Mẹo tìm việc làm lễ tân part time ở Hà Nội nhanh nhất

Lễ tân part time là một trong những việc làm giúp bạn trẻ có thể tăng thêm thu nhập của mình. Tuy vậy, có nên làm lễ tân part time không, tìm việc như thế nào? Hãy cùng viecngay.vn tìm hiểu ngay vấn đề này.

Mẹo tìm việc lễ tân part time ở Hà Nội nhanh nhất

Để có thể tìm việc làm lễ tân part time ở Hà Nội trong thời gian nhanh nhất, bạn có thể áp dụng những mẹo sau:

Hãy nói với mọi người về công việc bạn đang làm

Bạn nên chia sẻ với những người thân xung quanh về công việc lễ tân part time mà bạn đang muốn tìm kiếm. Điều này sẽ giúp họ nhớ đến bạn nếu họ hoặc người quen của họ có nhu cầu.

Đây sẽ là một trong những cách giúp bạn có thể tìm việc làm part time an toàn hơn. Tuy vậy, chỉ nên nhờ những người quen mà bạn thực sự biết và hiểu rõ về họ.

Hãy chia sẻ mong muốn tìm việc lễ tân part time với người quen của bạn

Hãy chia sẻ mong muốn tìm việc lễ tân part time với người quen của bạn

Tận dụng các mạng xã hội

Hiện tại, những nền tảng mạng xã hội đã trở nên phổ biến hiện nay. Do đó, bạn có thể tận dụng mạng xã hội để tăng cơ hội tìm kiếm được việc làm lễ tân part time của mình. Với mẹo này, hãy thực hiện:

Tận dụng Profile cá nhân

Xây dựng hình ảnh chỉn chu, lịch sự, hòa nhã đúng với phong cách của một người làm lễ tân. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân, giúp nhiều nhà tuyển dụng biết đến bạn hơn.

Tìm hiểu thêm: Những kỹ năng cần có ở một nhân viên lễ tân bạn cần biết

Tận dụng sức mạnh hội nhóm

Điều đặc biệt của các mạng xã hội chính là tính năng hội nhóm (group). Do đó, với những bạn muốn tìm việc ở Hà Nội, có thể tham gia vào những hội nhóm như Facebook như Việc Làm Lễ Tân Khách Sạn Tại Hà Nội (hơn 52.000 thành viên), Việc Làm Lễ Tân Khách Sạn (hơn 6.400 thành viên), Hr Tuyển Dụng - Tìm Việc Làm Lễ Tân (hơn 12.000 thành viên),…

Tìm việc part time trên các nền tảng uy tín

Ngày nay, các website kết nối việc làm đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Với số lượng hàng ngàn tin tuyển dụng cùng các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, bạn có thể tìm kiếm việc làm part time liên quan đến vị trí lễ tân với cách tìm việc này. Một số nền tảng tìm việc part time mà bạn có thể tham khảo như TopCV, Ybox,…

Hầu hết các website tuyển dụng đều sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến tuyển dụng. Bên cạnh đó, những website này sẽ giúp bạn tiếp cận và so sánh các tin tuyển dụng với nhau, từ đó lựa chọn được công việc phù hợp.

Bạn có thể tìm việc lễ tân parttime trên nền tảng TopCV

Bạn có thể tìm việc lễ tân parttime trên nền tảng TopCV

Một số mẹo tìm việc lễ tân part time khác

Bên cạnh những cách tìm việc part time phổ biến ở trên, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo tìm việc khác sau đây:

Liên hệ trực tiếp với người tuyển dụng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp mà bạn muốn làm công việc lễ tân bán thời gian ở đó. Tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý trước khi gọi điện, tránh trường hợp liên hệ đúng thời điểm doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển dụng.

Lưu ý tính thời vụ khi tìm việc

Lễ tân bán thời gian thường gắn liền với các hoạt động liên quan đến nhà hàng, khách sạn hoặc sự kiện là chủ yếu. Do đó, bạn nên lưu ý tính thời vụ khi tìm kiếm việc làm lễ tân.

Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm bán thời gian tại các nhà hàng, khách sạn, hãy lựa chọn thời điểm liên quan đến mùa du lịch. Đây sẽ là thời điểm ngành nghề này thiếu hụt nhân sự nhiều hơn.

Nếu bạn muốn làm việc lễ tân tại các sự kiện, tiệc cưới, hãy lưu ý tính thời vụ như mùa cưới, hoặc những thời điểm như cuối năm, lễ tết,… Đây sẽ là khoảng thời gian các doanh nghiệp thường tổ chức các sự kiện tri ân/thu hút khách hàng mới.

Có nên làm lễ tân part time không?

Các công việc part time (bán thời gian) hiện nay đã không còn quá xa lạ. Tuy vậy, nhiều bạn vẫn đang phân vân có nên làm lễ tân bán thời gian không. Để có được đáp án phù hợp, bạn cần so sánh giữa lợi ích và hạn chế của việc làm bán thời gian là gì. Cụ thể như sau:

Lợi ích khi làm lễ tân bán thời gian:

  • Có thể tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn.

  • Giúp bạn nhận thức được giá trị đồng tiền hơn, có cơ hội rèn luyện tính tự lập của bản thân.

  • Trong quá trình làm việc thực tế, có cơ hội mở rộng được tư duy, hiểu biết và cách nhìn nhận, đánh giá các vấn đề.

Hạn chế khi làm lễ tân part time:

  • Thường không cố định và có mức thu nhập không quá cao.

  • Có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày nếu không biết cách sắp xếp công việc hợp lý.

  • Có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt nếu bạn làm part time ca đêm.

Nên so sánh lợi ích và hạn chế để lựa chọn có nên làm việc part time không

Nên so sánh lợi ích và hạn chế để lựa chọn có nên làm việc part time không

Trên đây là những mẹo giúp bạn tìm kiếm việc làm lễ tân part time ở Hà Nội nhanh nhất. Hy vọng, bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn sớm tìm được công việc phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập ngay vào TopCV để tiếp cận được nhiều việc làm lễ tân hấp dẫn hơn nhé.

Tìm hiểu thêm: Lễ tân phòng gym làm công việc gì? Tìm hiểu ngay