5 lưu ý khi tìm việc làm tại nhà mùa dịch bạn nên biết

Tìm việc làm thêm tại nhà là công việc hấp dẫn được nhiều người săn đón vào thời điểm dịch Covid đang diễn ra căng thẳng. Làm việc tại nhà vừa đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh, vừa đem lại thu nhập thêm cho bản thân. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được công việc phù hợp trong mùa dịch? Dưới đây là những lưu ý khi tìm việc làm tại nhà vào mùa dịch dễ dàng hơn.

Xem xét thông tin nhà tuyển dụng

Thông tin nhà tuyển dụng là yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý khi tìm việc làm tại nhà vào mùa dịch. Hiện nay, có rất nhiều kẻ xấu đã lợi dụng tâm lý chung mong muốn tìm việc nhẹ, lương cao, nhiều thời gian rảnh rỗi để lừa đảo những người ít kinh nghiệm.

Vì vậy để tránh khỏi rủi ro này, bên cạnh việc tìm kiếm các công việc thì bạn cũng nên dành thời gian kiểm tra thông tin nhà tuyển dụng. Các doanh nghiệp uy tín sẽ luôn minh bạch về các thông tin: địa điểm, website, số điện thoại, email,... Còn nếu nhà tuyển dụng của bạn mập mờ về những thông tin này thì hãy nên cẩn thận bởi đó có thể là những “công ty ma” lừa đảo.

tìm việc làm tại nhà

Bạn nên dành thời gian kiểm tra thông tin nhà tuyển dụng để tránh rủi ro lừa đảo

Cẩn thận với những việc làm cần trả phí

Có rất nhiều tin tuyển dụng yêu cầu các ứng viên phải nộp phí đặt cọc, phí mua hàng, phí làm thủ tục,.. Nếu gặp phải những công việc có yêu cầu như thế này, tốt nhất bạn đừng nên ứng tuyển bởi đây là chiêu trò mà những kẻ lừa đảo thường sử dụng. 

Không có bất kỳ một doanh nghiệp, công ty uy tín nào yêu cầu bạn phải đóng phí để được nhận công việc. Một số doanh nghiệp sẽ có các khoản ký quỹ, phí đồng phục tuy nhiên đó là những khoản phí sau bạn trở thành nhân viên chính thức của công ty. Khoản phí đó là sự đảm bạn sẽ gắn bó và làm việc với doanh nghiệp trong thời gian lâu dài.

>> Xem thêm: Việc làm từ xa là gì? Ưu và nhược điểm của việc làm từ xa

Mức tiền lương hợp lý

Điều thứ ba bạn nên chú ý khi tìm việc làm tại nhà đó là mức lương mình nhận được sau quá trình làm việc. Bạn nên để ý phần yêu cầu, các hạng mục công việc cụ thể, trách nhiệm phải nhận khi ứng tuyển công việc. Tốt nhất là bạn hãy khảo sát mức thù lao trung bình cho công việc này trên thị trường.

Ngoài ra, với những công việc làm tại nhà, bạn sẽ làm việc online qua Internet mà không cần lên văn phòng công ty. Vì vậy hãy chú ý trao đổi và đàm phán rõ ràng, minh bạch về hợp đồng, hình thức thanh toán. thời gian thanh toán ngay từ đầu. 

Thời gian làm việc phù hợp

Thông thường, những người tìm kiếm việc làm tại nhà thường hướng tới những công việc không gò bó về thời gian và đòi hỏi quá nhiều trách nhiệm. Bởi việc chỉ có thể làm việc và trao đổi qua Internet không cho phép bạn đảm nhiệm quá nhiều hạng mục công việc.

lưu ý khi tìm việc làm tại nhà

Bạn nên cân bằng giữa thời gian làm việc tại nhà và thời gian để chăm sóc cho bản thân

Có rất nhiều người ôm đồm quá nhiều công việc dẫn tới tình trạng khó cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nên chú ý tới vấn đề thời gian khi tìm việc làm để vừa có thể làm việc hiệu quả, vừa có thời gian chăm sóc tốt cho bản thân mình.

Địa điểm tìm việc làm tại nhà uy tín

Hiện nay có rất nhiều kênh tuyển dụng mà các ứng viên có thể tiếp cận: tuyển dụng qua các Mạng xã hội (Facebook, Zalo,..), tuyển dụng qua các website,... Trong đó, các website với số lượng tin đăng tuyển khổng lồ là sự lựa chọn của nhiều người. 

>> Xem ngay: Top 8 việc làm tại nhà mùa dịch nên tham khảo 2021

Tuy nhiên một câu hỏi được nhiều người đặt ra là: “Đâu là website tuyển dụng uy tín, nhanh chóng và chất lượng?” Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo một số địa chỉ sau đây. Đây đều là những trang web tuyển dụng với lượng truy cập lớn và được nhiều người tin dùng, ví dụ như TopCV.

lưu ý khi tìm việc làm tại nhà

Các vị trí việc làm khi đăng tải lên các website này đều minh bạch, rõ ràng về các thông tin: mức lương, thưởng, thời gian làm việc, phúc lợi được hưởng, yêu cầu kinh nghiệm,... Bạn có thể tìm kiếm việc làm ở bất cứ khu vực nào, tùy theo thời gian, kinh nghiệm, mức lương mong muốn của bạn. 

Trên đây là 5 điều bạn nên chú ý khi tìm việc làm tại nhà trong mùa dịch Covid - 19. Hy vọng rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp và tránh khỏi những cạm bẫy, rủi ro lừa đảo.

Nếu bạn đang có nguyện vọng tìm việc làm nhanh, đừng quên tạo CV và đăng lên hệ thống tuyển dụng của TopCV và viecngay để có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng lớn đang có nhu cầu chiêu mộ nhân tài. bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động sử dụng công cụ tìm kiếm, bộ lọc trên các trang web này để tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực bản thân. Số lượng tin tuyển dụng việc làm từ xa trên các trang web này là rất lớn nên cơ hội của bạn lại càng rộng mở hơn bao giờ hết. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu, bạn đừng ngại ngần liên hệ ngay với nhân viên chăm sóc khách hàng để nhận được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm việc làm lương cao hấp dẫn tại viecngay.vn.