Các vị trí tuyển dụng nhân viên đóng gói phổ biến nhất hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên đóng gói hiện nay đang ngày càng nhiều hơn khi nhu cầu mua sắm, sản xuất ngày càng cao hơn. Vậy có các vị trí tuyển dụng nhân viên đóng gói nào hiện nay? Cùng Viecngay tìm hiểu ngay nhé.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên đóng gói

Báo cáo thương mại điện tử vào năm 2021 cho thấy sự thích ứng nhanh chóng và biến đổi trong hành vi mua sắm của người dùng. Báo cáo này được thực hiện bởi Lazada. Theo đó, 58% người dùng Việt Nam tham gia khảo sát cho biết họ đã và sẽ tiếp tục hoạt động mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử.

Điều này đã giúp cho những ngành sản xuất, vận chuyển hàng hóa phát triển và tăng tốc tốt hơn. Từ đó, nhu cầu nhân lực để những ngành này và ngành liên quan có thể vận hành hiệu quả cũng tăng theo. Trong đó nổi bật có nhu cầu tuyển dụng nhân viên đóng gói hàng hóa, sản phẩm.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên đóng gói đang tăng cao

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên đóng gói đang tăng cao

Các vị trí tuyển dụng nhân viên đóng gói hiện nay

Vậy, có các vị trí tuyển dụng nhân viên đóng gói hàng hóa như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay phần tiếp theo đây của bài viết nhé. Trên thực tế, tùy thuộc vào mỗi loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực sẽ có những vị trí nhân viên đóng gói riêng. Dưới đây là những vị trí nhân viên đóng gói mà bạn có thể tham khảo:

Nhân viên đóng gói dây chuyền

Bạn sẽ gặp được vị trí nhân viên đóng gói dây chuyền tại các doanh nghiệp sản xuất. Đối với công việc này, tùy thuộc vào vị trí của bạn trong dây chuyền là gì sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ như:

  • Vị trí kiểm tra sản phẩm trước khi đưa vào đóng gói, loại bỏ những sản phẩm.

  • Vị trí kiểm tra số lượng, thông tin đơn hàng, cho sản phẩm hộp, thùng để chuẩn bị được đóng gói.

  • Vị trí thực hiện đóng gói sản phẩm đúng với quy định của tổ chức.

  • Vị trí thực hiện dán tem, in tem, dán mã số đơn hàng.

  • Vị trí kiểm tra cuối cùng để xem xét quy trình thực hiện đóng gói đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu chưa cần thực hiện đóng gói lại.

Nhân viên đóng gói hàng hóa

Đây là vị trí nhân viên đóng gói thường gặp hiện nay. Vị trí này sẽ thực hiện đóng gói các loại hàng hóa theo yêu cầu. Để thực hiện công việc này, nhân viên đóng gói sẽ cần phải có sức khỏe, tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc. Thường nhân viên đóng gói sẽ làm việc tại các đơn vị có hoạt động bán hàng online.

Nhân viên đóng gói hàng hóa là vị trí phổ biến

Nhân viên đóng gói hàng hóa là vị trí phổ biến

 

Quản lý bộ phận đóng gói

Khi đã làm việc một thời gian, tích lũy được các kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp, bạn có thể thăng tiến lên vị trí giám sát và quản lý bộ phận đóng gói hàng hóa. Bên cạnh nắm rõ những quá trình đóng gói của tổ chức, bạn cũng cần trau dồi thêm kỹ năng quản lý và làm việc khác. Bạn cũng sẽ cần phải thực hiện tuyển dụng và đào tạo nhân viên đóng gói mới, sắp xếp công việc cho họ.

Một số vị trí nhân viên đóng gói khác

Bên cạnh những vị trí trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số vị trí nhân viên đóng gói khác như sau:

  • Nhân viên đóng gói thời vụ: Chỉ làm việc trong thời gian mà doanh nghiệp tăng cường sản xuất hoặc nhu cầu đóng hàng hóa tăng cao.

  • Nhân viên đóng gói theo giờ: Làm việc theo giờ cố định hoặc số giờ thỏa thuận với bên thuê.

  • Nhân viên đóng gói tại nhà: Bạn có thể nhận hàng hóa về lắp ráp và thực hiện đóng gói tại nhà theo yêu cầu của bên thuê.

Những yêu cầu của vị trí nhân viên đóng gói

Để làm việc ở vị trí này, bạn sẽ không cần quá lo lắng về các yêu cầu liên quan đến bằng cấp, kinh nghiệm. Tuy vậy, bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu khác thường gặp như sau:

Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc: Công việc đóng gói cần phải thực hiện với mức độ chính xác và cẩn thận cao để không giao sai hàng hóa cho khách hàng. Do đó, người làm công việc đóng gói hàng hóa phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết trong công việc của mình.

Siêng năng, chịu khó: Công việc này vào những dịp lễ Tết sẽ rất vất vả bởi số lượng hàng hóa cần đóng gói sẽ tăng cao. Do đó, bạn cần có sự siêng năng, chịu khó để hoàn thành công việc của mình tốt nhất.

Có sức khỏe tốt: Đây cũng là một trong những yêu cầu bạn cần phải đáp ứng. Bởi nhìn chung các công việc lao động phổ thông như đóng gói hàng hóa sẽ khá vất vả. Nếu không có sức khỏe tốt sẽ dễ bị chán nản trong công việc.

Bạn cần có sức khỏe tốt để làm nhân viên đóng gói hàng hóa

Bạn cần có sức khỏe tốt để làm nhân viên đóng gói hàng hóa

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm này sẽ hữu ích cho bạn và hiểu hơn về các vị trí tuyển dụng nhân viên đóng gói hiện nay. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những cơ hội việc làm liên quan đến vị trí nhân viên đóng gói, hãy truy cập vào TopCV để tiếp cận các tin tuyển dụng hấp dẫn ngay từ hôm nay.

Tìm hiểu thêm:

>>> Nghề shipper là gì - các thông tin liên quan đến shipper

>>> Nhân viên giao hàng là gì và mức lương có cao hay không?