TOP 6 website tuyển cộng tác viên dịch truyện tiếng anh uy tín

Cộng tác viên dịch truyện tiếng anh là một trong những công việc giúp nhiều bạn có khả năng ngoại ngữ tốt kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm công việc này, hãy tham khảo Top những website tuyển dụng uy tín được Viecngay giới thiệu sau đây.

TopCV.vn

TopCV.vn là một trong những nền tảng tuyển dụng uy tín hiện nay. Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm full time, cộng tác viên, việc làm remote trên website này. Hiện nay, TopCV đang cung cấp gói đăng tin tuyển dụng miễn phí, trải nghiệm dùng thử cho HR. Do đó, số lượng công việc trên TopCV rất lớn.

Khi tìm kiếm việc làm cộng tác viên dịch truyện tiếng anh tại đây, bạn có thể yên tâm về mức độ uy tín của các nhà tuyển dụng. Bởi, để có thể đăng tin tuyển dụng trên website này, doanh nghiệp - cá nhân đăng tin cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, pháp lý, giấy tờ đăng ký kinh doanh,... để được xét duyệt. 

TopCV đang là website tuyển dụng cộng tác viên uy tín

TopCV đang là website tuyển dụng cộng tác viên uy tín

Vlance.vn

Vlance.vn cũng là một trong những website cung cấp các cơ hội việc làm cộng tác viên dịch truyện tiếng anh hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hiện tại, website này đang sở hữu hàng ngàn lượt truy cập, nhiều nhà tuyển dụng khá uy tín.

Các công việc trên Vlance được đánh giá là khá chất lượng. Bạn có thể tự tạo hồ sơ, tham gia ứng tuyển và các dự án dịch thuật lớn nhỏ hoặc những công việc dịch thuật thời vụ tại Vlance khá dễ dàng.

Tìm hiểu thêm: Dịch thuật Tiếng Anh là gì và có nên làm công việc này không?

Dichthuatsms.com

Dichthuatsms được nhiều nhà tuyển dụng tìm đến khi có nhu cầu dịch thuật, trong đó có các công việc như cộng tác viên dịch truyện tiếng anh. Với mạng lưới bao gồm nhiều dịch thuật viên trên toàn thế giới, Dichthuatsms mang đến sự kết nối tốt hơn cho ứng viên và nhà tuyển dụng. Những thông tin bạn cung cấp cho Dichthuatsms cũng được bảo mật khá an toàn và uy tín.

Dichthuatuytin.com

Dichthuatuytin cũng là một trong những website mà bạn có thể tham khảo nếu đang cần tuyển dụng hoặc tìm công việc cộng tác viên dịch truyện tiếng anh. Dichthuatuytin đã có lịch sử hoạt động và làm việc trên 5 năm trong lĩnh vực dịch thuật. Đội ngũ cộng tác viên tại Dichthuatuytin cũng được tuyển chọn khá kỹ càng. Do đó, bạn nên chuẩn bị CV tốt để tìm kiếm công việc dịch thuật tại đây.

Hãy chuẩn bị CV/hồ sơ năng lực trước khi tìm việc CTV dịch thuật tiếng Anh

Hãy chuẩn bị CV/hồ sơ năng lực trước khi tìm việc CTV dịch thuật tiếng Anh

Dichthuatproling.com

Dichthuatproling nổi bật với dịch vụ nhận và trả kết quả dịch thuật trong ngày. Điều này cũng là một trong những điểm thu hút các nhà tuyển dụng tìm đến website này khi có nhu cầu tìm kiếm cộng tác viên dịch truyện tiếng anh. Do đó, đối với những bạn ứng viên đang muốn tìm kiếm công việc này, đây cũng là một website mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Idichthuat.com

Với thế mạnh đa lĩnh vực, đa ngôn ngữ, Idichthuat cũng đang là một trong những website tuyển dụng cộng tác viên dịch truyện tiếng anh được biết đến gần đây. Ngoài dịch truyện, bạn cũng có thể tìm thêm nhiều công việc khác như dịch chuyên ngành, dịch phụ đề phim, phụ đề video, viết nội dung bằng tiếng anh,...

Lưu ý khi tìm việc cộng tác viên dịch truyện tiếng anh

Trong quá trình tìm kiếm và làm việc làm online tại nhà như công việc cộng tác viên dịch truyện tiếng anh, bạn nên lưu ý đến một số vấn đề như sau:

  • Chỉ nên nhận việc khi bạn đã thông thạo các kỹ năng đọc, viết tiếng anh. Bởi dịch thuật truyện bên cạnh yêu cầu dịch đúng, bạn cần phải dịch hay để tăng mức độ hấp dẫn của truyện được tốt hơn.

  • Bạn cần thành thạo kỹ năng tin học văn phòng, bởi hầu hết các công việc dịch thuật, trao đổi thông tin hiện nay sẽ diễn ra trên máy tính, thiết bị có kết nối internet. Vì vậy, thành thạo việc sử dụng máy tính sẽ giúp công việc của bạn diễn ra nhanh chóng hơn.

  • Không nên nhận các tài liệu dịch thuật chuyên sâu, bởi bạn sẽ cần tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành xong một bản dịch thuật và nhận được thù lao so với những tài liệu đơn giản khác.

  • Nếu bạn mới làm quen với dịch thuật, thay vì nhận dịch tiếng anh, hãy lựa chọn những hình thức dịch thuật đơn giản hơn như dịch bài viết du lịch, phụ đề phim,... 

Tìm hiểu thêm: Tất cả những vấn đề bạn cần biết về công việc cộng tác viên dịch thuật

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn cũng nên cân nhắc và chọn mức giá dịch thuật phù hợp. Không nên lựa chọn những tin tuyển dụng có mức giá quá thấp hoặc quá cao so với thị trường để đảm bảo tối đa được nguồn lợi nhuận so với công sức bạn bỏ ra khi làm công việc này.

Nên lưu ý về giá cả khi tìm việc cộng tác viên dịch truyện tiếng anh

Nên lưu ý về giá cả khi tìm việc cộng tác viên dịch truyện tiếng anh

Trên đây là những website tuyển cộng tác viên dịch truyện tiếng anh uy tín mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều thông tin liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, việc làm khác tại chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm của Viecngay. Đừng quên truy cập vào TopCV để có cơ hội tiếp cận với các việc làm có mức thu nhập hấp dẫn hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm: 4 việc làm ONLINE tại nhà trên Facebook HOT NHẤT!