Bí quyết viết CV xin việc ngành may thu hút nhà tuyển dụng

Hiện nay, may mặc là một trong những ngành nghề phổ thông được nhiều người lựa chọn để tạo thu nhập. Mặc dù nhu cầu tuyển dụng của ngành may rất lớn, tuy nhiên số lượng lao động phổ thông cũng nhiều. Bởi vậy, để có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với chế độ tốt, bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy sự khác biệt của mình so với các ứng viên khác. Điều đó được thể hiện trước hết qua CV xin việc.

Vai trò của viết CV xin việc ngành may ấn tượng

Nhiều người có quan niệm rằng CV xin việc chỉ được dùng cho các ngành nghề liên quan đến lao động trí óc. Đối với lĩnh vực lao động chân tay như ngành may thì chỉ cần hồ sơ xin việc. Trên thực tế, đây là quan niệm chưa đúng. Bởi CV xin việc trong ngành may rất quan trọng, nó quyết định bạn có nhận được lời mời phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng hay không.

CV xin việc chính là một bản tổng hợp nhỏ những kinh nghiệm, thành tích nổi bật trong quá trình làm việc qua bạn. Thông qua CV, nhà tuyển dụng có thể đưa ra những đánh giá bước đầu về mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí cần tuyển và sắp xếp các buổi phỏng vấn. Một CV ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm tốt trong mắt đơn vị tuyển dụng, giúp bạn có cơ hội vượt qua các hồ sơ khác.

CV xin việc ấn tượng giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Cách viết CV xin việc ngành may thu hút nhà tuyển dụng

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc ngành may đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự đầy đủ và thu hút nhà tuyển dụng:

Thông tin cá nhân

Đây là phần đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi viết CV xin việc ngành may. Trong mục này, bạn cần thể hiện các thông tin như Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email. Ngoài ra, chiếc ảnh hồ sơ bạn nên chọn tấm hình chân dung rõ nét, đẹp, không dùng ảnh selfie vì điều này sẽ khiến bạn bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp.

Trình độ học vấn

Hầu hết các doanh nghiệp may mặc không quá chú trọng vào trình độ học vấn, tuy nhiên, trong CV xin việc bạn nên trung thực thể hiện trình độ học vấn của mình cùng các mốc thời gian cụ thể để nhà tuyển dụng có căn cứ lựa chọn. Nếu bạn có tham gia các khóa học bổ trợ liên quan đến công việc, bạn cũng có thể bổ sung, vì điều này sẽ gia tăng thêm thế mạnh cho bạn trước các ứng viên khác.

Kinh nghiệm làm việc

Đây là điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Trước khi viết kinh nghiệm làm việc, bạn cần đọc kỹ bản mô tả công việc và lựa chọn những kinh nghiệm phù hợp sắp xếp theo thứ tự ưu tiên trong CV. Kinh nghiệm làm việc càng nhiều, bạn sẽ càng được đánh giá cao, từ đó tăng khả năng trúng tuyển và mức thu nhập mà bạn nhận được.

Cách viết CV xin việc ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng

Kỹ năng chuyên môn

Dựa vào yêu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn lựa chọn đưa vào những kỹ năng phù hợp. Một số kỹ năng bạn có thể tham khảo đưa vào CV xin việc ngành may đó là sự tỉ mỉ, cẩn thận, khéo kéo, linh hoạt trong công việc, tinh thần sáng tạo,…

Mục tiêu nghề nghiệp

Nhiều người khi viết CV xin việc thường bỏ qua mục nghề nghiệp.Tuy nhiên, đây lại là phần mà các nhà tuyển dụng dành khá nhiều sự quan tâm. Vì mục tiêu nghề nghiệp phản ánh định hướng tương lai của ứng viên, qua đó sẽ giúp nhà tuyển dụng phán đoán khả năng gắn bó của ứng viên với doanh nghiệp.

Những người viết mục tiêu rõ ràng, cụ thể theo từng giai đoạn sẽ tạo ấn tượng và nhận thêm điểm cộng từ đơn vị tuyển dụng.

Riêng đối với lao động may phổ thông, bạn có thể không cần viết phần mục tiêu.

Những hoạt động khác

Tại nội dung này, ứng viên có thể đưa ra một số hoạt động nổi bật mà bản thân đã tham gia kèm theo thành tích nếu có.

Lưu ý khi viết CV xin việc ngành may

Hình thức trình bày

Một bản CV xin việc hoàn hảo là bản CV được trình bày theo bố cụ rõ ràng, không có dấu vết tẩy xóa, có sự đồng nhất về phông chữ, màu chữ, đảm bảo khoảng cách giữa các dòng phù hợp.

CV xin việc được trình bày gọn gàng sẽ được đánh giá cao

Về nội dung

Độ dài tốt nhất cho một CV hoàn hảo nên là 1 mặt giấy A4. Ngôn ngữ sử dụng cần phải chuẩn mực, thể hiện cái tôi vừa phải, không nên quá tự ti hay tự tin. Vì điều này có thể gây nên cảm giác khó chịu cho nhà tuyển dụng, khiến hồ sơ của bạn bị đánh trượt.

Một bản CV có nội dung vừa đủ, được trình bày rõ ràng sẽ giúp bạn có cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và vượt qua vòng loại hồ sơ một cách dễ dàng. Việc của bạn là chờ lịch phỏng vấn và chuẩn bị thật tốt để bước vào cuộc đối thoại trực tiếp với nhà tuyển dụng cho vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Trên đây là một số cách viết CV ngành may mặc hoàn hảo, giúp bạn thu hút được nhà tuyển dụng. Trong bối cảnh thị trường tuyển dụng ngành may sôi động như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc như ý khi đầu tư cho CV xin việc.