CTV viết bài online là gì? Lưu ý khi làm CTV viết bài online tại nhà

Một trong những công việc làm thêm giúp tăng thu nhập cho các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng,… khá phổ biến hiện nay chính là CTV viết bài online tại nhà. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về công việc này là như thế nào. Hãy cùng ViecNgay.vn tìm hiểu các vấn đề xung quanh công việc CTV viết bài ngay sau đây nhé.

Tổng quan về CTV viết bài online

Cộng tác viên (CTV) là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người làm việc tự do, cộng tác với một doanh nghiệp, tổ chức nào đó. Họ sẽ không cần phải bỏ vốn hoặc đến công ty làm việc trực tiếp. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc CTV viết bài online.

CTV viết bài online là gì?

Với khái niệm CTV như trên, chắc hẳn bạn đã hình dung rõ hơn về công việc CTV viết bài. CTV viết bài – CTV Content là những người thực hiện viết, sáng tạo các nội dung, bài viết cho khách hàng của mình trên nền tảng online. Những nội dung này có thể bao gồm như bài viết blog, Content SEO, bài viết cho Fanpage, bài viết PR,…

>>>Xem thêm: Khái niệm và mô tả công việc của CTV Telesales chi tiết nhất

CTV viết bài online sẽ viết, sáng tạo nội dung, bài viết theo yêu cầu

CTV viết bài online sẽ viết, sáng tạo nội dung, bài viết theo yêu cầu

Đây là một công việc khá phù hợp với những người đang muốn tìm kiếm, gia tăng thêm thu nhập của mình tại nhà. Hiện nay, sẽ có một số công việc CTV viết bài online tại nhà mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • CTV viết bài chuẩn SEO: Nhận từ khóa và yêu cầu từ người phụ trách, sau đó hoàn thành bài viết theo tiêu chuẩn SEO của từng đơn vị.

  • CTV viết báo, bài viết PR: Yêu cầu có kỹ năng viết lách tốt, khả năng vận dụng ngôn ngữ linh hoạt.

  • CTV viết truyện ngắn, hồi ký: Sáng tác các truyện ngắn theo phong cách cá nhân của bạn.

  • CTV viết blog: Nhận chủ đề cần viết, phân tích từ người phụ trách, sau đó hoàn thành bài viết có liên quan đến chủ đề đó.

  • CTV viết bài Social Media: Thường gặp nhất là các bài viết trên fanpage, các phần mô tả trong video youtube,…

Mức thu nhập của CTV viết bài là bao nhiêu?

Hiện tại, để xác định được mức thu nhập khi làm CTV viết bài là bao nhiêu khá khó. Bởi, mức thu nhập này chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm như kinh nghiệm của CTV, yêu cầu bài viết, nền tảng viết bài,…

Tuy vậy, bạn cũng có thể tham khảo mức thu nhập trung bình như sau:

  • Bài viết blog, SEO: Trung bình từ 50.000 – 200.000 đồng/bài viết có độ dài khoảng 1000 từ.

  • Bài viết quảng cáo, PR: Trung bài từ 250.000 – 500.000 đồng/bài viết có độ dài khoảng 1000 từ.

  • Bài viết trên nền tảng Facebook: Trung bình từ 50.000 – 150.000 đồng/bài viết tùy vào yêu cầu, mục đích của bài viết là gì.

Với thời gian làm việc từ 2 – 3 giờ/ngày, bạn có thể tăng mức thu nhập của mình lên thêm trung bình từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng. Nếu chăm chỉ, bạn kỹ năng viết bài tốt, bạn có thể đạt đến 10.000.000 đồng/tháng.

>>>Xem thêm: Nhân viên sales online là gì? Làm việc gì? Thu nhập ra sao?

Thu nhập của CTV viết bài tại nhà tương đối hấp dẫn

Thu nhập của CTV viết bài tại nhà tương đối hấp dẫn

Lưu ý khi làm CTV viết bài online tại nhà

Trong quá trình tìm kiếm việc làm CTV viết bài online tại nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Thách thức, khó khăn tiềm ẩn

Bạn có thể gặp những khó khăn, thách thức tiềm ẩn trong quá trình tìm kiếm và làm CTV viết bài. Những khó khăn, thách thức này có thể ví dụ như:

Lừa đảo: Không ít các CTV viết bài bị những đối tượng xấu lừa đảo về công sức và tiền bạc. Trường hợp các công ty thuê CTV, đưa ra các lý do để không trả nhuận bút cho CTV viết bài không hề hiếm gặp. Bên cạnh đó, cũng có những đối tượng khác lợi dụng mong muốn kiếm thêm thu nhập, yêu cầu bạn đóng các khoản phí để có thể học việc, nhận việc.

Không được hưởng các chế độ đãi ngộ: Khi lựa chọn làm CTV viết bài, bạn chỉ có thế nhận được nhuận bút. Bên cạnh đó, bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền thưởng hoặc được hưởng những chế độ đãi ngộ tương tự với nhân viên của doanh nghiệp.

Dễ gặp căng thẳng, áp lực: Một trong những khó khăn khác thường gặp của các bạn làm CTV viết bài chính là không sắp xếp thời gian làm việc hợp lý. Điều này dễ khiến cho quá trình làm CTV viết bài tại nhà của bạn trở nên áp lực, dễ gặp căng thẳng, mệt mỏi hơn.

Lợi ích, ưu điểm khi làm CTV viết bài

Bên cạnh những thách thức, khó khăn như trên, khi làm CTV viết bài online cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích. Ví dụ như sau:

Tăng thêm thu nhập: Đây là lợi ích đầu tiên mà bạn có thể nhận được khi làm CTV viết bài tại nhà. Tuy không cao như lương của các công việc fulltime, nhưng thu nhập của CTV viết bài so với những vị trí CTV khác tương đối cao.

Giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm: Đối với những bạn đang làm việc trong lĩnh vực Content, Marketing, làm CTV online viết bài có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, tăng khả năng viết tốt hơn.

Một số lợi ích khác: Giúp mở rộng cơ hội việc làm, thoải mái hơn trong thời gian làm việc, mở rộng được các mối quan hệ trong công việc của mình,…

>>>Xem thêm: HR intern là gì? Mô tả công việc và thu nhập của HR intern

Khi làm CTV viết bài online có thể giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm

Khi làm CTV viết bài online có thể giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm

Tuy là một công việc có thể giúp bạn kiếm thêm được nguồn thu nhập tương đối cao, nhưng để duy trì CTV viết bài online ổn định không phải là điều dễ dàng. Do đó, bạn nên lưu ý đến những vấn đề được nhắc đến trong bài viết hôm nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về CTV Content online tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi thêm các thông tin tuyển dụng trên TopCV để cập nhật và tìm được công việc từ xa phù hợp với nhu cầu và khoảng cách địa lý của mình.