Vì sao livestream bán hàng lại trở thành công việc siêu HOT trong những năm gần đây?

Livestream bán hàng hiện đang là xu hướng kinh doanh của nhiều shop kinh doanh online. Nghề Livestream cũng vì thế mà cũng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ, không chỉ có thu nhập cao mà thời gian làm việc cũng khá thoải mái. Nếu bạn còn băn khoăn chưa hiểu về nghề livestream bán hàng này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây:

1. Livestream bán hàng là gì? Một số ưu điểm của công việc livestream bán hàng

Livestream bán hàng là phát trực tiếp video giới thiệu, quảng bá sản phẩm cho khách hàng. Tại đây, khách hàng có thể quan sát thực tế sản phẩm, tương tác hỏi khi thắc mắc và đặt mua hàng. Đây là một hình thức tiếp cận khách hàng mới giúp người bán gia tăng lợi nhuận nhanh chóng. 

Khác với việc quay video trước rồi chỉnh sửa những lỗi trong video rồi mới đăng tải lên thì livestream bạn sẽ không. Hình ảnh, âm thanh trong buổi Livestream sẽ là chân thực, khách hàng được trực tiếp theo dõi, tăng tính trung thực và tin cậy hơn nên làm tăng tỷ lệ chốt đơn hàng hơn. 

Nghề bán hàng livestream cũng ngày càng được ưa chuộng với những ưu điểm nổi bật như:

Công việc linh hoạt về thời gian: Tùy vào từng loại mặt hàng sản phẩm mà sẽ có thời gian livestream khác nhau. Thời gian livestream sẽ kéo dài từ 2-3 tiếng và sẽ được phân tách ra từng khoảng thời gian khác nhau trong ngày. 

Thu nhập cao: So với những ngành nghề khách, nghề livestream bán hàng có mức lương khá cao cùng với tiền thưởng hậu hĩnh cho những buổi bán hàng thành công.

Phát triển nhiều kỹ năng: Gia tăng khả năng giao tiếp, nói chuyện lưu loát, khả năng xử lý tình huống,.. là những kỹ năng bạn sẽ có được khi làm nghề livestream bán hàng. 

Không gian làm việc đa dạng: Khác với những nghề nghiệp khác khi làm việc ở một không gian cố định. Với những mẫu livestream bán hàng sẽ liên tục thay đổi không gian và địa điểm bán hàng để tạo cảm giác mới lạ và thu hút khách hàng hơn. 

Nghề livestream bán hàng là gì?

2. Thu nhập "khủng" nghề livestream

Những bạn trẻ có ngoại hình đẹp, có khiếu ăn nói có xu hướng lựa chọn làm nghề mẫu livestream bán hàng. Trung bình mỗi ca livestream bán hàng trên mạng xã hội sẽ kéo dài khoảng 3-4 tiếng. Thời gian làm việc thường rơi vào các khung giờ có lượng người truy cập cao như 12-13h và 20-22h.

Với những bạn mẫu livestream trực tiếp giới thiệu sản phẩm sẽ được trả trung bình từ 500.000 - 1.000.000 đồng/ giờ. Ngoài ra, một số shop, chủ kinh doanh sẽ có phần thưởng hoặc chia hoa hồng cho mỗi lần chốt được đơn hàng. Thông thường, với mỗi sản phẩm các mẫu livestream sẽ được hỗ trợ 3-5% giá trị sản phẩm bán được trông ca làm việc. Đây là công việc có mức thu nhập cao, thậm chí là “hái ra tiền” với những bạn trẻ.

Livestream bán hàng là nghề mang lại thu nhập cao hiện nay 

3. Chuẩn bị gì trước khi chính thức trở thành một nhân viên livestream bán hàng?

Livestream đang là xu hướng hiện nay, các lớp đào tạo nhân viên livestream bán hàng cũng đang được mở ra ngày một nhiều. Nhằm tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, bài bản có văn hóa trên không gian số.

Trước khi chính thức bước chân vào nghề livestream bán hàng các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nghề nghiệp. Những rủi ro thách thức và cả lợi ích khi làm việc. Ngoài ra bạn cần chuẩn thêm cho mình những kỹ năng sau 

  • Hãy tìm hiểu thông tin đơn vị bạn sẽ hợp tác có uy tín hay không? Sản phẩm như thế nào có đảm bảo chất lượng hay không? Sản phẩm có tính năng, sử dụng như thế nào?,.. Những thông tin này sẽ giúp bạn giới thiệu sản phẩm tới khách hàng trong buổi livestream tốt hơn, tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. 

  • Chuẩn bị kịch bản bán hàng:  Là điều rất cần thiết để có thể cuốn hút và tăng lượng người xem trong buổi bán hàng. Một kịch bản hấp dẫn sẽ là yếu tố giúp bạn có tỷ lệ chốt đơn thành công cao hơn. 

  • Rèn luyện kỹ năng: Nghề livestream bán hàng ngày càng phát triển và là cơ hội việc làm lớn cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, để duy trì sự ổn định và đứng vững trong lĩnh vực này bạn phải nỗ lực không ngừng. Liên tục học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân. 

  • Xử lý tình huống: Trong quá trình bán hàng trực tiếp bạn sẽ không tránh khỏi những tình huống không mong muốn xảy ra. Do đó, việc rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống là rất quan trọng và cần thiết. 

Để trở thành nhân viên livestream bán hàng cần chuẩn bị gì?

Trên đây là một số thông tin về công việc livestream bán hàng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề nghiệp và có hướng đi đúng đắn để trở thành nhân viên livestream bán hàng xuất sắc.