất lượng và hiệu suất cao nhất. Vì vậy bạn có thể yên tâm giao không gian sống của mình cho đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp này.

Chi phí phù hợp

Đúng như tên gọi, mức chi phí bạn phải trả cho dịch vụ này tính theo giờ. Bạn có thể lựa chọn thuê dọn vệ sinh theo giờ vào 2 buổi trong tuần. Việc này sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn thuê giúp việc cả ngày.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ dọn nhà theo giờ mà bạn nên biết. Những thông tin và đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo thêm. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được dịch vụ vệ sinh chất lượng để được tận hưởng không gian sống sạch sẽ và thoải mái nhất. 

>>>Xem thêm: Giúp việc chung cư là gì? Mô tả công việc của giúp việc chung cư