Việc làm bảo vệ: Có nên ứng tuyển không?

Bảo vệ là người thực hiện nhiệm vụ giám sát và ngăn chặn các hành vi bất thường nhằm bảo vệ tài sản, tính mạng con người. Nhu cầu sử dụng bảo vệ ngày càng nhiều nhất là ở các thành phố lớn đang là cơ hội cho nhiều ứng viên. Vậy công việc của bảo vệ là gì? Thu nhập bao nhiêu? Dưới đây hãy cùng viecngay.vn đi tìm đáp án cho các câu hỏi trên.

1. Nghề bảo vệ là làm gì?

Nhân viên bảo vệ là những người chịu bảo đảm an ninh, an toàn tài sản và tính mạng của khách hàng, nhân viên, hàng hóa của doanh nghiệp. Ngoài ra, bảo vệ còn hướng dẫn, phụ giúp sắp xếp xe cũng như dẫn đường đi cho khách hàng vào cửa hàng, doanh nghiệp. 

Bảo vệ cũng phải thường xuyên đi tuần tra định kỳ khu vực được giao để đảm bảo trật tự an ninh. Sự xuất hiện của bảo vệ sẽ là rào cản đối với tội phạm, giảm thiểu khả năng thực hiện hành vi phạm tội. Các nhân viên bảo vệ có rất nhiều địa điểm làm việc như nhà hàng, khách sạn, quán cafe, siêu thị, karaoke, trung tâm sự kiện,...

Nhân viên bảo vệ

Nghề nhân viên bảo vệ là gì?

2. Mô tả công việc của nhân viên bảo vệ

Công việc của nhân viên bảo vệ sẽ có sự khác nhau giữa từng khu vực và địa điểm làm việc. Tuy nhiên, thông thường bảo vệ sẽ làm những công việc cụ thể như: 

  • Nhân viên bảo vệ trực tiếp tiếp nhận và trông giữ xe, đồ đạc hay tài sản cá nhân ( khi có yêu cầu) cho khách hàng, nhân viên trong cửa hàng, công ty. 

  • Bảo quản đồ đạc, hàng hóa của doanh nghiệp

  • Đảm bảo an ninh, an toàn về tính mạng tài sản của khách hàng và nhân viên khi các tình huống phát sinh liên quan xảy ra

  • Phát hiện, ngăn chặn và giải quyết các đối tượng gây rối, phá hoại cơ sở vật chất. Thực hiện tuần tra, đứng gác tại các khu vực được giao như cổng, bãi trông xe, sảnh tòa nhà,...nhằm đảm bảo an toàn, an ninh, xử lý các sự cố trong ca làm việc của mình. 

  • Chuyển giao văn thư, giấy tờ lên các phòng ban để kịp thời xử lý và tránh tình trạng thất lạc giấy tờ quan trọng. 

  • Nhân viên bảo vệ cần ghi chép nội dung các công việc trong sổ quản lý ca làm việc, sổ theo dõi khách, nhân viên ra vào công ty,..Ngoài ra, bảo vệ cần thực hiện các công việc, nhiệm vụ khác trong phạm vi công việc theo yêu cầu của cấp trên.

Nhân viên bảo vệ

Chi tiết công việc của nhân viên an ninh, bảo vệ 

2. Thu nhập của nhân viên bảo vệ

Trước đây, nhân viên bảo vệ chỉ được xem là công việc phổ thông bình thường chủ yếu dành cho lao động không có bằng cấp, lương thấp, môi trường làm việc khắc nghiệt,.. thì hiện tại, nghề bảo vệ đã có sự cải thiện đáng rõ rệt. 

Kinh tế phát triển mạnh mẽ là tiền đề cho sự ra đời của hàng loạt cơ sở kinh doanh, dịch vụ. Vì vậy vị trí nhân viên bảo vệ ngày càng được đề cao với nhu cầu tuyển dụng ngày một tăng. Hơn nữa, mức  thu nhập, chế độ và quyền lợi của nhân viên bảo vệ cũng được cải thiện từng ngày. 

Tùy vào từng địa điểm làm việc, cơ sở doanh nghiệp mà bộ phận bảo vệ sẽ được hưởng mức lương tương ứng. Thường các công ty, cửa hàng nhỏ mức lương của nhân viên bảo vệ sẽ dao động từ 6- 9 triệu đồng. Tại các trung tâm thương mại, tòa nhà, công ty lớn thì mức lương của nhân viên bảo vệ có thể lên tới 10 - 12 triệu đồng/ tháng. 

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cũng sẽ nhận được các khoản phụ cấp, hỗ trợ, lương thưởng, các ngày nghỉ, bảo hiểm,.. theo quy định của nhà nước và đãi ngộ của doanh nghiệp mình đang công tác. 

Nhân viên bảo vệ

Mức lương của nhân viên bảo vệ ổn định ngày càng được tăng cao 

4. Tìm việc làm bảo vệ ở đâu? 

Với công việc bảo vệ thì các tiêu chí, yêu cầu đặt ra trong quá trình tuyển dụng cũng không quá khắt khe. Đây là cơ hội lớn cho các lao động phổ thông có được công việc với mức lương ổn định. 

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên an ninh, nhân viên bảo vệ tại các cửa hàng cho đến các doanh nghiệp lớn đều rất lớn. Ngoài ra, còn có những công ty cung cấp dịch vụ an ninh, bảo vệ chuyên nghiệp cũng liên tục chiêu mộ, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn vị đang thu hồ sơ tuyển dụng nhân viên an ninh, bảo vệ thì TopCV là website bạn không thể bỏ qua. Tại TopCV, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các tin thông báo tuyển dụng uy tín. 

Bạn có thể ứng tuyển nhân viên bảo vệ HN, nhân viên bảo vệ TPHCM cũng như các các tỉnh thành phố trên cả nước. Thao tác nộp CV ứng tuyển tại TopCV cũng vô cùng dễ dàng, với kho CV sẵn có bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân, mô tả công việc, kỹ năng và gửi hồ sơ ứng tuyển ngay cho công ty bạn muốn làm việc .

Nhân viên bảo vệ

Địa chỉ uy tín tuyển dụng nhân viên bảo vệ là ở đâu?

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được toàn bộ thông tin về công việc nhân viên bảo vệ, mức lương cũng như địa chỉ uy tín để tìm kiếm việc làm. Từ đó, giúp bạn phần nào xác định và tìm cho mình một vị trí công việc phù hợp. Nếu còn băn khoăn về nghề bảo vệ thì hãy để câu hỏi dưới phần bình luận để được giải đáp nhanh nhất.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ tại TopCV để ứng tuyển vào vị trí bảo vệ ngay hôm nay