Nhân viên cửa hàng tiện lợi làm gì? Top 5 cửa hàng tiện lợi phổ biến

Nhiều bạn trẻ mong muốn tìm kiếm cơ hội có thêm thu nhập bằng việc làm nhân viên tại cửa hàng tiện lợi. Ở bài viết trong mục chia sẻ kinh nghiệm này, hãy cùng Viecngay.vn tìm hiểu công việc của nhân viên cửa hàng tiện lợi và top 8 cửa hàng tiện lợi phổ biến mà bạn có thể ứng tuyển nhé!

Công việc nhân viên cửa hàng tiện lợi là làm gì?

Để có thể ứng tuyển làm nhân viên tại các cửa hàng tiện lợi thì đầu tiên bạn cần biết cụ thể mô tả công việc của vị trí này, cũng theo dõi ngay nhé!

Mô tả công việc

Các công việc của nhân viên cửa hàng tiện lợi thường sẽ bao gồm các tác vụ sau:

 • Giao tiếp với khách hàng, tư vấn bán hàng, hỗ trợ khách hàng khi mua sắm

 • Chia sẻ và giới thiệu về sản phẩm mới, chương trình ưu đãi đang áp dụng tại cửa hàng

 • Tổng hợp sản phẩm và thanh toán đơn hàng cho khách hàng

 • Quản lý cách trưng bày hàng hóa và tình trạng hàng hóa ở quầy kệ

 • Nhập hàng từ kho, kiểm kê và sắp xếp hàng hóa

 • Các dịch vụ với khách hàng khác: Pha chế, hâm nóng, bưng bê, v.v.. tùy theo đặc thù cửa hàng tiện lợi

Mô tả công việc của nhân viên cửa hàng tiện lợi

Nhân viên cửa hàng tiện lợi cần làm các công việc tư vấn bán hàng, sắp xếp sản phẩm

Kỹ năng cần có

Đối với các nhân viên cửa hàng tiện lợi, để có thể đáp ứng được yêu cầu của các công việc thì bạn cần trau dồi một số kỹ năng sau:

 • Kỹ năng giao tiếp: Để làm được các công việc liên quan tới khách hàng, kỹ năng ưu tiên hàng đầu chính là giao tiếp. Nhân viên cửa hàng tiện lợi phải có khả năng giao tiếp lưu loát, rõ ràng, mạch lạc để có thể trao đổi cùng khách hàng một cách hiệu quả. Bạn cũng cần giao tiếp tốt để làm việc cùng đồng nghiệp cũng như với cấp trên, giúp ích trong quá trình xử lý công việc.

 • Khả năng ghi nhớ: Với nhân viên cửa hàng tiện lợi, khả năng ghi nhớ sẽ là một điểm cộng rất lớn giúp bạn hoàn thành công việc. Với danh mục sản phẩm đa dạng từ nhiều thương hiệu khác nhau, bạn cần một bộ nhớ tốt để ghi nhớ được đặc tính cơ bản của sản phẩm, ứng dụng của sản phẩm đó cũng như cách trưng bày sản phẩm, v.v..

 • Kỹ năng thuyết phục: Một kỹ năng không thể thiếu của nhân viên cửa hàng tiện lợi đó là khả năng thuyết phục khách hàng. Khi tư vấn bán hàng, bạn cần có năng khiếu thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua sắm sản phẩm tại cửa hàng mà bạn làm việc, giúp gia tăng doanh thu cho cửa hàng đó.

 • Một số kỹ năng dịch vụ khác: Ngoài các kỹ năng trên, nhân viên cửa hàng tiện lợi cũng cần một số kỹ năng dịch vụ như pha chế, nấu nướng cơ bản bởi đa số các chuỗi cửa hàng tiện lợi đều có mô hình phục vụ đồ ăn, thức uống ngay tại chỗ cho khách hàng

Kỹ năng cần có của nhân viên cửa hàng tiện lợi

Nhân viên cửa hàng tiện lợi cần có kỹ năng mềm được trau dồi liên tục

Xem thêm: Nhân viên bán hàng siêu thị là gì? Mức lương có cao không?

Thu nhập

Thu nhập của nhân viên cửa hàng tiện lợi sẽ tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn và hình thức làm việc bán thời gian hay toàn thời gian.

 • Lương nhân viên cửa hàng tiện lợi full-time: Mức lương của các nhân viên cửa hàng tiện lợi thường dao động từ 6-8 triệu đồng, trong đó bao gồm khoản lương cơ bản và phụ cấp đi kèm. Ngoài mức này, nhân viên cửa hàng tiện lợi cũng được thêm các phần thưởng theo doanh số của cửa hàng mà mình làm việc.

 • Lương nhân viên cửa hàng tiện lợi part-time: Với các bạn nhân viên cửa hàng tiện lợi làm theo ca hoặc theo buổi nhất định, mức lương được tính theo giờ, trung bình từ 20.000đ - 25.000đ/giờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể được nhận thêm tiền thưởng nếu đem lại doanh thu cao cho cửa hàng.

Lương nhân viên cửa hàng tiện lợi

Lương nhân viên cửa hàng tiện lợi dao động từ 6-8 triệu đồng

Top 5 cửa hàng tiện lợi phổ biến ở Việt Nam

Sau khi đã tìm hiểu về vị trí nhân viên cửa hàng tiện lợi, ở phần này hãy cùng khám phá top 8 cửa hàng tiện lợi mà bạn có thể ứng tuyển nhé!

Circle K

Circle K chính là cái tên đầu tiên trong danh sách các cửa hàng tiện lợi hàng đầu Việt Nam. Thành lập vào năm 1951 tại Hoa Kỳ và xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2009, Circle K đã phát triển lớn mạnh và là hệ thống cửa hàng tiện lợi rất được yêu thích tại nước ta. Hiện nay, Circle K đã có khoảng 400 cửa hàng trải dài ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Dương, Hải Phòng, v.v..

Tại Circle cũng thường xuyên thiếu nhân sự và tuyển mới các vị trí nhân viên toàn thời gian và cả bán thời gian:

 • Nhân viên full-time: Làm việc 8 tiếng/ngày và 6 ngày/tuần theo ca sắp xếp từ quản lý. Ca 1 từ 6h-14h, ca 2 từ 14h-22h, ca 3 từ 22h-6h sáng hôm sau.

 • Nhân viên bán thời gian: Làm việc từ 4-7 tiếng/ ngày và tối thiểu 5 ngày/ tuần.

Mức lương của nhân viên cửa hàng tiện lợi Circle khoảng từ 7 triệu đồng, đã gồm lương cơ bản và phụ cấp. Tuy nhiên khoản thưởng doanh số sẽ được tính riêng, đảm bảo thu nhập của nhân viên khoảng 9-10 triệu đồng/tháng.

Cửa hàng tiện lợi Circle K

Cửa hàng tiện lợi Circle K là thương hiệu phổ biến hàng đầu Việt Nam

Xem thêm: Top 8 tỉnh có nhu cầu tuyển dụng việc làm không cần bằng cấp cao

7-Eleven

Dù có mặt tại Việt Nam khá muộn vào năm 2017 nhưng 7-Eleven đã nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Hệ thống 7-Eleven hiện nay có khoảng hơn 60 cửa hàng tại Việt Nam, cũng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiện lợi tương tự với Circle K.

Tuy nhiên, hệ thống này vẫn đang được phát triển chủ yếu tại thị trường miền Nam như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương. Do đó, các thông tin tuyển dụng nhân viên cửa hàng tiện lợi 7-Eleven sẽ dành cho các bạn trẻ khu vực Sài Gòn và lân cận.

Ca làm việc tại 7-Eleven cũng tương tự Circle, gồm 3 ca là 6h-14h, 14h-22h, 22h-6h với việc sắp xếp xoay ca linh hoạt. Mức lương của nhân viên cửa hàng tiện lợi 7-Eleven là từ 6-8 triệu, chưa tính khoản thưởng doanh số hoặc hóa đơn lớn.

Cửa hàng tiện lợi 7-Eleven có mặt ở Việt Nam từ năm 2017

Cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tập trung ở các tỉnh phía Nam

GS25

Hệ thống cửa hàng tiện lợi GS25 đến từ Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam từ năm 2018 nhưng cũng đã có tên tuổi khá vững chắc tại thị trường phía Nam bởi tất cả 209 cửa hàng của họ hiện đang tập trung tại các địa phương là TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu. Ngoài các sản phẩm tiêu dùng thông thường, G225 cũng phục vụ các món ăn Hàn Quốc như bibimbap, cơm hộp ăn liền, trứng ăn liền, v.v..

GS25 cũng thường xuyên đăng tin tuyển dụng các vị trí nhân viên cửa hàng full-time và part-time, ca kíp cũng áp dụng chính sách tương tự 2 thương hiệu Circle K và &-Eleven. Lương của nhân viên cửa hàng tiện lợi GS25 là 6-8 triệu đồng/tháng, trong đó chưa tính các khoản thưởng ngoài, thưởng doanh thu cho cửa hàng có thành tích tốt.

Nhân viên cửa hàng tiện lợi GS25

Cửa hàng tiện lợi GS25 tới từ Hàn Quốc được nhiều người yêu thích

Family Mart

Thương hiệu cửa hàng tiện lợi tiếp theo cũng khá phổ biến ở Việt Nam đó chính là Family Mart. Đây là chuỗi cửa hàng tiện lợi 24/7 nổi tiếng tới từ “xứ sở hoa anh đào” và đã có mặt ở Việt Nam từ năm 2009.

Hệ thống Family Mart hiện đang có 147 cửa hàng, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tiện lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, các cửa hàng Family Mart đề nằm ở khu vực phía Nam nên thương hiệu này vẫn đang phục vụ chủ yếu cho người tiêu dùng tại TP Hồ Chí Minh và khu vực lân cận.

Family Mart cũng rất hay tuyển dụng nhân viên cửa hàng tiện lợi bán thời gian với lương 21.000-25.000đ/giờ. Còn các vị trí full-time  sẽ có mức lương khoảng 7-8 triệu đồng/tháng.

WinMart+

Hệ thống cửa hàng tiện lợi cuối cùng trong danh sách này là WinMart+ với tiền thân chính là hệ thống VinMart+ của tập đoàn VinGroup. Đây được xem là một trong các chuỗi siêu thị bán lẻ được yêu thích nhất tại Việt Nam với hệ thống cửa hàng rộng khắp cả nước.

Bạn có thể ứng tuyển vào làm nhân viên cửa hàng tiện lợi WinMart+ với mức lương khoảng 6 triệu đồng/tháng chưa kể phụ cấp và các khoản thưởng. Cửa hàng WinMart mở cửa tới 22h hằng ngày nên bạn có thể đăng ký các ca 6h-14h, 14-22h hoặc làm ca nhận hàng hóa sáng sớm lúc 4h-6h.

Nhân viên cửa hàng tiện lợi WinMart+

Cửa hàng tiện lợi WinMart+ có hệ thống cơ sở trải khắp cả nước

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu mức lương Bách Hóa Xanh và bí kíp ứng tuyển thành công

Tìm việc làm tại cửa hàng tiện nơi ở đâu uy tín hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm nhân viên cửa hàng tiện lợi, bạn có thể tham khảo tại một số website tìm việc làm phổ thông như Vieclamtot.com, Joboko.com hoặc trang Viecngay.vn - nền tảng tìm việc làm phổ thông hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Các vị trí tuyển dụng tại cửa hàng tiện lợi được cập nhật liên tục tại Viecngay với thông tin mô tả rõ ràng, chế độ ổn định, thu nhập hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang web chính thức của các chuỗi cửa hàng tiện lợi này để theo dõi các tin tuyển dụng mới nhất được đăng tải tại đây.

Tìm việc nhân viên cửa hàng tiện lợi

Tìm việc nhân viên cửa hàng tiện lợi tại trang Viecngay.vn

Xem thêm: Bạn biết gì về việc làm và thu nhập của nhân viên siêu thị?

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về công việc của nhân viên cửa hàng tiện lợi, hy vọng bài viết này có ích với bạn. Để có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, đừng quên truy cập TopCV.vn để cập nhật ngân hàng việc làm tuyển dụng khổng lồ nhé!