Tìm việc làm may tại Hà Nội ở đâu để có được công việc tốt?

Ngành may mặc tại Hà Nội đang ngày càng phát triển hơn. Do đó, nhu cầu tuyển dụng cũng tăng theo. Vậy, nên tìm việc làm may tại Hà Nội ở đâu? Cùng Viecngay tìm hiểu ngay một số kênh tìm việc làm may tại Hà Nội sau đây nhé.

Chuẩn bị gì trước khi tìm việc làm may tại Hà Nội?

Trước khi chuẩn bị tìm việc làm may tại Hà Nội, bạn cần lưu ý chuẩn bị những vấn đề sau:

Tổng hợp kỹ năng, thành tựu bạn đã đạt được: Dù chỉ mới đi làm hay đã có kinh nghiệm đi làm may mặc, trước khi ứng tuyển vào công việc, bạn cần tổng hợp và nắm rõ được những kỹ năng mà mình có là gì. Từ đó bạn có thể lựa chọn được công việc phù hợp với năng lực của mình hơn.

Xác định rõ về phương hướng phát triển mà bạn muốn: Sau khi đã nắm rõ về năng lực của bản thân, bạn cần xác định rõ phương hướng mà bạn muốn làm việc. Ví dụ như muốn phát triển theo hướng công nhân may và trở thành quản lý, hay làm việc tích lũy kinh nghiệm và mở xưởng may riêng,...

Bạn cần xác định rõ về hướng phát triển trong ngành may của bạn là gì

Bạn cần xác định rõ về hướng phát triển trong ngành may của bạn là gì

Tìm hiểu thông tin: Bạn cần tìm hiểu thêm về thông tin của doanh nghiệp, công việc mà bạn sẽ chuẩn bị ứng tuyển. Lưu ý, hãy tham khảo thêm về cơ hội thăng tiến, các phản hồi làm việc về môi trường của doanh nghiệp từ nhân viên cũ, nhân viên hiện tại,..

Chuẩn bị hồ sơ xin việc chỉn chu: Bạn nên lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin việc/CV phù hợp với công việc mình sẽ ứng tuyển. Ví dụ như với công việc công nhân may, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hoặc các vị trí cao hơn trong ngành may bạn nên chuẩn bị thêm những thành tích đã đạt được.

Tìm hiểu thêm: Công nhân dệt may là làm gì và công việc có vất vả không?

Nên tìm việc làm may tại Hà Nội ở đâu uy tín

Vậy, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những vấn đề trên, bạn nên tìm việc làm may tại Hà Nội ở đâu? Dưới đây sẽ là một số kênh tìm việc mà bạn có thể tham khảo.

Trực tiếp tại các doanh nghiệp

Bạn có thể liên hệ đến số điện thoại của doanh nghiệp, hoặc đến trực tiếp phòng tuyển dụng nhân sự để tìm kiếm cơ hội việc làm. Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất như ngành may mặc đều sẽ treo banner tuyển dụng ngay trước doanh nghiệp để tăng cơ hội tìm kiếm nhân sự. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tin tuyển dụng trên website/fanpage/các kênh online của doanh nghiệp.

Tìm việc qua website tuyển dụng

Với sự phát triển của nền công nghệ 4.0, rất nhiều website tuyển dụng miễn phí được ra đời để kết nối nhà tuyển dụng - người lao động nhanh chóng hơn. Do đó, bạn có thể tìm việc làm may tại Hà Nội qua các website tuyển dụng này. Lưu ý nên lựa chọn các website uy tín, chất lượng để không gặp phải những tin tuyển dụng lừa đảo. Ví dụ như các trang web tìm việc như TopCV.vn, Viecngay, Timviecnhanh,...

Tìm hiểu thêm: TOP việc làm ngành may mặc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất 2022

Bạn có thể tìm việc ngành may qua các website tuyển dụng miễn phí

Bạn có thể tìm việc ngành may qua các website tuyển dụng miễn phí

Tìm việc làm may tại Hà Nội qua mạng xã hội

Các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tik Tok,... cũng là một trong những kênh tìm việc làm mà bạn có thể tham khảo. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những tin tuyển dụng trên kênh này. Tuy vậy, nên lưu ý kiểm tra thông tin của doanh nghiệp, người tuyển dụng trước khi ứng tuyển. Bởi sự dễ dàng khi đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội sẽ tạo ra cơ hội cho nhiều đối tượng xấu lợi dụng, lừa đảo người lao động.

Một số kênh tìm việc làm may tại Hà Nội khác

Bên cạnh những kênh tìm việc làm ở trên, bạn có thể lựa chọn thêm một số kênh tìm việc làm may khác sau đây:

Nộp hồ sơ tại các trung tâm môi giới việc làm: Đây là một trong những cách tìm việc và tìm ứng viên được nhiều người lựa chọn. Bởi, đa số các vị trí làm trong ngành may mặc đều sẽ thuộc trường hợp lao động phổ thông. Do đó, nhiều doanh nghiệp sẽ lựa chọn các trung tâm môi giới để tăng cơ hội tìm kiếm được người lao động, ứng viên phù hợp.

Tham gia các ngày hội, sự kiện việc làm: Bạn cũng có thể tham gia vào các ngày hội, sự kiện việc làm được tổ chức. Tuy nhiên, những sự kiện, ngày hội này không phải lúc nào cũng được tổ chức thường xuyên. Do đó, bạn cần lưu ý theo dõi các tin tức chung để có thể tham gia kịp thời.

Tận dụng mối quan hệ quen biết: Hãy thông báo cho người thân, bạn bè của bạn biết rằng bạn đang tìm kiếm các công việc liên quan đến ngành may mặc tại Hà Nội. Từ đó, họ sẽ giới thiệu cho bạn những việc làm phù hợp nếu họ biết.

Tìm hiểu thêm: Thợ phụ may là làm gì? Bản mô tả chi tiết công việc và mức lương

Những trung tâm môi giới việc làm sẽ là một kênh tìm việc ngành may phù hợp

Những trung tâm môi giới việc làm sẽ là một kênh tìm việc ngành may phù hợp

Hy vọng với những kênh tìm việc làm may tại Hà Nội ở trên, bạn sẽ có thể tìm được công việc phù hợp với mình. Đừng quên truy cập ngay vào website TopCV.vn mục chia sẻ kinh nghiệm để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị liên quan đến các cơ hội việc làm hấp dẫn hiện nay nhé.

Tìm hiểu thêm: Các bộ phận trong công ty may mặc mà bạn có thể làm việc