Nhân viên phục vụ bàn là gì? Nên tìm việc phục vụ bàn ở đâu uy tín?

Nhân viên phục bàn sẽ làm công việc phục vụ bưng bê phục vụ khách hàng tại nhà hàng, quán ăn. Đây là một vị trí không thể thiếu trong quán ăn uống, nhà hàng, khách sạn. Để nắm rõ hơn về công việc phục vụ bàn chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây: 

1. Phục vụ bàn là gì và làm những công việc gì?

Nhân viên phục vụ bàn hay còn gọi là nhân viên chạy bàn, bồi bàn hay hầu bàn giữ một vị trí quan trọng trong nhà hàng, quán ăn, trung tâm dự tiệc,..Họ sẽ đảm nhiệm việc bưng bê phục vụ khách hàng đồ ăn thức uống theo yêu cầu. 

Nhân viên phục vụ bàn sẽ làm công việc chính là phục vụ những khách hàng đến dùng bữa tại nhà hàng, quán ăn.Cụ thể họ sẽ đảm nhiệm các công việc trong một ngày gồm: 

  • Nhận thông tin order từ khách hàng: Tại nhà hàng, quán ăn số lượng món rất đa dạng bởi vậy nhân viên phục vụ cần ghi chép đầy đủ, chính xác tên các món ăn và khách yêu cầu. Cùng với đó bạn cũng phải am hiểu về ẩm thực tại nhà hàng mình làm việc để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng khi cần. 

  • Dọn dẹp vệ sinh khu vực bàn ăn: Bạn cần đảm bảo rằng khu vực làm việc luôn sạch sẽ, đồng phục gọn gàng, sạch sẽ. Bạn cũng nên kiểm tra khu vực bàn ăn setup trên bàn, kiểm tra thực đơn nhà hàng trong ngày và trong tuần. 

  • Bảo quản dụng cụ làm việc: Quản lý số lượng dụng cụ phục vụ cho công việc như bàn ghế, cốc chén, các gia vị, hoa trang trí,..  để kịp thời thay thế bổ sung số lượng. 

  • Phối hợp với đồng nghiệp: Công việc phục vụ bàn cần phối hợp nhịp nhàng với thu ngân, bộ phận bếp để phục vụ các yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 

Nhân viên phục vụ bàn/ nhân viên chạy bàn là gì?

2. Thu nhập của nghề phục vụ bàn là bao nhiêu?

Hiện nay mức lương nhân viên chạy bàn nhà hàng, quán ăn dao động từ 4- 7 triệu đồng/tháng. Để có được mưng lương như vậy nhân viên phục vụ bàn phải làm việc khá áp lực. Vào những ngày lễ trong năm sẽ không được nghỉ nhưng khoản thưởng và những quyền lợi sẽ được nhà hàng chi trả xứng đáng. Nếu bạn yêu thích công việc và muốn được làm việc để trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cho mình thì có thể thử sức. 

Lộ trình thăng tiến của nghề phục vụ nhà hàng cũng khá rõ ràng lần lượt từ vị trí nhân viên tốt sẽ cân nhắc lên trưởng ca, giám sát bán hàng, quản lý nhà hàng, quản lý bộ phận và đến giám đốc khối dịch vụ ẩm thực. Với mỗi vị trí công việc cao hơn bạn sẽ nhận được mưng lương cao tương ứng. Trong vị trí quản lý nhà hàng sẽ nhận được mức lương từ 10 - 15 triệu và quản lý bộ phận có thể hơn 20 triệu. 

Thu nhập của nhân viên phục vụ bàn là bao nhiêu?

3. Tìm việc phục vụ bàn ở đâu?

Tìm việc phục vụ bàn

Nhân viên phục vụ bàn cần sự chăm chỉ, khả năng chịu được áp lực công việc. Họ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và quyết định đến chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Nếu bạn đang tìm  kiếm công việc phục vụ bàn thì có thể tìm công việc này qua: 

Người thân bạn bè: Mối quan hệ trong gia đình, xã hội sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin các nhà hàng, quán ăn đang tuyển nhân viên chạy bàn. 

Qua mạng xã hội: Tại các hội nhóm, trang tuyển dụng bạn cũng dễ dàng tìm thấy các thông tin tuyển nhân viên phục vụ bàn, mức lương địa chỉ liên hệ phỏng vấn . 

Website tuyển dụng: Các trang web tuyển dụng việc làm uy tín như viecngay.vn luôn là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn lên tìm kiếm thông tin và ứng tuyển trực tiếp khi tìm được vị trí mình muốn gắn bó làm việc.

Tìm việc chạy bàn ở đâu uy tín?

Những lưu ý khi tìm việc phục vụ bàn

Khi tìm kiếm công việc phục vụ bạn bạn cần tìm hiểu về chi tiết công việc, những kỹ năng cần có cũng như những áp lực khi làm việc. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn nghề phù hợp và bắt tay vào công việc dễ dàng, hiệu quả hơn. 

Cẩn thận trước những thông tin tuyển dụng với mức lương cao hơn so với mặt bằng chung. Việc lợi dụng lòng tin lừa đảo những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm hiện nay không hiếm. Bởi vậy, bạn nên cảnh giác với các thông tin tuyển dụng không có sự kiểm tra, đánh giá. Để chắc chắn nhất bạn nên tìm việc tại viecngay.vn - trang web tuyển dụng uy tín chất lượng với các thông tin tuyển dụng được sàng lọc cần thận giúp bạn dễ dàng tìm công việc phục vụ bàn đúng ý và an toàn. 

Tìm hiểu trước về công việc trước khi đi xin việc

Trên đây là công việc, mức lương và các địa điểm bạn có thể tìm được công việc phục vụ bàn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc chạy bàn và có định hướng phục hợp cho công việc sắp tới.